Phân tích cầu thủ VN: GK – Văn Lâm

3618

Như các bạn đã biết, trang chủ FIFA Online 4 Việt Nam vừa tung thông tin về 5 cầu thủ VN sẽ ra mắt cộng đồng game thủ trong thời gian tới. Vì thế, binhbe.com sẽ ra mắt loạt bài viết Phân tích cầu thủ VN để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các chiến binh của Binh đoàn Rồng vàng sắp xuất hiện trong FO4.

Số đầu tiên, binhbe.com sẽ mang đến cái tên được nhiều người chơi dự đoán sẽ trở thành GK quốc dân – Đặng Văn Lâm.

Có thể thấy Garena VN đã rất hiểu tâm lý game thủ VN khi thiết kế cho Văn Lâm một chỉ số không quá cao với OVR 79 và Lương 8 rất hợp lý. Bởi vì GK luôn là vị trí bị hắt hủi nhất trong FO4 để nhường Lương cho các vị trí khác. Và với Lương 8 thì Văn Lâm có thể thoải mái đứng trong khung gỗ của đội hình các HLV.

Nhưng xét về yếu tố thể hình, Văn Lâm chỉ cao 188cm, không hề lý tưởng với một GK. Chiều cao luôn là yếu tố quan trọng trong việc chọn thủ môn trong FO4; với một anh chàng cao 188cm thì liệu các bạn có tự tin cho anh ta đứng trong khung gỗ của mình?

Bên cạnh yếu tố chiều cao thì Phản xạ cũng là một chỉ số quan trọng quyết định độ hiệu quả của một GK; đây là điểm mạnh rõ rệt của Văn Lâm khi anh sở hữu chỉ số Phản xạ 88, không có bất cứ GK Lương 8 nào có được con số này.

Về các chỉ số khác, Văn Lâm chỉ dừng ở mức 7x, không có gì ấn tượng và cũng khó có thể đảm bảo chất lượng của anh chàng này trong game. Văn Lâm sở hữu 2 chỉ số ẩn là “Ném xa” và “TM cản tạt bóng”; “Ném xa” hiện tại chưa phát huy được hiệu quả rõ rệt vì cầu thủ thường mất khá nhiều thời gian để khống chế bóng, còn “TM cản tạt bóng” mà đi kèm với chiều cao 188cm khiêm tốn thì chả khác gì tự sát.

Nhìn chung, Văn Lâm sẽ là một thủ môn tạm được ở mức Lương 8, nếu Garena không buff ngầm cho anh chàng này và để Lâm Tây thi đấu đúng với chỉ số thì Văn Lâm sẽ khó lòng qua được Donnarumma LIVE với mức Lương 7.

Và các bạn còn nhớ Oliver Kahn EL của FO3 chứ? Đừng để Lâm Tây FO4 phải chịu cảnh tương tự như vậy, đau lòng lắm.

Hồng Quý