[Review dạo] B. Fernandes BOE (Best of Europe)

643

Đây là bài viết của bạn Nguyên Khánh – thành viên của group HND Community:

Mùa BOE đã ra mắt và với các anh em fan MU và team Bồ thì việc ra mắt Bruno Fernandes chắc hẳn là việc mà ai ai cũng ngóng trông. Có anh em thì đã có và đã đập lên cộng 5 và đã chơi và thấy hay, nhưng cũng có người vẫn chưa có do anh em là những người thuộc Hội nông dân, chỉ ngày ngày cày nhưng chưa thể mua được do chưa có nhiều hàng hay chưa đủ tiền. Để chờ 3-4 tháng nữa để xuống giá và bình ổn mà mua đươc mà trải nghiệm thì hơi lâu, vậy nên hôm nay mình xin phép được nêu cảm nhận của mình về con hàng này để sau có anh em nào mua thì có thể tham khảo.

Bruno Fernandes, sinh ngày 8/9/1994, cao 1m79 nặng 69 kg, thể hình Nhỏ ,4 sao kĩ thuật, thuận chân phải còn chân trái 4 sao, lương 18, anh chơi ở vị trí Tiền vệ công (CAM) và Tiền vệ trung tâm (CM) và cả hai vị trí ở mức điểm tổng quát 94. Có các chỉ số ẩn Cứng như thép, Tinh tế, Chuyền dài, Sút xa (AI), Kiến tạo (AI), Sút/Tạt bóng má ngoài (AI). Hãy cùng xem trong game, Bruno đã làm được gì để có thể được các anh em “hội nông dân”, xem xét và mua về trong thời gian gần.

Thể chất: Bruno cao 1m79 và nặng 69 kg, thể hình Nhỏ. Về điều này thì anh khá tương đồng với Kagawa LH, tuy như vậy nhưng về cơ bản thì Bruno vẫn có thể va chạm với Gullit, Vieira, Văn Đại… hay có thể nhảy xổ vào vòng cấm rồi sút bằng đầu cũng được khi sở hữu chỉ số Nhảy 87, Sức mạnh 82, Đánh đầu 80 và chỉ số ẩn Cứng như thép (Nói vậy chứ Bruno không hợp với tacadada đâu, mình đùa đấy). Trừ chỉ số Thể lực 99 vốn ảo và trâu như mùa COC thì Bruno mùa BOE nói chung là đã có nhiều cải thiện về mặt thể chất, điều này giúp anh có thể đánh nhau tốt hơn với những con “CDM-CM-CAM quốc dân” như Gullit-Vieira-Petit hay có thể tranh chấp với những con CB-CDM cao từ 1m85 trở xuống nếu là các tình huống bóng bổng nếu đặt anh ở CM hay là CAM.

Tốc độ và khả năng, phạm vi di chuyển: Nhìn chung là Bruno khá nhanh nhẹn, nếu đặt anh ở vị trí CM, chúng ta có thể sẽ có một cầu thủ mẫu “box-to-box” khi anh có thể lên công về thủ cùng với bộ chỉ số toàn diện, còn nếu để CAM, thì Bruno sẽ có thể là một “số 10” có khả năng bứt tốc, đua tranh tốt với các cầu thủ phòng ngự của đối phương hay là có thể dạt biên cạnh tranh với các LB/RB để căng ngang hay phối hợp với các cầu thủ tấn công tùy vào lối đá của các bạn.

Chuyền chọt: Nhìn qua cũng hiểu độ bá của Bruno như thể nào khi mà nhìn qua các chỉ số xanh mơn mởn như thế nào. Bruno có thể phù hợp với lối đá ban bật 1-2 theo kiểu tiki-taka (dù team Bồ hay MU không có nhiều cầu thủ hay chiến thuật phù hợp với lối đá này, hay có thể QW hay dạt biên và tạt cho ST đánh đầu cũng là một phương án chấp nhận được

Dứt điểm: Về khoản này thì mình không có nhận xét nhiều, bởi mình đã thử mùa TS19, COC hay TB thì thấy là các mùa này, Bruno sút xa bá nhưng nếu mà sút mạnh mà hiểm thì chỉ có BOE là ok nhất (Nhiều pha đóng từ ngoài vào của Bruno có xác suất khá cao khi mà cứ đóng đâu vào đó, mình đá thử +1 trong 10 trận gần nhất thì mình đếm ra là gần 10 cú sút xa và khá bất ngờ là đóng 10 thì 9 pha là qua góc chữ A rồi vào, nghe hơi ảo nhưng đúng là Bruno quá ảo)

Kĩ năng phòng ngự: Nếu không nhắc đây là chỉ số của Bruno thì có lẽ nhiều anh em tưởng đây là chỉ số của một CDM hay một CB ngon-bổ-rẻ nào đó. Bruno BoE gần như là một con hàng toàn diện đều các chỉ số từ công đến thủ. Mình thấy anh không còn yếu ớt khi tranh chấp với đối phương như mùa COC hay TS19 mà thay vào đó, anh lại rất “cứng” khi thường xuyên tham gia phòng ngự và va chạm để cướp bóng, xu hướng 3-3 cũng chứng tỏ khả năng di chuyển vùng rộng và xu hướng hay lùi về phòng ngự của anh.

Khả năng rê dắt và điều tiết: Bạn nào từng trải nghiệm mùa TS19 thì sẽ thấy rõ được khả năng giữ nhịp của Bruno, mùa BOE cũng tương tự như thế nhưng cũng có nhỉnh hơn 1 chút nhưng không đáng kể

LONDON, ENGLAND – FEBRUARY 17: Bruno Fernandes of Manchester United in action during the Premier League match between Chelsea FC and Manchester United at Stamford Bridge on February 17, 2020 in London, United Kingdom. (Photo by Mike Hewitt/Getty Images)

Tổng kết: Trừ việc giá đang cao cần thời gian để bình ổn thì Bruno Fernandes BOE phải gọi là một CAM toàn diện mà ai cũng muốn có. So sánh với Rooney LH/GR/TC, Scholes LH/HOT hay Pogba TT/GR/LH khi build team MU thì mình thấy rằng Bruno vẫn đều hơn những ông này khi Rooney thọt về không chiến nhưng lại trâu bò cục súc, phù hợp đá CF, Scholes thì hơi mỏng cơm cũng như hơi lù đù vì chạy chậm, còn Pogba thì có món đặc sản “lên công về thở” từ thời FO3 khi hay thường không lùi về tham gia phòng ngự cũng như thể lực tuy trâu nhưng luôn cạn nhanh , dù mùa LH đã cải thiện khả năng phòng ngự nhưng chưa đủ. Với những ý trên, mình nghĩ rằng Bruno chắc chắn sẽ đáng là một con hàng đáng đồng tiền bát gạo cho các anh em để mua về và build team mà không sợ bị ngốn nhiều lương.