Review | Johan Cruyff mùa TC (Tournament Champions)

0
5575

Lịch sử bóng đá thế giới chỉ có 3 cầu thủ được phong là “Thánh” và Johan Cruyff là vị “Thánh” đầu tiên của môn thể thao vua. Ông là người tiên phong trong triết lý bóng đá “tấn công tổng lực” cũng như khai sinh ra lối chơi tấn công hoa mỹ của Barcelona.

Trước khi mất, Cruyff có nói về việc không muốn mình xuất hiện trong bất cứ game bóng đá nào vì muốn đám trẻ ra sân đá bóng hơn là ngồi trên máy tính. Tuy nhiên, chúng ta thật may mắn khi ông có cho mình 2 mùa thẻ là ICON và TC trong FO4. Cruyff là thẻ ICON đáng dùng nhất bên cạnh Eusebio; vậy liệu thẻ TC của ông có phải là một “mini ICON” xuất sắc?

ĐIỂM MẠNH:

  • Tốc độ: Với Tốc độ 94, Tăng tốc 97 cùng với thân hình nhỏ, Cruyff TC chạy cực nhanh và thậm chí còn nhanh hơn cả chỉ số. Nếu hậu vệ đối phương lơ là 1 giây và để Cruyff TC thoát xuống thì chỉ có ngắm mông ông mà thôi.
  • Sút bóng: Dù chỉ số Lực sút 89 không quá ấn tượng nhưng những cú dứt điểm bằng chân của Cruyff TC căng đét và hiểm hóc. Nói chung, Cruyff TC sẽ kết thúc mọi thứ cho bạn, dù là sút thẳng (D, CD, DD) hay cứa lòng (ZD,ZDD). Trong hay ngoài vòng cấm không có nhiều sự khác biệt khi ông có thể đóng cực phũ từ khoảng cách 30m và cứa lòng (ZD) cong không kém gì Henry ZD.
  • Đánh đầu: Tuy chỉ có Đánh đầu 70 nhưng nếu không bị kèm quá chặt thì Cruyff TC vẫn có thể đánh đầu ghi bàn ngon lành, không ngu như Ibra NHD.
  • Xử lý bóng: Những cú bước một của Cruyff TC ngang tầm Bergkamp, rê bóng không thua gì Messi và “ngoáy” skill với 5 sao kĩ thuật sướng tay như cầm Ronaldinho.
  • Lì đòn: Ở nhiều tình huống bị húc vào, Cruyff TC vẫn không ngã và lấy lại thăng bằng gần như ngay lập tức rồi dẫn bóng đi tiếp. Cùng với Phản ứng 98 giúp ông thường là người giành được bóng trong những pha lập bập.
  • AI di chuyển: Cruyff TC chạy chỗ không bóng cực kì thông minh, tinh tế. Ông rất hiếm khi mắc lỗi việt vị và luôn tách kèm người thông minh, hệt như cái cách Torres từng hành hạ hậu vệ FO3 vậy.
  • Chuyền bóng: Có cho mình chỉ số ẩn “Kiến tạo”, những pha vẫy chân của Cruyff TC rất sắc sảo và luôn tạo ra được sự đột biến. Chỉ cần bạn có một tiền đạo di chuyển thông minh thì cứ dồn bóng cho Cruyff TC chuyền và ghi bàn thôi.

ĐIỂM YẾU:

  • Thể lực: Nếu bạn là người thích đè EC rồi chạy một mạch thì Thể lực 91 của Cruyff TC không thể đáp ứng nỗi.
  • Sức mạnh: Vì thân hình nhỏ nên Cruyff TC tì đè khá yếu. Ông không phải mẫu cầu thủ có thể đứng yên và giữ chắc bóng khi bị những gã hộ pháp đè vào nên không phù hợp với việc đá ST độc lập.

TỔNG KẾT:

J. Cruyff TC là một cầu thủ tấn công chất lượng bậc nhất mùa TC và cả những mùa thường. Ông có quá nhiều điểm mạnh phù hợp với gameplay của FO4 và những điểm yếu của ông lại rất dễ khắc phục. Cruyff TC có thể đá tốt với nhiều vị trí trên hàng công, tiêu biểu là CAM, CF và ST. Ông đặc biệt phù hợp với lối chơi ban bật nhanh và là CAM, ST hàng đầu cho lối chơi này.

  • Sơ đồ: 4-2-2-2, 4-2-3-1 (CAM), 4-1-2-1-2, 5-2-1-2

Nguồn tham khảo: Streamer Ninhdz

Bình luận từ facebook