Review | Karim Benzema mùa TC (có clip)

4256

Cái tên Benzema chắc chắn không có gì xa lạ với NHM bóng đá nói chung và cộng đồng chơi FIFA Online nói riêng. Tuy nhiên, “Ben Ú” không phải là một ST được nhiều HLV tin tưởng và trọng dụng.

Ở FO3, Benzema LP là một thẻ khá chất lượng với bộ chỉ số cao nhưng cũng không chiếm được cảm tình của đa phần người chơi. Và từ khi FO4 ra mắt đến nay, số phận hẩm hiu của tiền đạo Real không có gì thay đổi, vẫn chỉ là một con phôi kém chất lượng và rất hiếm khi thấy anh xuất hiện trong 1 trận rank.

Và giờ đây với 1 thẻ TC OVR 93, bộ chỉ số tuyệt vời cho 1 ST trong sơ đồ 3 tiền đạo, “Ben Ú” sẽ thể hiện thế nào trong game?

ĐIỂM MẠNH:

  • Tăng tốc: Gọi là “Ben Ú” nhưng trên sân nhìn Benzema TC khá gọn người, điều này giúp anh có những cú nước bức tốc cực tốt; chỉ cần vài bước chạy đầu tiên của Benzema TC sẽ giúp bạn nhận ra điều này.
  • AI chạy chỗ: Benzema TC thi đấu rất xông xáo và tích cực di chuyển tìm khoảng trống. Anh này chạy tách người khá thông minh và nếu đối thủ không chủ động theo kèm thì khả năng Benzema TC thoát kèm người và chạy xuống đối mặt thủ môn là rất cao.
  • Rê dắt khéo léo: Với bộ chỉ số rê bóng rất cao, Benzema TC đi bóng rất dính chân và ngoặt hướng mượt mà nhờ ‘Khéo léo’ 91 và ‘Thăng bằng’ 87. Và với 4 sao kĩ thuật, Benzema TC có thể dùng được rất nhiều skill hữu dụng như Heel to heel, Roullete, Berba spin,… giúp bạn tạo được nhiều đột biến.
  • Phối hợp: Lúc CR7 còn ở Real, Benzema chuyên làm nền cho ngôi sao người Bồ nên anh rèn giũa được kĩ năng chuyền ngắn và tạt bóng cực tốt. Vì thế các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi Benzema TC không trong vòng cấm.

ĐIỂM KHÔNG MẠNH: Benzema TC không có điểm yếu thật sự

  • Thể hình và sức mạnh: Tuy chiều cao lên đến 1m84 nhưng Benzema TC chỉ nặng 77kg nên anh khá mỏng người. Và cho dù sở hữu chỉ số ‘Sức mạnh’ 89 thì Benzema TC cũng dễ trở thành bao cát cho những Van Dijk TT, Boateng GR tập đấm.
  • Tốc độ: Benzema TC tăng tốc rất tốt nhưng anh lại không quá nhanh trong những chặng đua đường dài. Những CB có tốc độ tốt vẫn có thể bắt kịp anh nếu không bị bỏ trước quá xa.
  • Sút bóng: Tiền đạo người Pháp không phải kiểu ST có thể định đoạt trận đấu bằng 1 cú dứt điểm. Ở những tình huống không quá khó, Benzema TC có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình bằng 1 cú ra chân đơn giản. Nhưng nếu bạn kì vọng anh là 1 sát thủ, sút đâu trúng đó thì Ben Ú sẽ làm bạn thất vọng đấy. Với lực sút không tốt cũng như độ cuộn không quá gắt (dù có chỉ số ẩn ‘Sút xoáy’), các bạn cần nắn nót hơn với những cú ra chân của Benzema TC.
  • Không chiến: Khả năng này của Ben Ú chỉ ở mức bình thường, nếu bạn tạt chuẩn thì vẫn có thể có bàn nhưng anh này sẽ không cho bạn cảm giác không chiến mạnh mẽ, hung hãn như khi dùng CR7 hay Crespo đâu.

TỔNG KẾT:

Benzema TC là mẫu ST khá toàn diện và phù hợp với nhiều lối đá và những người đá cặp. Anh này đá tốt nhất ở vị trí ST trong sơ đồ 3 tiền đạo hoặc LS cặp với 1 tiền đạo khác. Không nên cho Benzema TC đá ST trong sơ đồ 1 tiền đạo.

Sau đây là clip đánh giá nhanh Benzema TC của HND TV:

Hồng Quý