Review | Eusébio mùa TC (Tournament Champions)

5891

Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cái tên “Báo đen” Eusébio không phải quá nổi tiếng vì thời kì ông thi đấu đã cách đây 40-50 về trước, thời kì Việt Nam còn chống ngoại xâm và xây dựng đất nước. Với lịch sử bóng đá thế giới, Eusébio là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất, là đối trọng của “Vua bóng đá” Pelé và được toàn thể người hâm mộ bóng đá thời đó quý trọng.

Trong FIFA Online 4, Eusébio ICON là ST xuất sắc nhất game với mọi phẩm chất cần có cho gameplay hiện tại của FO4: tốc độ, AI thông minh, lì đòn và ra chân cực nhanh. Tuy nhiên với cái giá trên trời thì không nhiều HLV có thể sở hữu phiên bản tốt nhất của “Báo đen” trong đội hình.

Thẻ mùa TC ra mắt mang đến một phiên bản Eusébio chỉ số thấp hơn, Lương hợp lý hơn và giá cũng rẻ hơn thẻ ICON rất nhiều. Vậy liệu Eusébio TC có phải là một “mini ICON” đáng dùng và hiệu quả không?

ĐIỂM MẠNH:

  • Tốc độ: Đúng với biệt danh “Báo đen”, Eusébio TC thực sự rất nhanh, thậm chí ông còn nhỉnh hơn cả Rô béo TT ở khoản chạy đua. Những hậu vệ có tốc độ tốt như Varane, Maldini cũng phải nhức đầu, chóng mặt khi phải đối đầu với Eusébio TC.
  • Dứt điểm: Tốc độ ra chân của Eusébio vẫn luôn là thương hiệu, ông không cần phải ngắm nghía nhiều như CR7, chỉ cần các bạn bấm sút là “Báo đen” sẽ quăng chân ngay, rất giống Rô béo hay Butragueno. Những cú sút của Eusébio TC luôn rất chất lượng, bóng đi căng, hiểm và rất ổn định. Ông có thể sút tốt bằng cả 2 chân 5-5 và mọi kiểu sút từ D, DD, ZD đều được “Báo đen” thực hiện rất gọn.
  • Rê dắt, xoay sở: Eusébio TC dốc bóng cực nhanh, không kém gì chạy không bóng. Ở tốc độ cao, “Báo đen” cũng có thể ngoặt bóng mượt mà, gọn gàng không có chút gợn. Có thể nói Eusébio TC là phiên bản kết hợp giữa dốc bóng Mbappé và rê bóng Neymar.
  • AI di chuyển: “Báo đen” rất năng nổ di chuyển và chạy chỗ cũng cực kì thông minh. Lối chạy chỗ của Eusébio TC có phần tương đồng với Rô béo: di chuyển rộng rồi bất ngờ tăng tốc để đánh lừa hậu vệ đối phương. Xét về khả năng chạy chỗ, Eusébio TC cũng có phần năng nổ và thông minh hơn Rô béo TT một bậc, không quá đáng kể nhưng cũng đủ nhận ra sự khác biệt.
  • Phối hợp: Eusébio TC sở hữu kĩ năng chuyền chọc, phối hợp với đồng đội vào loại tốt. Bộ chỉ số chuyền khá cao và chỉ số ẩn ‘Kiến tạo’ giúp “Báo đen” có thể ban đập chóng mặt ở tốc độ cực cao và thi thoảng chọc một nhát chí tử để đồng đội thoát xuống và ghi bàn.

ĐIỂM YẾU:

  • Thể hình, sức mạnh: Với chiều cao 175cm, nặng 76kg và body TB, Eusébio TC rất nhỏ con khi phải đứng cạnh những CB cao lớn phổ biến trong game; và chỉ số ‘Sức mạnh’ 74 khiến “Báo đen” khá thua thiệt trong những tình huống phải đấu sức với đối phương. Về khoản này, Eusébio TC thua thiệt Rô béo thấy rõ.
  • Không chiến: Vì chiều cao khiêm tốn và sức tì đè không mấy ấn tượng nên cho dù bật cao và đánh đầu chuẩn thì Eusébio TC cũng không thể lấn lướt những Varane, Van Dijk,…
  • 3 sao kĩ thuật: Chỉ có 2 skill 3 sao thực sự hiệu quả là Roullete và Heel to heel mà thôi, chính vì thế bạn sẽ khá chật vật khi Eusébio TC của mình bị vây hãm và không có công cụ thể thoát ra.

TỔNG KẾT:

Eusébio TC là một ST rất đáng thử qua và có giá trị sử dụng cực cao nhờ vào tốc độ vượt trội, kĩ năng rê dắt khéo léo, AI chạy chỗ thông minh tuyệt đỉnh và những cú dứt điểm không có một vết gợn. Tuy nhiên, những thua thiệt về mặt thể hình và sức mạnh khiến Eusébio TC chỉ thực sự phát huy hiệu quả ở cánh hoặc đá cặp với một ST khác.

Clip Trải nghiệm Eusébio TC của động chủ Bình Be:

Hồng Quý