NinhDZ | Review E. Cavani mùa TOTS

0
1707

Edison Cavani là một trong những ST hot nhất ở thời điểm FO4 mới ra mắt. Anh này là mẫu ST toàn diện, có thể đảm nhận nhiều công việc từ phối hợp, triển khai bóng đến dứt điểm, ghi bàn.

Nhưng qua thời gian, những cầu thủ “phá game” đổ về hàng loạt khiến cho Cavani và nhiều ST khác phải chịu kiếp “làm phôi”. Vậy liệu thẻ TOTS có cứu được Cavani khỏi phải lên bàn thờ không? Hay lại là 1 quả phôi chất lượng khác?

ĐIỂM MẠNH:

  • Thể hình, sức mạnh: Với việc được tăng 6kg (71kg lên 77kg), 8 Sức mạnh và Quyết đoán, Cavani TOTS tỏ ra khỏe hơn TT rất nhiều. Tuy vẫn không phải dạng quá trâu quá khỏe nhưng Cavani TOTS đủ trụ được trước những CB cao lớn, miễn là bạn đè C hợp lý.
  • Tốc độ: Không được anh NinhDZ đề cập trong phần đánh giá. Theo những gì thể hiện trên clip, Cavani TOTS có tốc độ tốt hơn thẻ TT rất nhiều những cũng chưa phải quá nhanh như Rô béo TT, không nên lạm dụng tốc độ.
  • AI di chuyển và chọn vị trí: Cavani TOTS có AI chạy chỗ, tách người rất thông minh. Vì anh này có xu hướng lùi về giữa sân và di chuyển rộng nên rất khó bị bắt chết, dễ tạo ra nhiều khoảng trống cho cả đội. Ngoài ra, Cavani TOTS có khả năng đánh hơi bàn thắng và ăn hôi cực ảo, không khác gì Muller ngoài đời.
  • Sút bóng: Ở thẻ TOTS này, Cavani sở hữu 2 chân 4-5 nên kĩ năng dứt điểm của anh được cải thiện rất nhiều so với mùa TT. Trong vòng cấm, Cavani TOTS có thể sút tốt bằng cả 2 chân, kể cả ở những góc hẹp thì anh vẫn làm rất tốt. Còn ở ngoài vòng cấm, chân trái của Cavani TOTS tỏ ra hơi thiếu lực và độ chính xác nên các bạn cần nắn nót hơn khi sút xa với anh.
  • Rê dắt: So với những ST 3 sao khác như Van Gol TC, Lukaku GR,… thì Cavani TOTS rê dắt rất mượt mà và đảo hướng gọn cho dù ở tốc độ cao.
  • Phối hợp: Vì thường xuyên lùi sâu hỗ trợ đồng đội lên bóng nên Cavani TOTS được trang bị kĩ năng chuyền bóng khá tốt. Đến cái tầm của Suarez TC thì chưa đến nhưng những đường chuyền của Cavani TOTS là đủ dùng và thi thoảng cũng tạo ra được một tình huống đột biến.

ĐIỂM YẾU:

  • Không chiến: Tuy sở hữu chỉ số ẩn ‘Đánh đầu mạnh’ nhưng khả năng không chiến của Cavani TOTS không phải là quá bá đạo. Nếu không bị kèm chặt thì Cavani TOTS có thể đánh đầu toát lưới đối phương. Nhưng nếu phải gặp Van Dijk, Rio,… thì anh này dễ bị tắt điện vì tì đè không tốt.
  • 3 sao kĩ thuật: Đôi khi bạn cần những skill 4 sao để tạo đột biến nhưng Cavani TOTS lại không làm được.
  • Chỉ đá độc lập được: Cavani TOTS chỉ hợp với những sơ đồ 1 ST như 4-2-3-1, 4-1-4-1, 4-3-3,… Anh không hợp với đá cặp tiền đạo với bất cứ kiểu ST nào.

TỔNG KẾT:

Cavani TOTS là mẫu ST đa năng và toàn diện. Anh có thể đảm đương nhiều công việc trên hàng công mà không quá thọt bất cứ điểm nào. Tuy nhiên, Cavani TOTS lại không phải là mẫu cầu thủ có thể đem lại cảm hứng cho người chơi vì anh không có điểm gì thực sự nổi bật, mọi thứ đều ở mức khá tốt thôi.

Các bạn hãy xem clip Đánh giá E. Cavani TOTS của NinhDZ để có thêm thông tin chi tiết về tiền đạo của PSG: