Mix team color | Arsenal – M.U – Pháp: Khi kẻ thù trở thành đồng đội

8839

Nếu bạn có theo dõi bóng đá Anh trong vòng hơn 10 năm trở lại đây thì chắc hẳn cũng biết Arsenal và M.U là kẻ thù không đội trời chung. Những cuộc ganh đua cho chức vô địch, những trận bóng không khác gì trận chiến sinh tử và các cầu thủ cũng như cổ động của cả 2 đội cũng chả ưa gì nhau.

Nhưng đó là ngoài đời, còn trong FO4 thì chúng ta được toàn quyền quyết định và nếu bạn không phải là anti fan của cả 2 đội trên thì đội hình Arsenal – M.U – Pháp sẽ cực mạnh.

SƠ ĐỒ 4-2-2-2 (L/RM)

Đây là sơ đồ chú trọng tấn công cánh và đang trở nên rất hot sau bản cập nhật gameplay. Đội hình Arsenal – M.U – Pháp sở hữu nhiều cầu thủ có tốc độ tốt nên sẽ rất phù hợp với sơ đồ 4-2-2-2 (L/RM) này.

CẦU THỦ:

Tiền đạo (LS – RS): Aubameyang 19TS – Henry TT

Cặp đôi của Arsenal thực sự là “quá nhanh, quá nguy hiểm” khi cả 2 anh đều là những con “Ma tốc độ” với những cú nước rút như cắm tên lửa vào đít. Ngoài tốc độ khủng thì Auba và Henry đều có AI di chuyển rất thông minh và phù hợp để đá cặp với nhau: Auba có xu hướng xộc thẳng vào vòng cấm đối phương còn Henry thì thường xuyên chạy rộng để phối hợp và kiến tạo. Kĩ năng chuyền bóng của Henry TT kết hợp với tốc độ và AI chạy chỗ của Auba 19TS sẽ là khắc tinh của những CB cao lớn và xoay người chậm.

Tiền vệ cánh (LM – RM): Martial TB – Sanchez GR

Cặp đôi bị “thất sủng” ở M.U sẽ có cơ hội ra trong FO4. Martial TB vốn được đánh giá rất cao ở thời điểm mùa TB mới ra mắt với AI thông minh, tốc độ tốt và kĩ năng chơi bóng khá toàn diện. Các bạn nên cho Martial TB thẻ +5 để không quá lép vế trước những gã TT, TC, GR khác và OVR 84 khá là nhẹ nhàng cho việc đập thẻ.

Sanchez GR đã đủ “ngon” ở mức thẻ +1. Tiền đạo người Chile có tốc độ, sự khéo léo và lì lượm đủ để chơi tay đôi với bất cứ hậu vệ cánh nào ở thời điểm hiện tại. Chưa kể khả năng sút xa của Sanchez GR là rất tốt, cực kì lợi hại ở gameplay này.

Tiền vệ phòng ngự (LDM – RDM): Petit NHD – Vieira NHD

Bộ đôi quốc dân vẫn gần như không thể thay thế bởi họ quá hoàn hảo để đá cặp với nhau. Ai cũng biết cặp đôi này mà, nói chi cho nhiều.

Trung vệ (LCB – RCB): Blanc TC – Ferdinand TC

Phía sau cặp đôi tiền vệ phòng ngự của Arsenal sẽ là cặp đôi trung vệ của M.U: Blanc TC – Rio TC. Cả 2 đều có AI thông minh, thể hình lý tưởng và tốc độ tốt. Tiếc là FO4 không có Vidic vì trung vệ người Serbia sẽ hợp với Rio hơn.

Hậu vệ cánh (LB – RB): Clichy TC – Dalot GR

Clichy TC là một LB khá chất lượng với tốc độ cao, kĩ năng phòng ngự tốt cũng như hỗ trợ tấn công khá ổn với khả năng leo biên và tạt cánh của mình.

Dalot GR cũng là một RB chất lượng với khả năng chạy nhanh hơn chỉ số, chồng cánh leo biên cực hay và tạt rất chuẩn; với sơ đồ thiên về tấn công cánh như 4-2-2-2 (L/RM) thì hậu vệ biên biết tấn công là rất cần thiết. Về phòng ngự, nhờ có thể hình đẹp và tốc độ ổn, Dalot GR cũng tỏ ra chắc chắn ở hành lang cánh của mình.

Thủ môn (GK): De Gea LIVE

De Gea LIVE luôn là thủ môn hàng đầu mùa LIVE nhưng vì Lương 11 của anh khá cao nên không nhiều người sử dụng. Với bản update được tăng 5 Lương thì việc cho De Gea vào đội hình là khá thoải mái và anh sẽ chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với mức lương bạn bỏ ra.

TỔNG KẾT:

Mix team color Arsenal – M.U – Pháp có ưu điểm về mặt tốc độ và chất lượng ở các vị trí khá đồng đều. Đây là một team color giá không quá cao và dễ đá vì các cầu thủ đều có tốc độ cao.

Hồng Quý