Nemanja Matic 14T, Gã khổng lồ trên sân đấu!

1646

Nhắc đến những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Nemanja Matic. Lối chơi mạnh mẽ, giàu thể lực và thông minh cùng khả năng đánh chặn chơi đầu dũng mãnh là những điểm mạnh ở cầu thủ người Serbia. Dù mùa giải vừa qua Matic có phần sa sút nhưng không thể phủ nhận tài năng của anh chàng này.

Với việc thi đấu thành công cùng câu lạc bộ Chelsea vào năm 2014-2015 khi đoạt chức vô địch Premier League, thẻ mùa giải Nemanja Matic 14T đã có sự cải thiện đáng kể về mặt chỉ số, biến anh trở thành một trong những tiền vệ rất hot trong fifa online 3. Chúng ta cùng điểm qua bộ chỉ số của anh chàng này nhé :

Thể hình : Chiều cao 1m94, nặng 84kg, body nhỏ. Matic ingame rất to cao lực lưỡng.Dù sức mạnh chỉ đạt 85 tuy nhiên khả năng tranh chấp tay đôi của Matic là rất tốt, mọi tiền đạo trâu bò khác như Ibra, Drogba,.. khi đối mặt với Matic cũng phải cảm thấy “khó thở” với anh chàng cao lớn này.
– Khả năng chuyền bóng : Chuyền ngắn 83, chuyền dài 79, tầm nhìn 78. Đối với một cầu thủ mang thiên hướng phòng ngự như Matic, khả năng chuyền bóng của anh ta không được đánh giá cao. Tuy nhiên độ ổn định cũng như chính xác trong những pha chuyền bóng là khá tốt.
Khả năng tấn công : Matic hỗ trợ tấn công không được tốt. Với dứt điểm 68, sút xa 76 thì những cú sút từ tuyến 2 của Matic không mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên trong những tình huống xâm nhập vòng cấm, Matic vẫn có thể ghi bàn nhờ chiều cao vượt trội cũng như khả năng không chiến rất bá đạo của mình. Với bật nhảy 73, đánh đầu 83, cùng khả năng tì đè vượt trội, độ chính xác trong những pha đánh đầu của Matic là rất cao.
 – Khả năng phòng ngự : Lợi thế về thể hình giúp Matic chiếm ưu thế trong những pha tranh chấp. Kèm người 77, tranh bóng 79, cắt bóng 87, Matic là mẫu cầu thủ phòng ngự hiện đại, dùng khả năng phán đoán để lấy bóng trong chân đối phương. Nguồn thể lực dồi dào 90 sẽ giúp Matic hoạt động năng nổ khắp mặt sân của bạn. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của Matic chính là khả năng xoay sở khá kém cũng như tốc độ 77 không thực sự tốt. Đối mặt với những cầu thủ nhanh nhẹn khéo léo của đối phương, Matic sẽ rất dễ bị qua mặt với những pha phối hợp 1-2.
Vị trí thi đấu : Chắc chắn rồi, vị trí thích hợp nhất của Matic là vị trí CDM. Xu hướng công thủ 2-3 giúp Matic luôn giữ được vị trí tốt. Cùng với khả năng tranh chấp không chiến tốt, Matic sẽ là chốt chặn đáng tin cậy trước khung thành của bạn.

Lời kết:
Tuy vẫn còn một vài hạn chế nhưng nhìn chung Matic 14T là CDM bạn nên sở hữu trong đội hình. Với một gameplay thiên về thể hình như fo3, không có lý do gì mà bạn không sở hữu một CDM to cao không chiến tốt, khả năng phòng ngự tốt mà giá lại quá ổn như Matic 14T. Các bạn hãy trải nghiệm và để lại đánh giá nhận xét của mình nhé.

Nemanja Matic 14T

8.4

Thể hình

9.0/10

Thể lực

9.0/10

Tốc độ

7.0/10

Dứt điểm

7.0/10

Chuyền bóng

8.0/10

Cắt bóng

9.0/10

Tranh chấp

9.0/10

Đánh đầu

9.0/10

Đóng góp lối chơi

9.0/10

Độ ổn định

8.0/10

Pros

  • Thể hình hoàn hảo
  • Thể lực cao,
  • Thi đấu năng nổ
  • Không chiến tốt
  • Giá rẻ

Cons

  • Tốc độ kém
  • Xoay sở chậm chạp