Oliver Kahn EL – Người gác đền vĩ đại

0
4295

Tính từ lúc mùa EL cập bến FO3 đến nay cũng đã ngót ngét 2 tháng, ấy vậy mà Oliver Kahn vẫn là 1 cái tên gây không ít tranh cãi. Người bảo Kahn đã hết ngáo, kẻ thì chửi anh như chửi chó :v Cá nhân tôi, sau 2 tháng tin tưởng và sử dụng Kahn, mong bài review này phần nào sẽ lấy lại được vị thế cho huyền thoại người Đức này.

Trong game, chỉ số của O. Kahn EL thật sự rất ấn tượng, lên đến 92 OVR, bộ chỉ số thành phần cho 1 thủ môn đều xanh lè con tắc kè, cùng với 4 chỉ số ẩn bá đạo quá mức cần thiết. Và sau nhiều lần cập từ lúc ra mắt FO3 VN, Oliver Kahn thể hiện thế nào trong game? Anh có còn bị gán mác “chơi đu đủ trên sân” nữa không? Hãy cùng đến với phần phân tích chi tiết nhé:

Thể hình, thể chất: Cao 1m88 không phải là quá lý tưởng cho 1 thủ môn. Sải tay không được tốt như Van Der Sar nhưng bù lại anh có chỉ số nhảy 90, rất cao, nên những tình huống bóng đi vào góc hiểm anh vẫn có thể cản phá được.

Phản xạ: Kahn phản xạ cực nhanh, những pha sút nhanh chưa bao giờ làm Kahn e sợ.

Đổ người: Kahn đổ người siêu nhanh, cảm giác chỉ thua mỗi Schmeichel WL ở khoản này. Những pha sút xa, bóng đi chìm nhưng chưa đủ độ hiểm không thể nào đánh bại được anh.

Bắt bóng: Trong gameplay này, việc bắt dính bóng bước 1 là rất hiếm, nhưng nhờ có chỉ số ẩn đấm bóng, Kahn thường đẩy bóng văng đi rất xa ra 2 biên, rất giống Schmeichel WL, điều mà rất nhiều bạn đang dùng Van Der Sar ao ước.

Chọn vị trí: Kahn chọn vị trí tốt và khép góc rất nhanh. Rất hiếm khi Kahn mắc lỗi vị trí và để đối phương trừng phạt. Thêm vào đó, khả năng dùng chân của Kahn cực tốt, anh thò chân ra rất nhanh và rất hay cản phá những cú sút bằng chân.

Phản ứng: Phản ứng tuyệt vời cũng là điểm mạnh của Kahn EL. Anh thể đỡ combo sút bồi liên tục khoản 2-3 quả là điều dễ gặp. Tất nhiên những quả quá khó thì thủ môn nào cũng chết, nhưng tỉ lệ đẩy được sút bồi của Kahn cao hơn Van Der Sar WL và Schmeichel WL rất nhiều.

Bắt penalty: Cảm giác Kahn bắt penalty khá đuối so với Van Der Sar do thua thiệt về chiều cao nhưng anh lại nhảy rất nhanh sau khi bạn nhấn nút bay người. Đây cũng vừa là điểm mạnh, vừa là điểm khó khi bạn cần phải nhấn đúng lúc để anh không bay người quá sớm.

Đối mặt: Tầm nhìn cực cao cho 1 thủ môn, tốc độ tốtchỉ số ẩn đối mặt giúp Kahn lao ra rất nhanh trong những tình huống đối phương thoát xuống, ép cho đối phương phải xử lý thật nhanh trước khi anh xoạc bóng chuẩn xác, phá bóng ra ngoài.

Chống phạt góc: Lao ra nhanh, nhảy tốt, đấm bóng cực mạnhchuẩn xác khiến Kahn rất đáng tin cậy trong những tình huống lao ra chống phạt góc. Tuy nhiên, vấn đề vẫn là ở các bạn quan sát đường bóng nhấn W như thế nào. Các bạn không nên đổ lỗi cho cầu thủ về những sai lầm của bản thân.

Nhưng có 1 điều đáng lưu tâm là Kahn rất ngáo khi phong độ không tốt (từ 3h trở xuống) nên các bạn cần 1 thủ môn dự bị cho anh. Và tốt nhất là các bạn hãy để 1 thủ môn có chiều cao tốt, sải tay dài trong đội hình dự bị để thay cho Kahn trong những loạt penalty.

Tổng kết:

Kahn EL đã không còn ngáo như lúc mới ra mắt FO3 Việt Nam và rất đáng dùng. Với cái giá hiện giờ, tôi cho rằng vẫn còn quá rẻ cho Kahn khi giá của Schmeichel và Van Der Sar WL là cao hơn anh rất nhiều.

Và kết thúc vẫn là câu của sếp Bình của tôi, đây là 1 thẻ cầu thủ yêu thì dùng mà không yêu thì nên tránh!

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài review sau!

Review by ~HQ~

 

Bình luận từ facebook

Oliver Kahn EL

9.2

Thể hình

8.5/10

Phản xạ

10.0/10

Chọn vị trí

9.0/10

Đổ người

9.5/10

Cản phá

9.5/10

Đối mặt

10.0/10

Phản ứng

9.5/10

Bắt Penalty

8.0/10

Chống phạt góc

9.5/10

Độ ổn định

8.5/10

Pros

  • Cản phá rất hay, bay lượn như chim
  • Phản xạ xuất thần
  • Đẩy bóng đi rất xa
  • Đổ người cực nhanh
  • Đối mặt rất tốt
  • Phản ứng cao, đỡ combo tốt
  • Thủ môn dùng chân tốt nhất game

Cons

  • Phong độ thấp thì cực ngáo, sút thế nào cũng vào