NinhDZ | Review M. Sissoko mùa TOTS

4534

Đây là bài viết trên fanpage Streamer Ninhdz:

Moussa Sissoko (sinh ngày 16 tháng 8 năm 1989) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp đang chơi cho Tottenham Hotspur và đội tuyển quốc gia Pháp. Anh là một tiền vệ đa năng (box-to-box) có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, hoặc thậm chí là một tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh phải.

Mùa TOTS là mùa có chỉ cố OVR cao nhất của anh chàng cầu thủ này, vậy hãy cùng ngó qua một chút cảm nhận của mình về anh chàng này:

Ảnh: FIFAaddict

ĐIỂM MẠNH:

  • Thể hình: Moussa Sissoko TOTS có chỉ số thể hình cao 187cm và nặng 91kg. Ingame anh ta rất cao to, trông đồ sộ cho chúng ta cảm giác cứng cáp như những gã hộ pháp.
  • Tốc độ: Với chỉ số tốc độ 94, tăng tốc 90, sải chân dài và chỉ số ẩn ‘Ma tốc độ’, Sissoko TOTS cực kì nhanh nhẹn trong game, về mặt này mình đánh giá anh ta tốt hơn Vieira một chút. Thêm nữa với chỉ số thể lực cực khủng lên tới 100, Moussa Sissoko có thể hoạt động không biết mệt mỏi ở khu vực giữa sân. Bạn có thể cầm Sissoko TOTS và lùa bóng thoải con gà mái trên cả 2 thửa ruộng, “chú trâu” này chẳng biết mệt là gì đâu. Thêm nữa trong các tình huống phản công, nếu cầm Sissoko TOTS đơn giản là bạn có thể chạy 1 mạch từ sân nhà đến sân đối phương và thậm chí quay về nhà nếu thích… vì cảm thấy thừa sức quá.
  • Tranh chấp: Lối tranh chấp của Sissoko TOTS chỉ có thể miêu tả bằng 4 chữ “lấy thịt đè người”. Sở hữu sức mạnh 102 của 1 vị thần, cộng với lợi thế về thể hình, tốc độ, Sissoko TOTS tranh chấp cực rát. Cảm giác có Moussa Sissoko trong tay, bạn có thể tự tin húc cả thế giới. Ngoài ra, sải chân dài giúp Sissoko TOTS có lợi thế trong những pha tắc bóng.
  • Dứt điểm: Dù sở hữu chỉ số dứt điểm không cao, nhưng kì thực Sissoko TOTS có thể sút tốt hơn chỉ số. Tuy nhiên chỉ trong vòng cấm thôi nhé. Sút xa đối với anh này thì các bạn nên sút mu bằng chân thuận thôi chứ không nên sút chân trái nhé, tỉ lệ thành bàn thấp. Thêm nữa một phần ảnh hưởng chỉnh sửa gameplay nên khả năng ZD của Sissoko TOTS không phải bá.
  • Chuyền bóng: Kĩ năng này của Sissoko TOTS dừng ở mức khá. Anh này có thể thực hiện tốt các đường chuyền trong phạm vi ngắn cũng như chuyền dài đổi cánh. Tuy nhiên nếu bạn muốn đòi hỏi anh ta phải có những pha kiến tạo khiến bạn thốt lên wow như của De Bruyne hay Lampard, Ozil thì rất tiếc, KHÔNG THể nhé.
  • Thi đấu máu lửa: Sissoko TOTS chạy miệt mài khắp các mặt sân, dù khi đá một mình thì anh chàng này vẫn có thể bao sân tốt. Anh này còn rất tích cực tham gia hỗ trợ tấn công, xâm nhập vòng cấm đối thủ, tuy nhiên cũng không đáng lo lắm đâu vì anh ta sau đó sẽ lại chạy về phòng ngự rất nhanh. Nhiều khi tôi phải giật mình đấy!!

ĐIỂM YẾU:

  • Rê bóng: Sissoko TOTS không phải là dạng rê bóng quá cứng, nhưng cũng không phải là mượt mà lắm đâu. Tốc độ chuyển hướng của anh ta khi chạy ở tốc độ cao tốt hơn là khi đi bộ. Cảm giác có một cái độ ì trong những thao tác chuyển hướng của anh ta. Và nếu cầm anh ta xoay xoay ở giữa sân nhiều rất có thể các bạn sẽ bị cướp bóng và ăn đòn hồi mã thương của đối thủ.
  • Chân trái: Chỉ có 2 sao nên chân không thuận của Sissoko TOTS thua xa chân phải. Khi sút bằng chân này các bạn sẽ phải nắn nót hơn chân thuận khá nhiều.
  • AI phòng ngự: Sissoko TOTS không có những pha tự đưa chân cắt bóng hay chắn đường chuyền của đối thủ. Cái này các bạn phải tự làm tay thôi.
  • Không chiến: Tuy cao lớn nhưng Sissoko TOTS không chiến rất tệ. Từ chọn vị trí, tì đè đến cả độ chính xác của những pha đánh đầu từ Sissoko TOTS là quá kém.

TỔNG KẾT:

Sissoko TOTS là cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt nhưng tấn công lại tương đối hạn chế. Anh này có mức lương 16, rất đẹp cho một CM đa năng. Về tổng thể, Sissoko TOTS vẫn không thể vượt mặt bộ ba quốc dân Gullit – Petit – Vieira được nhưng đây vẫn là 1 CM/CDM rất đáng thử qua vì độ cục súc của anh này đem lại niềm vui lớn khi chơi game.

Nguồn: Streamer Ninhdz