[Review cầu thủ] Cristiano Ronaldo: Mùa ’17 hay TB?

0
8585

Thẻ Tournament Best đã được ra mắt TTCN FIFA Online 4 trong một thời gian và có rất nhiều cầu thủ đã được kiểm định chất lượng. Cristiano Ronaldo TB là một trong những cầu thủ được trông chờ nhất của lứa thẻ này. Sở hữu bộ chỉ số không thua thẻ mùa TOTY là mấy và ăn đứt thẻ ’17, nhưng thật sự thì Ronaldo TB vẫn chưa thể so sánh với thẻ TOTY của chính anh nên bài viết này sẽ so sánh thẻ TB và thẻ ’17 của CR7.

C. Ronaldo ‘17

C. Ronaldo TB

Thể hình, thể chất – 187cm, 83kg, thể hình trung bình.

– Tì đè khỏe, thăng bằng tốt.

– 184cm, 75kg, thể hình nhỏ.

– Sức mạnh yếu, dễ bị đẩy văng.

Sút bóng – Khả năng sút rất toàn diện.

– Chân trái hơi thiếu ổn định.

– Không có quá nhiều sự khác biệt so với mùa ’17.
Không chiến – Rất mạnh mẽ nhờ khả năng tì đè, bật nhảy tốt. – Tì đè yếu hơn mùa ’17 nên không chiến không hiệu quả bằng.
Tốc độ – Không quá nhanh nhưng nhờ sức mạnh tốt nên khó bị bắt. – Nhanh hơn ’17 nhiều nhờ thể hình nhỏ.
Chạy chỗ – Không quá năng động nhưng rất sắc bén. – Vừa khôn ngoan, vừa năng động, rất khó bắt.
Rê bóng – Không quá khéo léo. – Cực kì dẻo.
Phối hợp – Đủ dùng, tạt không quá tốt. – Ban bật nhanh lẫn tạt đều tốt.

 

C. Ronaldo ’17 đã là một ST chất lượng, hội tụ đầy đủ phẩm chất của một trung phong hoàn hảo từ khả năng tì đè, chạy chỗ khôn ngoan và những cú dứt điểm thượng thặng bằng cả chân lẫn đầu. Tuy không sở hữu tốc độ quá cao nhưng anh vẫn đủ nhanh để đánh bại hầu hết các hậu vệ trong game.

Còn CR7 mùa TB là thẻ mùa Nexon thiết kế rất khó hiểu. Sở hữu thể hình của một cầu thủ chạy cánh mang lối chơi và bộ chỉ số của một trung phong khiến việc dùng CR7 TB ở cánh lẫn ST đều không đạt được sự hiệu quả tối đa.

Lời khuyên:

Nếu bạn đang cần một ST thực thụ sở hữu hiệu suất ghi bàn khủng khiếp, hãy chọn CR7 ’17. Còn nếu bạn cần một cầu thủ chạy cánh với tốc độ, khả năng đi bóng khéo léo thì hãy chọn những cái tên như Hazard NHD, Neymar NHD vẫn cực kì hiệu quả và giá cả lại phải chăng hơn nhiều.

Nói thế không có nghĩa là CR7 TB tệ, anh vẫn rất hay ở cả ST lẫn LW. Tuy nhiên để sử dụng CR7 TB một cách hiệu quả, người chơi cần có kĩ năng rê dắt thật khéo léo để tránh va chạm trực tiếp với các CB cao to, mạnh khỏe của đối phương chứ không thể ủi bừa như khi sử dụng CR7 ’17 hay TOTY.

Hồng Quý