Review | R. Firmino TC (Tournament Champions)

5155

Có rất nhiều bạn yêu cầu mình review “Độc nhãn tướng quân” Firmino TC. Thật sự mình không hiểu tại sao luôn; anh này không nhiều fan, thể hình khá tệ với một ST, có chăng là bộ chỉ khá bắt mắt với OVR 93 và 4 chỉ số ẩn đắt giá. Vậy anh này sẽ thể hiện thế nào trên sân cỏ FO4?

Trước hết, Firmino TC là một “số 9 ảo” hiếm hoi còn sót lại trên thế giới và anh cũng chính là cầu thủ xuất sắc nhất cho vị trí này trong thời điểm hiện tại.

ĐIỂM MẠNH:

  • Tốc độ: Tuy chột 1 mắt nhưng Firmino TC chạy khá nhanh. Tất nhiên không phải dạng nhanh vượt trội như Eusébio TC nhưng tốc độ của Firmino TC đủ sức bón hành cho cả tá CB trong game.
  • AI di chuyển: Tầm hoạt động của Firmino TC rất rộng với xu hướng 3-3 nhưng không vì thế mà anh này mất hút trên sân. Khả năng chạy chỗ và chọn vị trí của Firmino TC là rất tốt, vì chạy rộng nên đối thủ sẽ khá khó để bắt chết anh. Khả năng chạy chỗ linh hoạt cộng hưởng với tốc độ tốt của Firmino TC sẽ giúp bạn có nhiều phương án tấn công hơn.
  • Dứt điểm: Kĩ năng này của Firmino TC chỉ dừng ở mức ổn (có lẽ tại con mắt chột). Anh này ra chân nhanh và đưa bóng đi rất hiểm. Tuy nhiên lực sút của Firmino TC lại không tốt lắm nên đôi khi vẫn bị GK đẩy ra.
  • Chuyền bóng: Firmino TC sỡ hữu kĩ năng chuyền chọc, kiến tạo không thua kém gì một CAM đẳng cấp. Điều này cũng dễ hiểu vì ở Liverpool thì anh này kiến tạo cho Salah và Mané không ít bàn thắng.
  • Kĩ năng đỡ bóng bước 1 của Firmino TC rất mượt mà, êm và gọn gàng. Bạn nào hay chơi QW, ZW sẽ thấy được điểm mạnh này.

ĐIỂM YẾU:

  • Sức mạnh: Với chiều cao 181cm, nặng 76kg và body Nhỏ, Firmino TC khá nhỏ con khi phải đứng cạnh những Vieira, Van Dijk, Varane,… Và chỉ số Sức mạnh 86 là con số ảo, Firmino TC rất dễ nằm sấp mặt khi bị các CB kia húc vào.
  • Rê bóng: Anh này đi bóng không được sát chân lắm, đẩy chạy nhanh thì bóng càng văng xa hơn nên khá khó làm chủ trái bóng.

TỔNG KẾT:

Firmino TC là một CAM, CF, ST tương đối chất lượng; anh này đá đặc biệt hay trong sơ đồ 4-3-3 False 9 với vai trò là một số 9 ảo. Tuy nhiên, có rất nhiều cầu thủ khác có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn Firmino TC nên “độc nhãn tướng quân” chỉ dành cho những người chơi xây dựng đội hình Liverpool và Brazil mà thôi.

Hồng Quý