Những thắc mắc thường gặp về tay cầm GameSir T4/T4W

279

Tay cầm chơi game dòng T4/T4W của hãng GameSir Hongkong thời gian gần đây đang rộ lên trong cộng đồng game thủ FO4 Việt Nam như là một sự lựa chọn chất lượng và kinh tế, để giúp anh em trải nghiệm gameplay một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên khác với các dòng tay cầm tích hợp cho console như XBOX One S và Dualshock4, không mấy anh em hiểu rõ về các chức năng phụ cũng như những thao tác tùy chỉnh cho dòng tay cầm này.
Bài viết này mình sẽ tổng hợp và giải đáp những câu hỏi thường gặp (FAQ) của anh em về loại tay cầm chơi game đang rất ‘hot’ này.

1/ Tay cầm GameSir không dây có pin không? Pin có tháo lắp được không?

Cũng giống như Dualshock4, tay cầm GameSir T4 không dây sử dụng pin lithium hiệu suất 600mAh được gắn vào bên trong thân máy và không thể tháo lắp như pin tiểu AA hay pin sạc của XBOX One. Về khoản thay pin thì nhà sản xuất không đề cập gì, nhưng pin lithium trong điều kiện nhiệt độ phòng và sử dụng cẩn thận thì tuổi thọ rất bền, bền ngang với tuổi thọ của tay cầm nên anh em không phải lo về việc pin mau chết nhé.

2/ Có cần phải cài đặt Drivers hay phần mềm phụ hay không?

Không chỉ Windows, GameSir còn tương thích với Steam và Android nhé
Không chỉ Windows, GameSir còn tương thích với Android và SteamOS nữa nha.

Câu trả lời là KHÔNG. GameSir Hongkong có hợp tác với Microsoft để tối ưu sản phẩm của họ trên Windows nên anh em không cần phải tự cài driver. Khi lần đầu cắm thiết bị vào thì hệ điều hành sẽ tự nhận diện và tự động cài driver có sẵn cho anh em chơi game.

3/ Làm sao nhận biết được khi tay cầm sắp hết pin?

Khi tay cầm GameSir sắp hết pin ( cụ thể là dưới 10% ), sẽ có 2 dấu hiệu để báo cho anh em biết:

Cảm nhận rõ nhất khi sắp hết pin là hai bên tay cầm sẽ rung yếu hẳn đi hoặc không rung nữa…

– Tay sẽ rung yếu dần đi hoặc không rung nữa ( Với anh em đá FIFA có thể cảm nhận rung khi sút vào cột xà, khi cầu thủ va chạm hoặc xoạc bóng hay khi đá pen ).
– Toàn bộ đèn báo và đèn trang trí trên tay cầm sẽ yếu dần đi và chớp tắt liên tục.

Khi có các dấu hiệu này, anh em chỉ cần cắm dây và tiếp tục chơi bình thường, chơi xong cứ để tay kết nối với PC là pin sẽ được sạc ( Lưu ý là muốn sạc tiếp khi đã tắt PC thì vẫn phải để nguồn điện đi vào PC nhé, dập luôn nguồn chính thì méo sạc đươc đâu…).

4/ Làm sao để tắt nguồn của tay GameSir T4 không dây?

Tay cầm GameSir T4 không dây được thiết kế cơ chế tự ngắt nguồn đặc biệt
– Khi tay cầm không kết nối với bất cứ thiết bị ngoại vi không dây nào trong 30 giây, nó sẽ tự động tắt nguồn cho tới khi anh em kết nối trở lại với PC hoặc các thiết bị iOS/Android.
– Khi tay cầm đang hoạt động nhưng không được tương tác sau 180 giây, tay cũng sẽ tự tắt nguồn.

5/ ” Sau lưng tay GameSir có mấy cái nút phụ, em không muốn dùng nó thì phải làm sao? “

Các nút phụ sau lưng tay cầm GameSir là một lợi thế dành cho những game thủ chơi các dòng game cần sử dụng nhiều thao tác, hoặc thậm chí là tiện lợi cho các anh em FO4 để thi triển các combo tạt + sút phức tạp, nhưng đối với những ai không quen chơi nút phụ thì nó khá phiền toái nếu lỡ bấm nhầm.

Cách vô hiệu hóa các nút lưng của tay GameSir như sau: Anh em nhấn và giữ nút TURBO cộng với 1 nút lưng muốn tắt trong khoảng vài giây cho đến khi có đèn nhấp nháy, sau đó bấm nút lưng đó thêm 1 lần duy nhất nữa là nút đó sẽ bị reset và không có tác dụng. Anh em làm tương tự với 3 nút lưng còn lại là xong.

Nhắc lại nè: Nhấn giữ nút TURBO mặt trước và 1 nút lưng mặt sau cho tới khi chớp đèn, sau đó nhấn nút lưng đó lại 1 lần nữa nha!

Hi vọng bài viết này có thể giúp cho các anh em đang sở hữu tay cầm GameSir có thể tối ưu cho chiếc tay cầm của mình để sử dụng một cách tốt nhất mà không bị gián đoạn trải nghiệm của bản thân. Còn những anh em đang lăn tăn tìm cho mình một chiếc tay cầm tốt và kinh tế để đá FO4 thì đừng ngận ngại ‘dứt’ ngay một chiếc GameSir T4 trên shop belibostore.com . Bản không dây 590.000đ, bản có dây 509.000đ !