“Món đòn” để đời của HLV Solskjaer với P. Pogba và De Gea

0
1803

HLV Solskjaer cùng ban lãnh đả “quỷ đỏ” đang tìm ra món đòn quyết liệt để có thể buộc chân Pogba và De Gea sau khi loại bỏ được Alexis Sanchez.

Jose Mourinho trước khi đi ra khỏi Mu đã từng tuyên bố hùng mạnh rằng sẽ không có một cầu thủ nào  có sức mạnh của đội bóng. Câu nói này đã ráng đòn suy nghĩ lớn cho những đội bóng khác, đặc biệt trong bối cảnh khốn đốn của quỷ đỏ.

Tuy nhiên, MU lại sa sút ghê rợn sau khi Solskjaer bổ nhiệm chính thức. Kết quả, đội bóng đã sa sút và vị trí cao nhất có thể giành được là lọt vào top 4 trong mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua. Vậy nên, MU được nhiều báo chí đưa tin rằng đã phải chịu thiệt hại lớn cả về kinh tế lẫn danh tiếng vì các quân át chủ bài trong đội đã lật lượt rời bỏ và từ chối tham dự Champion League.

“Món đòn” để đời của HLV Solskjaer  với Pogba – De Gea

Tại sao MU lại muốn ráng đòn mạnh với Pogba – De Gea?

Mới cách đây không xa, có thông tin đưa rằng, năm bảy lần De Gea đã dõng dạc từ chối các bản ký kết và đưa ra một con số lương cao đó là trên 300.000 bảng cho mỗi tuần đá. Trong khi đó, Paul Pogba còn có tham vọng nhận được mức lương tối đa có thể từ CLB đó là 400 – 500.000 bảng chưa tính các khoản thêm.

Đó là mức lương khá cao và đặt ra thách thức cho các bên CLB muốn chiêu mộ nhân tài.

Vậy vì sao các ngôi sao MU lần lượt rời đi hoặc đưa ra các đòi hỏi quyền lợi khủng cho mình như vậy?

  • Trước tiên, nguyên nhân được nhiều bản tin đưa ra đó là do các đại gia Châu Âu đã đưa ra các lời mời “có hoa” đầy sức hấp dẫn cho các cầu thủ.
  • Thứ hai, “Quỷ đỏ” thực tế đang rơi vào tình trạng “loãng” và tương lai của các cầu thủ khi rơi vào HLV Solskjaer ra sao thì cũng chưa thể dự đoán được.
  • Thứ ba, tiền đạo người Chile – Alexis Sanchez được hưởng mức lương “chọc trời” tạo đà cho các ngôi sao khác có thêm thèm muốn được nhận một mức lương khổng lồ như thế.

Dù có những nguyên nhân như thế nào, nhưng có thể nói khách quan, MU sẵn sàng nâng cao mức lương cho Pogba và De Gea để thỏa lòng 2 bên. Tuy nhiên, điều này liệu có khiến các cầu thủ khác cũng đưa ra các bản yêu sách như thế hay không? Điều này liệu có khiến MU đủ sức để thỏa mãn được tất cả các cầu thủ hay chúng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về lương?

Hãy nhớ rằng, MU chỉ có một quỹ lương nhất định dù cho đánh giá là cao nhất Premier League.

Sau một chuỗi suy nghĩ và đánh giá, MU đã quyết định nghĩ ra món đòn để cho Alexis Sanchez nếm trải nhiều cay đắng ngay trong đợt này. Do vậy, dù không có một chuyển nhượng nào cho cầu thủ hơn 30 tuổi, các bên vẫn in rằng Sanchez sẽ mang lại các hữu ích cho đội bóng hay CLB.

Tiết lộ món đòn từ HLV Solskjaer

Hình ảnh của cầu thủ đòi “yêu sách”

Để có thể dằn mặt với những cầu thủ như De Gea, HLV Solskjaer sẽ tiến hành cắt giảm các quỹ lương.

Đồng thời, khi nào các cầu thủ thỏa mãn yêu cầu đưa ra sẽ tiến hành tăng mức lương xứng đáng. Trong số đó, để đi đầu trong bản hạch sách này, vị HLV sẽ tiến hành tăng con số từ 80 lên 160 nghìn bảng mỗi tuần cho cầu thủ khác là Rashford. Điều này khiến cho Pogba – De Gue thấy khó chịu và có thêm động lực để phấn đấu cũng như tự thấy bị dằn mặt.

Với những cầu thủ khác, MU sẽ không tiến hành đảm bảo các yêu sách nào để làm khó nhau. Rõ ràng, HLV Solskjaer đã đưa ra món đòn hay.

Đồng thời, ông tiến hành thanh lọc những vị không đủ điều kiện ra khỏi CLB vào mùa hè tới để tạo ra một đà lớn cho toàn đội.

Với “món dằn mặt” này, HLV Solskjaer đã khiến không ít cầu thủ chứ không riêng gì Pogba – De Gea bị khiếp sợ cũng như có thái độ khác trước khi đưa ra các quyết định ra đi hay đòi hỏi bản yêu sách cho mình.

Bài viết được viết theo quan điểm cá nhân admin website Choigamemienphi.net.