[Ninhdz] A. Laporte TOTS – “Hoàng Đế” của Kim Jung Min

5331

Đây là bài viết trên fanpage Streamer Ninhdz:

Aymeric Laporte TOTS: người được nâng tầm bởi Pro-Gamer Kim Jung Min.

Mùa thẻ 19TOTS mới được phát hành thì ngoài hậu vệ phổ biến nhất là V. Dijk thì người thứ hai được ưa chuộng nhất chính là Laporte.

Và Kim Jung Min đã phải thốt lên từ “Hoàng Đế” để nói về anh chàng hậu vệ này. Vậy anh ta có gì hay ho?

Laporte TOTS có chiều cao 189cm, nặng 85kg và thể hình TB. Anh ta có tốc độ 94, tăng tốc 86 khá nhanh đối với một CB.

Laporte TOTS luôn chiếm thế áp đảo trong các cuộc tranh chấp tay đôi. Về cơ bản, khả năng tranh chấp tốt, cộng với nền tảng thể chất tuyệt vời giúp Laporte TOTS có thể thoải mái tông húc với những Gullit, Ronaldo.

Về lối chơi, Laporte TOTS không “tàn bạo” như Van Dijk; anh này tinh tế và khôn ngoan như Maldini.

Người chơi FO4 đã từng kinh qua nhiều hậu vệ đều biết ngoài chỉ số ra thì AI của cầu thủ rất quan trọng. Đó là nguyên nhân tại sao Maldini và Varane lại phổ biến đến vậy. AI của Laporte TOTS cũng là rất tốt. Ngay cả trong trường hợp các bạn không ấn nút tắc bóng (Tackle), thì Laporte TOTS cũng sẽ auto làm điều đó cho các bạn.

Nếu như Maldini cho thấy những pha cướp bóng với tốc độ phản ứng tốt, thì Laporte cướp bóng nhờ sải chân dài và phạm vi phòng thủ rộng.

Nhiều hậu vệ có thời gian “tạm dừng” lâu hơn khi các tiền đạo thay đổi hướng nhẹ và họ không phản ứng ngay lập tức (dễ bị vặn sườn). Nhưng Laporte TOTS thì khác, anh ta có tốc độ phản ứng ngay lập tức. Thêm nữa với lợi thế chân dài, anh ta có thể chặn đứng những pha ngoặt bóng nhanh của đối thủ.

Thành thật mà nói Laporte TOTS có mức giá hơi quá cao. Tuy nhiên hiệu suất mang lại xứng đáng là CB Tier 1. Cá nhân tôi, ngoại trừ V. Dijk thì Laporte TOTS là hậu vệ tôi ưa thích nhất để sử dụng.

Nguồn: Issak@inven.co.kr