Neven Subotic LP, hòn đá tảng nơi hàng phòng ngự!

6095

Vị trí trung vệ trong bóng đá hiện đại là một vị trí tối quan trọng . Những trung vệ thép như những chiếc lá chắn trước khung thành chính là chìa khóa để mở ra thành công cho đội bóng của mình. Còn nhớ Bundesliga giai đọan 2010-2012, Borussia Dortmund đã chấm dứt sự thống trị của Bayern Munich ở nước Đức với 2 chức vô địch quốc gia liên tiếp. Khi đó trong đội hình độ bóng vàng đen sở hữu cặp trung vệ tuổi đôi mươi được đánh giá rất cao của bóng đá thế giới. Một người là Mats Hummels, hiện vẫn đang trên đỉnh cao của sự nghiệp. Và một cái tên khác, đồng trang lứa với Hummels, nhưng lại đang chìm dần vào sự quên lãng. Anh là Neven Subotic.

Sinh ngày 10 tháng 12 năm 1988, tại Serbia, đất nước nổi tiếng sản sinh ra những trung vệ xuất sắc. Năm 2006, anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình khi thi đấu cho câu lạc bộ FSV Mainz 05. Năm 2008 anh chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ Borussia Dortmund và trở thành đối tác ăn ý với Mats Hummels tạo nên bộ đôi trung vệ hay nhất Bundesliga những năm 2010-2012.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Subotic không quá nổi bật. Trong fifa online 3 trước đây, cái tên Subotic dường như là một trung vệ vô danh không mấy ai sử dụng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của thẻ mùa giải Loyal Player, Subotic LP đã lột xác, trở thành một trong những trung vệ hàng đầu trong Fo3. Chúng ta cùng điểm qua những nét nổi bật về anh chàng này
nhé:

– Thể hình: Chiều cao 1m91, nặng 83 kg, rất chuẩn đối với 1 vị trí như trung vệ. Mặc dù body nhỏ nhưng ingame, Subotic không hề bé một chút nào, vẫn rất to con. Lợi thế ở những cầu thủ body nhỏ mà to con chính là họ vừa trâu bò nhưng vẫn di chuyển một cách rất linh hoạt. Ở Subotic, với tốc độ 85, tăng tốc 80, những pha đua tốc với tiền đạo đối phương không phải rào cản quá lớn đối với trung vệ người Serbia.
– Sức mạnh, khả năng phòng ngự: Với 1 thể hình to cao, dù chỉ số sức mạnh 84, Subotic vẫn tỏ ra rất khỏe khi so kè với bất kì cầu thủ nào của đối phương, dù có là những trâu mộng kiểu Toure, Drogba,… Kỹ năng tranh chấp của Subotic là tốt với xoạc bóng 89, tranh bóng 87, cắt bóng 83. Subotic không phải mẫu hậu vệ sử dụng đầu óc để phán đoán. Anh ta lấy bóng theo đúng kiểu “lấy thịt đè người”. trong các tình huống tranh cướp, Subotic sẽ áp sát rất nhanh và quyết liệt. Với quyết đoán 86, những pha vào bóng của anh  ta có sức sát thương rất cao.
Khả năng không chiến: Điểm mạnh nhất của Subotic là khả năng không chiến bá đạo của mình. Trong những cuộc chiến trên không, phần thắng thường nghiêng về phía trung vệ người Serbia. Với thân hình cao lớn, nhảy 81, đánh đầu 89, chỉ số ẩn đánh đầu mạnh, những pha đánh đầu của anh ta là rất chính xác.

 – Vị trí thi đấu: Vị trí thích hợp nhất dành cho Subotic là CB. Ngoài ra bạn cũng có thể để anh ta thi đấu ở SW. Một điều cần lưu ý là Subotic xoay sở và giữ bóng khá kém. Các bạn không nên cầm bóng lâu với anh chàng này, sẽ rất dễ bị mất bóng khi bị đối phương áp sát nhanh.

Lời kết:
Trong thế giới bóng đá fifa online 3 đầy rẫy những ngôi sao, việc một cầu thủ vừa mới ra mắt như Subotic LP lại có thể trở thành trung vệ hàng đầu chứng tỏ khả năng cực lớn của anh ta. Hiện tại giá của trung vệ này đã ở ngưỡng 400m EP, một con số khủng khiếp. Các bạn hãy trải nghiệm và để lại những nhận xét của mình về anh chàng này nhé.
Clip by Dòng chảy Fo3vn:

Neven Subotic LP

8.9

Thể chất

10.0/10

Tốc độ

8.0/10

Xoạc bóng

9.0/10

Tranh bóng

9.0/10

Độ ổn định

9.0/10

Cắt bóng

8.0/10

Bọc lót

8.0/10

Không chiến

10.0/10

Quyết đoán

9.0/10

Đóng góp lối chơi

9.0/10

Pros

  • Thể hình hoàn hảo
  • Tốc độ cao
  • Tranh chấp bóng tốt
  • Không chiến hoàn hảo
  • Đẹp zai =))

Cons

  • Xoay sở, giữ bóng kém
  • Giá khá cao