Review | Michael Ballack mùa TC (có clip)

0
3916

‘Vua về nhì’ Michael Ballack có lẽ là cái tên được mong chờ nhất của mùa TC. Không phải vì anh sở hữu bộ chỉ số khủng mà vì fan Chelsea và tuyển Đức luôn mong ngóng được sở hữu idol từng ngày.

Vốn Ballack đã có thể xuất hiện tại sever VN ở mùa thẻ NHD và TT nhưng vì lý do bản quyền nên anh không thể chinh chiến cùng các HLV VN cho đến tận khi mùa TC xuất hiện. Và với OVR 91 và lương 17, liệu Ballack TC có thể lọt vào “đội hình quốc dân” FO4 không?

Bộ chỉ số của Ballack TC.

ĐIỂM MẠNH:

  • Thể hình, sức mạnh: Ballack TC là cầu thủ khỏe bậc nhất FO4. Với chiều cao 1m89, nặng 80kg và thể hình TB, Ballack TC thực sự là 1 vị thần sức mạnh ở tuyến giữa. Và cho dù cân nặng của anh không bằng Gullit và Vieira nhưng nhờ thể hình TB, Ballack TC có thể tự tin đấm nhau với 2 gã hộ pháp kia mà không gặp vấn đề gì, thậm chí Ballack có thể đấm phát chết luôn những người đối đầu với anh. Vấn đề ở chỗ Ballack lại chậm nên thường xuyên bị cầu thủ đội bạn chạy lên đón đầu, chứ chạy đằng sau hay tì đè ngang vai thì Ballack không biết sợ ai.
  • Chuyền bóng: Những đường chuyền của Ballack TC là rất tốt. Tuy không ảo diệu như Bruyne TOTY nhưng độ chính xác, lực bóng cũng như khả năng tạo đột biến từ những cú vẫy chân của huyền thoại người Đức là rất cao. Nếu bạn sở hữu 1 ST nhanh nhẹn và di chuyển thông minh thì Ballack TC sẽ mang lại nhiều cơ hội nguy hiểm cho bạn.
  • Giữ bóng: Nhờ vào thể hình đầm chắc, Ballack TC cầm bóng rất chắc chân và khi anh tì C thì rất khó lấy được bóng của anh. Ngay cả Van Dijk cũng phải chào thua khi Ballack TC rơi vào tay một cao thủ “đi bộ đè C”.
  • Không chiến: Kinh dị, thật sự kinh dị; với chiều cao vượt trội và sức tì khủng khiếp, Ballack TC có thể hành hạ cả những CB to lớn mỗi lần nhảy lên tranh chấp. Và khi bóng đến được đầu của anh, Ballack TC sẽ kết liễu đối phương với ‘Đánh đầu 97’ và chỉ số ẩn ‘Đánh đầu mạnh’. Nếu bạn là người thích chơi tacadada thì Ballack TC là cái tên khó có thể bỏ qua.
  • Sút bóng: Lực chân của Ballack TC rất khủng; những cú nả đại bác tầm xa của anh căng hơn cả của Gullit TT hay Pogba GR. Kĩ năng dứt điểm gần của Ballack TC cũng rất tốt, không thua kém gì những số 9 đích thực. Có điều động tác ra chân của Ballack TC khá chậm, chậm hơn Gullit TT thấy rõ nên bạn cần tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho anh thoải mái sút bóng.

ĐIỂM YẾU:

  • Tốc độ: Nếu so sánh với Gullit TT thì đây là điểm thiệt thòi của Ballack TC. Anh không hề nhanh và điều này đã thể hiện rõ ở chỉ số rồi: với ‘Tăng tốc’ 78 và ‘Tốc độ’ 87; điều này khiến Ballack TC gặp khó khi đối đầu với những CB nhanh nhẹn như Maldini, Varane… khi họ có thể chạy lên trước và lấy bóng.
  • Xoay sở: Ballack TC tỏ ra hơi chậm chạp trong một thân hình to lớn. Anh vẫn có thể ngoặt hướng, xoay người rất mượt mà chứ không hề cứng như Lukaku nhưng cảm giác động tác chuyển hướng của Ballack TC không nhanh nên khá khó để vặn sườn đối phương.

PHONG CÁCH CHƠI:

Nếu bạn đặt Ballack TC ở CM, bạn sẽ có 1 tiền vệ kiến thiết lối chơi, thiên về giữ vị trí ở giữa sân, đá bao quát và ít khi xâm nhập vòng cấm. Ballack TC cũng không phải dạng hùng hục chạy lên khi đội nhà có bóng nên anh thường bọc lót cho đồng đội khi phòng ngự (Ballack TC chọn vị trí và cắt bóng cực tốt).

Lối di chuyển của Ballack làm chúng ta liên tưởng đến Wayne Rooney NHD và vị trí tốt nhất của Ballack TC là CAM vì anh chuyền rất tốt, đấm nhau ngon lành và đặc biệt là đánh đầu rất kinh dị. Sơ đồ 1 CAM – 2 tiền đạo hoặc 4-2-3-1 sẽ là lựa chọn phù hợp với Ballack TC.

TỔNG KẾT:

Nếu xét theo tiêu chí “Dễ chơi – dễ trúng thưởng” thì Ballack TC vẫn không thể vượt qua Gullit TT vì anh không nhanh và cũng không xông xáo như bậc tiền bối. Ballack TC chỉ phát huy hiệu quả khi trong tay một người cầm bóng tốt và bình tĩnh.

Thật khó để tìm ra 1 lối chơi và sơ đồ giúp Ballack TC trở thành độc tôn, nhưng nếu bạn là fan Chelsea, fan của ‘Vua về nhì’ vĩ đại thì đừng ngần ngại đem mang anh về đội vì đây là game mà, cảm hứng và niềm vui khi sở hữu thần tượng của mình vẫn là trải nghiệm tuyệt vời nhất. (Quan trọng là Ballack đẹp trai hơn hẳn Gullit nữa)

Sau đây là clip Trải nghiệm nhanh Michael Ballack TC của động chủ Bình Be:

Hồng Quý

Bình luận từ facebook