Phòng ngự thế nào trong gameplay mới?

0
9634

Bài viết của Elde Duy (aka Duy Bố già) – thành viên của HND Community, group FO4 toxic nhất hệ mặt trời!

Nhận xét về gameplay mới và cách phòng ngự:

  • Uy lực của những cú sút DD đã bị giảm kha khá, tuy nhiên DD full lực vẫn vào như bình thường (dẫu vậy để ấn full lực 2 lần không hề dễ).
  • ZD ngoài vòng cấm ăn một cú nerf (giảm sức mạnh) khá đau.
  • Game đang phân hóa giàu nghèo – bất kể kĩ năng, chỉ cần đội hình mạnh hơn tỉ lệ thắng bạn đương nhiên ca. Còn khi chất lượng cầu thủ ngang nhau thì lúc đó kĩ năng – tâm lí – handicap sẽ quyết định thành bại.
  • AI hậu vệ có vẻ khá khẩm hơn sau bản update này, tuy vậy cầu thủ rẻ thì vẫn phế, còn hàng hiệu như Maldini NHD, Desailly TT, Van Dijk TT,… AI được buff rất gắt.

Phòng ngự trong game bóng đá nói chung:

1. Trước khi vào nội dung quan trọng các bạn cần:

  • Đổi control (con trỏ) chính xác và tốc độ nhanh sẽ là giúp bạn phòng ngự tốt hơn (Analog và Ctrl hoặc Shift)
  • Biết sơ lược về Tactical và cách dùng phím C (hạ trọng tâm), phím D (kèm người/tắc bóng), phím E (chạy nhanh), phím S (đổi người).

2. Phòng ngự:

Liếc nhìn bản đồ nhỏ để kiểm tra quân số phòng thủ của bên mình, số người phòng thủ phải BẰNG hoặc NHIỀU HƠN số cầu thủ tham gia tấn công bên phía đối phương.

Trong trường hợp bị phản công nhanh, nếu như bạn biết cách pressing đoạt bóng sớm thì k sao, còn lại thì phải nhanh chóng tìm kiếm và lấp vị trí trống, đây là bước quan trọng nhất vì nếu bạn làm tốt bước này và bỏ qua các bước phía dưới cũng đã đủ để hạn chế sô bàn thua của bạn rồi. 

Ví dụ bạn đá 4-3-3, khi bị phản công, vị trí trống của bạn sẽ là hai bên cánh. Việc điều cầu thủ để lấp là một bài toán khó, vậy nên hãy chọn đội hình luôn bảo toàn số người công – thủ ở cả hai phần sân để có một sự chắc chắn nhất định. Và hầu hết các cao thủ hiện nay đều sử dụng đội hình thủ 4-2-3-1.

Click xem: Sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) của Hakumen Đức Hiếu

Bước thứ 3, bắt bài cầu thủ chạy đối phương, hãy để ý cầu thủ chạy chỗ. Và hãy đổi số thật nhanh kéo cầu thủ phòng ngự bám sát cầu thủ đối phương để ngăn chặn những đường chọc khe từ hàng tiền vệ. Nhưng hãy nhớ, gôn nằm ở giữa, vậy nên hãy xác định thật nhanh cầu thủ nào chạy chỗ tạo ra tình huống nguy hiểm nhất. Ở đây chúng ta ưu tiên việc bắt ở giữa hơn cả.

Sau 3 bước, tập trung kéo số bắt bài những cầu thủ có vị trí gần nhất với cầu thủ cầm bóng của đối phương, và cũng như bước thứ 3, ưu tiên việc bắt ở giữa – trung lộ hơn cả. 

Bước cuối cùng, hoặc cũng có thể bắt đầu từ ngay bước đầu tiên là giữ C để đoán hướng, Z để tạo áp lực cần thiết

Nói như trên thì có vẻ đơn giản, nhưng lại rất khó hình dung vậy nên pr trá hình: Nhớ lên goole gõ ” yo1o fifa” để tóm 1 số tip fo4 nhé và hơn hết là video phòng ngự theo từng tình huống để ae dễ hình dung hơn | Xây dựng đh Tiqui-taka sẽ được ra sắp tới.

Nguồn: Elde Duy – HND Community


Cảm ơn “giáo sư” Elde Duy đã ban phát kiến thức cho nhân loại. A nơ!

Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm: