Những cầu thủ mùa CC nên dùng hơn WL

0
23319

Mùa CC được ra mắt trong thời gian gần đây đem đến rất nhiều cầu thủ chất lượng, những WL phiên bản “super fake” được săn đón rất nhiều trên TTCN. Bài viết này mình sẽ đem đến cho các bạn những cái tên mùa CC đáng dùng hơn chính họ ở mùa WL.

Lưu ý: Bài viết này không giành cho các đại gia lắm tiền :v Không khéo lại bảo mình là dạy người giàu tiêu tiền thì khổ.

Nếu chỉ xét về chất lượng thôi thì không có mùa giải thường nào có thể hơn được các huyền thoại cả. Nhưng để xét độ hiệu quả trong tầm giá thì cái danh sách này sẽ dài đấy. Hehe.

Tiêu chí cho các cầu thủ trong danh sách này đơn giản là thẻ WL của họ không có được độ hiệu quả xứng đáng với giá tiền mà bạn phải bỏ ra, gọi là giá ảo ấy. Và tất nhiên với độ “đại trà” của thẻ CC thì giá các cầu thủ sẽ không quá ảo như mùa WL.

  1. Ruud Gullit:

Bạn có nghĩ cái giá xấp xỉ 30 tỷ EP là đáng giá cho 1 thẻ cầu thủ +1 không? Kể là tiệm cận sự thần thánh như Gullit WL thì việc bỏ 30 tỷ EP (đủ tiền xây 1 đội hình chất lượng) là chuyện không đáng. Nếu bạn thừa tiền thì không việc gì phải phân vân. Nhưng với những bạn không quá giàu có thì Gullit CC là quá đủ cho 1 cuộc tình rồi.

Giá kiến nghị: 2 đến 3 tỷ EP.

2. Jaap Stam:

Với số tiền phải bỏ ra để mua Stam EL, bạn có thể sắm nguyên hàng phòng ngự chất lượng với những cái tên như Hierro WL, Blanc WL, Campbell WL, Zanetti WL,… Vậy việc gì phải bỏ 1 lượng EP khổng lồ để sắm Stam EL trong khi thẻ mùa CC của Stam cũng rất bá đạo?

Giá kiến nghị: 1,5 đến 2 tỷ EP.

3. Rio Ferdinand:

Cứ hàng MU là bị đẩy giá nên các bạn cứ yên tâm về trường hợp Rio WL đi :v Nhưng với độ tràn lan của thẻ CC thì Rio CC rất khó bị đẩy, sắm về và quẩy thôi. À mà xài WB cũng được :v

Giá kiến nghị: 800 triệu đến 1,5 tỷ EP.

4. Patrick Kluivert:

Không phải mình nói Kluivert CC bá đạo. Kluivert xuất hiện trong danh sách này đơn giản là vì giá thẻ WL của anh quá ảo so với chất lượng. Với Kluivert CC, bạn có thể chơi hàng +5 với cái giá rẻ hơn nhưng chất lượng không quá thua thiệt mùa WL.

Giá kiến nghị: 50 – 80 triệu EP.

5. Alessandro Nesta:

Mình chưa bao giờ đánh giá cao Nesta trong cái game này. Anh xuất sắc ở ngoài đời là điều không thể phủ nhận; nhưng cái chất nghệ sĩ ở 1 CB không được phép xuất hiện trong FIFA Online 3 mà chính cái chất riêng đấy đã biến Nesta từ 1 nghệ sĩ ngoài đời trờ thành 1 tên ẻo lả trong game. Thẻ mùa CC là thẻ tiệm cận với mùa WL nhất của Nesta. Vì vậy, trước khi mua Nesta, bạn nên thử qua thẻ CC của anh, xem phong cách chơi và cân nhắc có nên rước thẻ WL của anh về hay không.

Giá kiến nghị: 500 đến 700 triệu EP.

6. Thierry Henry:

Mình không nghĩ thẻ UL của Henry đáng giá 30 tỷ EP đâu. Thế nên là CC đủ rồi :v

Giá kiến nghị: 1,5 đến 2 tỷ EP.

Còn trường hợp của Rivaldo EL thì mình không chắc. Có thể anh ta không đáng giá 23 tỷ EP ở thời điểm mình viết bài này nhưng độ bá đạo của Rivaldo EL là không cần bàn cãi. Nếu bạn cần 1 CF thì hãy mua Bergkamp WL chứ mình không khuyên các bạn dùng Rivaldo CC để bù đắp cho EL.

Hãy là người tiêu dùng thông minh :v

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

~HQ~

Bình luận từ facebook