D. Dumfries 19TS – CB dập điển hình

5150

Denzel Dumfries không phải là một cái tên quá nổi tiếng trong làng túc cầu. Anh chàng hậu vệ sinh người Hà Lan năm 1996 này hiện tại đang thi đấu cho CLB PSV.

Trong FO4, Dumfries có cho mình 2 mùa thẻ là LIVE và 19TS. Thẻ LIVE của anh chàng này là 1 RB Lương 6 được một số HLV tin dùng nhờ thể hình cao lớn và tốc độ ổn nhưng cũng khó so bì với những RB thông dụng khác. Còn thẻ 19TS của Dumfries là một sự khác biệt lớn: OVR 91, tăng tốc 94, tốc độ 100 trong một thân hình 188cm và 80kg. Sau một thời gian sử dụng Dumfries 19TS ở vị trí CB, binhbe.com có một số đánh giá về anh chàng này như sau:

ĐIỂM MẠNH:

 • Thể hình và sức mạnh: Trên sân, Dumfries 19TS nhìn rất to lớn, cộng thêm nước da đen bóng thì anh chàng này không lẫn vào đâu được. Đi kèm chỉ số sức mạnh 97, Dumfries 19TS rất khỏe trong những pha tông húc trực diện hoặc ngang vai với cả những anh chàng cao lớn.
 • Tốc độ: Trước khi dùng Dumfries 19TS, mình không quá kì vọng vào tốc độ của anh chàng này vì thân hình khá to nên dễ ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc. Tuy nhiên trong thực trận, Dumfries 19TS đã vả vào mặt mình với khả năng tăng tốc rất nhạy và tốc độ khi “hết ga hết số” là rất cao (có lẽ là nhờ chỉ số ẩn ‘Ma tốc độ’). Ngay cả Rô béo TT cũng khó lòng đánh gục Dumfries 19TS trong những tình huống đua tốc.
 • Xoay người: Tuy to lớn nhưng Dumfries 19TS xoay người khá nhanh nhờ vào khéo léo và thăng bằng cao. Mình cho Dumfries đá cặp với Van Dijk TT và rất nhanh nhận ra sự khác biệt này. Van Dijk xoay người khá chậm và mất một khoảng thời gian dài để đạt tốc độ tối đa. Còn Dumfries 19TS làm cả 2 việc đó chỉ trong một khoảnh khắc nhỏ.
 • Không chiến: Sức vóc tuyệt vời cùng chỉ số nhảy 88 giúp Dumfries 19TS dễ dàng làm chủ những tình huống tranh chấp trên không. Những quá tạt bổng vào trong thường được Dumfries xử lý gọn gàng, sạch sẽ.

ĐIỂM YẾU:

 • AI bình thường: Sử dụng Dumfries 19TS đồng nghĩa với việc bạn phải tự tay điều khiển anh chàng này khá nhiều. Vẫn có những tình huống Dumfries 19TS kèm người rất tốt, tự thò chân cắt bóng hay chắn đường chuyền rất ảo. Nhưng điều đó không quá thường xuyên xảy ra như khi bạn dùng Laporte 19TS hay Varane 19TY.
 • Bình tĩnh thấp: Các CB bình tĩnh thấp thường sẽ dễ phạm lỗi trong vòng cấm và ăn penalty oan. Cá nhân mình chưa bị Dumfries 19TS “bóp” (vì mình ít khi dùng nút tắc bóng) nhưng các bạn nên cẩn thận khi tắc bóng với anh chàng này.
 • Không có độ ảo: Như mình có nói ở trên, Dumfries 19TS rất mạnh trong những tình huống tông húc trực diện hoặc ngang vai nhưng lại không có khả năng chèn người từ phía sau và lấy bóng như những CB hàng top. Chính vì khuyết điểm này nên các bạn cần cẩn thận khi sử dụng Dumfries 19TS; gặp đối thủ tì C tốt thì khả năng toang là cao nếu bạn cứ húc vào đít tiền đạo.

TỔNG KẾT:

Dumfries 19TS là một CB dập điển hình: thể hình to lớn, sức mạnh khủng, tốc độ tốt và quyết đoán cao. Đây là một CB rất đáng dùng và dùng cũng rất vui vì cậu này vừa nhanh vừa khỏe, giá rẻ mà lương thì khá ok.

Nếu bạn là người ưa trải nghiệm hàng lạ hoặc đang xây dựng team Hà Lan thì Dumfries 19TS là một lựa chọn khó có thể bỏ qua trước khi đủ tiền mua Van Dijk 19TY/TS.

Các bạn đã sử dụng Dumfries 19TS này chưa? Hãy cho binhbe.com biết đánh giá của các bạn về CB người Hà Lan này bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Hồng Quý

Dumfries 19TS

8.6

Thể hình, sức mạnh

9.5/10

Tốc độ

9.0/10

Xoay người

8.5/10

Không chiến

9.0/10

AI

7.0/10

Pros

 • Thể hình cao lớn
 • Sức mạnh trâu bò
 • Tốc độ khá là bàn thờ
 • Không chiến tốt

Cons

 • AI bình thường
 • Không ảo như hàng top
 • Bình tĩnh thấp