[Review cầu thủ] – Wissam Ben Yedder ’17

2591

Wissam Ben Yedder là một tiền đạo người Pháp sinh năm 1990 và hiện chơi cho CLB Sevilla. Ben Yedder còn được biết đến với biệt danh là “Benyebut”;  trong tiếng Pháp but có nghĩa là bàn thắng.

Chắc hẳn CĐV của Manchester United sẽ không thể quên được cái tên Ben Yedder khi chính tiền đạo 27 tuổi này đã đặt dấu chấm hết cho hành trình của “Quỷ đỏ” tại Champions League mùa 2017/2018. Tiền đạo người Pháp vào sân ở phút thứ 72 thay cho Luis Muriel và chỉ trong vòng 6 phút sau đó, anh đã khiến cho David Degea vào lưới nhặt bóng 2 lần.

Ben Yedder là người gốc Tunisia và sinh ra ở Pháp. Ít ai biết rằng Ben Yedder từng là cầu thủ futsal và đã chơi cho đội tuyển U21 futsal của Pháp. Và quãng thời gian chơi futsal đã giúp ích cho kĩ năng chơi bóng của Yedder rất nhiều. Với kĩ năng chơi bóng của mình, Ben Yedder đã được Tottenham đưa vào tầm ngắm nhưng anh lại đến với Sevilla vào mùa hè năm 2016 với giá 9 triệu Euro. Và có lẽ đây là quyết định đúng đắn của Ben Yedder khi môi trường bóng đá NHA luôn là “miền đất dữ” cho các tiền đạo nhỏ con chơi thiên về kĩ thuật.

Trong FIFA Online 4, Ben Yedder ’17 là một ST có thể chơi tốt ở cánh hay CAM. Tuy nhiên, theo “khuyến cáo” của giáo chủ Bình Be thì các bạn nên cho anh này đá ở CM. Ban đầu mình cũng không hiểu tại sao cho đến khi mua Yedder về sử dụng.

Điểm mạnh:

  • Yedder rất nhanh so với những CM thông dụng khác và đó chính là điểm mạnh của anh. Yedder có thể thoải mái dùng tốc độ của mình để lùa bóng và tranh cướp bóng. Ngoài ra, tốc độ tốt còn giúp Yedder tham gia phản công rất hiệu quả.
  • Với 5 sao chân không thuận, Yedder có thể đóng xa thoải mái mà không cần quan tâm bóng nằm ở chân nào. Và trong một gameplay mà cầu thủ nào cũng sút xa được thì chỉ cần 5 sao chân không thuận là quá đủ rồi.
  • Khả năng rê dắt khéo léo của một cầu thủ futsal sẽ tạo cho Yedder nhiều cơ hội để sút xa hơn. Kèm theo đó là khả năng xâm nhập vòng cấm và dứt điểm của anh chàng này cũng rất tốt.

Điểm yếu:

  • Cho Yedder ’17 chơi ở CM là một điều không mấy dễ dàng. Bạn cần có kĩ năng phòng ngự tốt vì AI phòng ngự của Yedder gần như không có. Anh ta là một tiền đạo kia mà.
  • Yedder rất yếu nếu bạn chỉ biết tông húc đơn thuần. Để có thể lùa bóng thoải mái với Yedder, bạn cần học kĩ thuật tắc bóng và đè C.
  • Anh chàng này rất lùn nên khả năng tranh chấp bóng bổng từ những pha phát bóng lên của thủ môn là gần như bằng không.

Tổng kết:

Wissam Ben Yedder ’17 tuy được thiết kế là 1 ST nhưng lại thi đấu khá tốt ở vị trí CM. Với 2 chân 5 sao, khả năng xử lý bóng khéo léo và tốc độ tốt, Ben Yedder có thể tự tạo cho mình khoảng trống để tung ra những cú sút xa chất lượng.

Tuy nhiên, việc để Yedder đá ở CM là một thử thách cho khả năng phòng ngự của bạn vì bạn sẽ không có 1 CM sở hữu AI hỗ trợ phòng ngự tốt mà phải hoàn toàn tự tay điều khiển anh ta đi lùa bóng. Tất nhiên tốc độ của Yedder sẽ giúp bạn trong việc này.

“Life is always crazy!”

Hồng Quý