Review cầu thủ | Marcel Desailly mùa TT (Top Transfer)

1
9180

Nếu bạn quan tâm đến tiểu sử của Huyền thoại người Pháp, hãy ghé qua bài review Marcel Desailly NHD.

Được động chủ Bình Be đánh giá là bản nâng cấp của Maldini NHD, Desailly NHD sở hữu OVR 92, cao nhất dàn CB mùa thường, cùng với bộ chỉ số thành phần xanh mướt, ‘The Rock’ sẽ thể hiện như thế nào trong game?

Điểm mạnh:

 • Sức mạnh: Tuy không sở hữu một thân hình đồ sộ như các CB hàng top khác nhưng Desailly TT có một nguồn sức mạnh đáng nể. Chỉ số sức mạnh lên đến 96 giúp ông trở nên khỏe khoắn bất chấp thể hình không mấy cao lớn. Ông thể đấm sml Lukaku, Vieri ở những tình huống tông ngang vai. Còn khi đối thủ đã vượt mặt và đè C hợp lý thì gần như không có CB trong game nào có thể kéo lại được.

 • AI siêu hạng: Nói về CB có AI khủng, các HLV sẽ nghĩ ngay đến cái tên Maldini NHD, và AI của Desailly TT không thua kém gì đồng nghiệp người Ý, có khi còn nhỉnh hơn cả ‘Anh 3’. Ông có những tình huống tự động lao lên cướp bóng rất hay, rất ít khi bỏ kèm người và thường có những tình huống tự động xoạc bóng chuẩn xác cho dù bạn không hề nhấn nút xoạc.
  ————
 • Kĩ năng phòng ngự: Desailly TT vào bóng cực rát và chuẩn, rất hiếm khi phạm lỗi; ông còn sở hữu những cú tông vai thô bạo, sẵn sàng hất văng cả những ST hạng nặng. Ngoài ra, những cú xoạc bóng của Desailly TT có động tác rất nhanh và quyết đoán, đi kèm với sự chuẩn xác đáng nể giúp bạn cứu nguy cho khung thành.

 • Không chiến: Tuy không có được một chiều cao khủng nhưng nhờ khả năng tì đè và tranh chấp quyết liệt cùng với bật nhảy cao, Desailly TT vẫn là một “tháp phòng không” chắc chắn trong thời đại tacadada lên ngôi. Tất nhiên nếu bạn để cho đối thủ thoải mái tạt thì có trời cũng không chống được. Và mỗi khi đội nhà được hưởng một quả phạt góc, những pha bật cao đánh đầu của Desailly TT luôn đem lại sự nguy hiểm đến đáng sợ cho khung thành đối phương.

 • Xoay sở tốt: Nhờ thân hình không quá cục mịch, phản ứng cao và thăng bằng khá ổn, Desailly TT xoay người rất nhanh và chống vặn sườn hiệu quả. Ông không hề ngại những cầu thủ nhỏ người, khéo léo như những CB cao to, thô kệch.
  ————
 • Tốc độ: Với tốc độ 87, tăng tốc 84 cùng thân hình gọn gàng, Desailly TT không hề chậm chạp. Ông có đủ sự nhanh nhẹn để bọc lót và sửa sai cho đồng đội cũng như truy cản đối thủ trong những tình huống không quá bất lợi. Nhưng nếu bạn kèm người không tốt và để những ST nhanh nhẹn thoải mái băng xuống thì không có CB nào trong này có thể bắt lại được đâu.

Điểm yếu:

 • Chiều cao: Với thân hình 1m85 thì việc Desailly TT thua thiệt trong những pha không chiến với các oanh tạc cơ hạng nặng như Basten TT, Van Nistelrooy TT hay Bierhoff TT là chuyện dễ hiểu. Còn khi đối đầu với những ST không quá vượt trội về chiều cao như Vieri TT hay Crespo TT thì Desailly TT vẫn lo được.
  ————
 • Quá khỏe: Đôi khi trâu quá cũng là một bất lợi nếu bạn lỡ húc cầu thủ đối phương ngã trong vòng cấm. Bạn biết đấy, trọng tài trong FO4 khá là thiếu I-ốt nên việc Desailly TT thi thoảng tặng penalty cho đối phương cũng là chuyện bình thường.
  ————
 • Lương 18: Sẽ gây kha khá khó khăn khi bạn xây dựng một đội hình toàn sao.

Tổng kết:

Có thể nói Desailly TT là một CB hoàn thiện và toàn diện bậc nhất FO4. Ông có một AI siêu hạng, nhỉnh hơn cả Maldini NHD; sức mạnh không thua kém Campbell TT, Van Dijk TT là bao; kĩ năng phòng ngự tuyệt vời và những pha không chiến mạnh mẽ. Ông có thể đá cặp với gần như tất cả các mẫu CB trong game mà không sợ húc vào đít nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi bắt cánh và để đối thủ tạt cho những Basten TT, Van Gol TT bên trong đánh đầu thì Desailly TT vẫn ngậm hành như thường.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.