Những mẫu trung vệ điển hình trong Fifa online 3!

0
25994

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu qua vị trí tiền vệ phòng ngự (CDM). Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua một vài nét thú vị về vị trí trung vệ (CB). Nếu CDM là máy quét thì có thể coi trung vệ là tấm khiên chắn, là chốt chặn cuối cùng mà tiền đạo đối phương phải vượt qua trước khi đối mặt với khung thành.Vậy bạn đã bao giờ để ý xem những trung vệ ưa thích của mình thuộc kiểu mẫu nào chưa? Cùng tìm hiểu một chút nhé:

1, Trung vệ thòng:
– Là mẫu trung vệ rất được các cao thủ ưa chuộng. Họ thường thi đấu ở vị trí thấp nhất nơi hàng phòng ngự, chơi bóng bằng việc phán đoán tình huống rồi đưa ra những tình huống cắt bóng kịp thời. Ngoài ra họ luôn có những pha hỗ trợ kịp thời cho đồng đội, vá lỗ thủng nơi hàng phòng ngự, luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ nơi xảy ra điểm nóng. Những trung vệ kiểu này có thể có thể hình rất tốt, cũng có thể không. Đơn giản vì họ chơi bóng bằng những cái đầu thay vì dùng sức =))
– Một vài cái tên tiêu biểu: Metersacker WC06, Ferdinand U10, Canavaro WC06…

2, Trung vệ dập:
– Trái ngược với trung vệ thòng là trung vệ dập. Thân hình cao lớn, sức mạnh dồi dào, họ sẵn sàng lao vào tranh chấp bất cứ lúc nào mỗi khi tiền đạo đối phương có ý định tiếp cận khung thành của bạn. Cách sử dụng những trung vệ này rất đơn giản, E+D lao vào như kiểu bất cần đời ý =)) Đùa chút thôi chứ thực ra đây cũng là mẫu trung vệ rất cần thiết đối với bạn. Lối chơi áp sát mạnh mẽ cùng khả năng tranh chấp hoàn hảo sẽ giúp giảm tải áp lực ở khung thành , khiến cho cầu thủ đối phương không đủ không gian để xử lý bóng.
– Một vài cái tên tiêu biểu: Subotic LP, Vidic U10, Pepe LP,…

3, Trung vệ hiện đại:
– Đây là mẫu trung vệ có thể coi như lai tạo giữa 2 mẫu trung vệ thòng và dập. Ở họ có sự thông minh nhanh nhạy cũng như sức mạnh tranh chấp tuyệt vời. Tuy từng phần không thế sánh với những trung vệ cổ điển kể trên nhưng nhìn chung đây là những mẫu trung vệ rất lý tưởng để bạn sử dụng, đặc biệt là những bạn mới chơi FO3.
– Một vài cái tên tiêu biểu: Smalling EC, Boateng LP,…

4, Trung vệ tấn công:
– Nghe có phần lạ tai nhưng trong bóng đá ngoài đời cũng như trong game, luôn có những trung vệ thích công việc dâng cao tấn công hơn là chăm lo phòng ngự. Điểm dễ nhận biết nhất là họ đều sở hữu khả năng chuyền bóng, kỹ năng tấn công tốt hơn hẳn so với những người đồng nghiệp và khả năng dâng cao đáng sợ của mình =)) Những mẫu trung vệ kiểu này, tốt nhất hãy để anh ta đá CDM. Đây mới là vị trí phát huy tối đa hiệu quả.
– Một vài cái tên tiêu biểu: David Luiz WB, Pique WB, Ramos WB,…

Lời kết:
Như vậy qua bài viết trên, phần nào đó các bạn đã biết được những trung vệ của mình thuộc loại nào rồi chứ? Lời khuyên dành cho các bạn là nên kết hợp các trung vệ kiểu cổ điển và nên sử dụng những mẫu trung vệ hiện đại. Tất nhiên, nếu bạn ưa thích lối đá tấn công, Pressing toàn sân, mẫu trung vệ tấn công sẽ vô cùng phù hợp =))
Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết…xàm xí tiếp theo!

Bình luận từ facebook