[Nam Dương Wiki] Review F. Rijkaard mùa LH (Loyal Heroes)

1106

Frank Rijkaard là một trong những cầu thủ lứa đầu xuất hiện trong FIFA Online 4 với mùa thẻ NHD. Tuy nhiên ở mùa NHD, Rijkaard không có được một bộ chỉ số lý tưởng, ngoài thể chất tốt thì ông chẳng có điểm gì nổi bật và không thể so bì được với cái tên Vieira.

“Thời trẻ trâu” Vieira ăn đứt Rijkaard

Qua nhiều phiên bản với những mùa thẻ mới và sự chỉnh sửa gameplay, Rijkaard bắt đầu nồi lên như một trong những CDM hàng đầu với thẻ mùa HOT. Trong khi Vieira càng ngày chuyền càng ngu đi thì Rijkaard vẫn giữ được sự ổn định, từ đó ông dần thay thế Vieira trở thành CDM được sử dụng nhiều nhất ở rank Siêu sao Hàn Quốc và được ưa chuộng ở server Việt Nam.

Bộ chỉ số chuyền ngang nhau nhưng với chỉ số ẩn ‘Kiến tạo’, Rijkaard HOT chuyền tốt hơn Vieira HOT thấy rõ

Thẻ mùa LH ra mắt mang đến một Rijkaard có bộ chỉ số tấn công cao hơn, giảm đi một chút chỉ số phòng ngự và giảm 1 lương. Vậy Rijkaard LH có đáng dùng hơn thẻ HOT của ông?

Rijkaard LH được buff nhẹ tốc độ, sút và buff mạnh sự khéo léo lại còn giảm 1 lương (ảnh ở server Hàn nên lương 20, server VN thì lương vẫn 19)

Sức mạnh của Rijkaard LH vẫn là danh bất hư truyền. Xét ở vị trí CDM, chỉ có Vieira là nhỉnh hơn Rijkaard về khoản này, còn các con hàng khác không có cửa với cựu HLV Barcelona. Chiều cao tốt và chỉ số ẩn ‘Đánh đầu mạnh’ cũng giúp Rijkaard LH trở thành một “tháp phòng không” vững chãi khi phòng ngự và là một “oanh tạc cơ” hạng nặng trong mỗi tình huống tham gia tấn công.

Tốc độ của Rijkaard LH cũng được cải thiện so với thẻ HOT; khả năng tăng tốc đã bớt ì ạch giúp ông dễ dàng bao quát và kiểm soát khu vực giữa sân.

Ngoài lề: Rijkaard là người đưa Messi ra ánh sáng

Điểm nâng cấp đáng giá nhất ở thẻ LH của Rijkaard so với thẻ HOT là khả năng kiểm soát bóng. Các chỉ số Rê bóng, Khéo léo và Thăng bằng đều được tăng khá nhiều giúp ông xoay người mượt mà hơn, bớt thô lậu như thẻ HOT. Theo như Nam Dương Wiki thì 3 sao skill là hơi thiếu so với một cầu thủ giữa sân nhưng với mình (một thằng gần như không bao giờ skill) thì Rijkaard có 1 sao cũng được.

Ngoài khả năng phòng thủ vượt trội, Rijkaard LH còn là một chân chuyền xịn ở vị trí CDM, vượt xa Vieira và ngang ngửa với Petit. Những cú sút xa của Rijkaard cũng mang sát thương cao (có điều vung chân hơi chậm) và khả năng dứt điểm gần khá ngon. Với một CDM thì mặt tấn công của Rijkaard LH là không có gì để chê.

Dưới đây là video review F. Rijkaard LH của Nam Dương Wiki: