Ninhdz | Review S. Gerrard mùa TC (Tournament Champions)

0
3393

Đây là bài viết trên page Streamer Ninhdz:

Steven Gerrard (sinh ngày 30 tháng 05 năm 1980) là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Gerrard dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cho câu lạc bộ Liverpool, nơi anh có trận ra mắt vào năm 1998 và bắt đầu có vị trí chính thức trong đội hình từ mùa giải 2000-01. Anh thay thế Sami Hyypiä làm đội trưởng Liverpool vào năm 2003. Các danh hiệu của anh gồm 2 chiếc cúp FA, hai Carling Cup, một cúp UEFA cùng một UEFA Champions League vào năm 2005. Mùa giải TC mô tả quãng thời gian đỉnh cao của Gerrard khi anh cùng Liverpool lội ngược dòng thành công AC Milan để giành cho mình chức vô địch C1 vào đêm huyền ảo tại sân cỏ Istanbul. Vậy Gerrard TC có những điểm nổi bật nào?

ĐIỂM MẠNH:

  • Tốc độ: Dù chỉ số chạy có phần khiêm tốn tốc độ 88 tăng tốc 85 nhưng ingame Gerrard chạy khá tốt, không có tín hiệu gì tỏ ra là chậm chạp.
  • AI thông minh: Gerrard có AI di chuyển rất tốt. Không những là luôn đứng tách người để có vị trí thuận lợi nhận bóng, Gerrard hay có xu hướng xâm nhập rất nhanh, thọc sâu vào các khe hở của hàng phòng ngự đối phương. Có Gerrard các bạn có thêm những phương án hỗ trợ tấn công tuyệt vời cho các tiền đạo khi ở vào thế bí. Gerrard như một mãnh thú ẩn mình ở phía dưới và khi thấy tiền đạo đội nhà bị bao vây là mãnh thú đó chỉ chực lao nhanh về phía khung thành đội bạn đề tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Tấn công tốt những so với Lampard thì Gerrard chịu khó hỗ trợ phòng ngự hơn 1 chút, không thiếu những tình huống tiền vệ này lao về tranh cướp bóng quyết liệt, một tiền vệ công thủ toàn diện.
  • Dứt điểm: Dù chân trái 3 chân phải 5 nhưng kì thực tôi chấm điểm Gerrard phải là 2 chân 5-5 , bởi anh ta sút đều cả 2 chân. Những cú dứt điểm của Gerrard sắc và đi rất căng, lực sút là ăn bờ li vơ bồ. Đặc biệt khả năng sút xa đã là thương hiệu của Gerrard thì những cút sút tầm xa cho dù chân nào cũng luôn khiến thủ môn đối phương phải làm việc rất vất vả, đôi khi là chôn chân nhìn bóng vào lưới. Lực sút 101 khiến GK hiếm khi bào bắt dính những cú sút của G8 và thường là cơ hội thuận lợi cho đồng đội lao vào cao bồi. Gerrard sút tốt các kiểu nhưng cũng phải nói thêm tôi cảm giác Gerrard ZD vẫn có gì đó “hơi cứng”, và không hiệu quả bằng sút “mu” D hay DD.
  • Chuyền bóng: Khả năng chuyền bóng thực sự đẳng cấp, dù là bất cứ cự li nào thì G8 đều làm rất tốt và cung cấp những đường chuyền vô cùng thuận lợi cho đồng đội. Đặc biệt khả năng tạt bóng bằng chân thuận của Gerrard là vô cùng ấn tượng.
  • Hỗ trợ phòng ngự: Dù không phải là mẫu tiền vệ cơ bắp sức mạnh, nhưng với ưu thế về tốc độ và đặc biệt là khả năng tắc bóng tốt, G8 vẫn rất ổn khi tham gia hỗ trợ phòng ngự. Anh ta rất tích cực tham gia vào các tình huống bóng tranh chấp giữa sân.
  • Thể lực: Thể lực của G8 cực kì sung mãn, và duy trì ổn định ngay cả khi các bạn phải cầy ải cả hiệp phụ.

ĐIỂM YẾU:

  • Sức mạnh: Khả năng tì đè tranh chấp của Gerrard chỉ ở mức khá, không phải dạng yếu nhưng so với những tiền vệ quốc dân trâu bò thì vẫn kém hơn.
  • Không chiến: Khả năng không chiến của Gerrard TC chưa phải dạng bá, tuy nhiên nếu đặt vào tình huống thuận lợi không người kèm như trận CK C1 ở Istanbul thì hãy coi chừng.
  • Cứa lòng: Trong các kiểu sút thì ZD có lẽ là kiểu sút mà G8 làm không tốt bằng D hay CD và DD, nên ưu tiên sút D với G8.
  • Rê bóng có phần chưa được mượt mà lắm.

TỔNG KẾT:

S. Gerrard TC là một tiền vệ công thủ toàn diện (dù khả năng công vẫn vượt trội hơn hẳn). Các bạn nên cho G8 đá CAM hoặc CM, cá nhân mình (Ninhdz) đánh giá vị trí CM là tốt nhất.

Nguồn: Streamer Ninhdz

Bình luận từ facebook