Kai Havertz 20TYN – CAM chất lượng

1194

Harvertz là một trong những viên ngọc đang được mài dũa kĩ càng của bóng đá Đức . Ở độ tuổi 17, anh đã ra mắt CLB Leverkusen, trong 4 năm chơi bóng tại đây, anh đã ra sân hơn một trăm trận đấu và có cho mình hơn 20 bàn thắng và rất nhiều đường kiến tạo. Nhờ vào tài năng của mình anh đang là món hàng hot trên TTCN, nhiều đội bóng muốn có được chữ kí của tiền vệ này như Real, Liverpool và cả MU nữa.

Đến với mùa giải này, Havertz 20TYN đã có nhiều sự khác biệt hơn so với mùa TOTS (một mùa đã từng được các cầu thủ chuyên nghiệp dùng trong các giải lớn)

ĐIỂM MẠNH:

  • Chuyền bóng: Với tiêu chuẩn của một CAM, Havertz 20TYN chuyền rất tốt bằng cả 2 chân. Ở điểm này thì mình đánh giá Havertz không thua kém Bruyne quá nhiều.
  • Sút xa: Lực sút của Havertz 20TYN không quá mạnh nhưng bù lại có độ hiểm khá dị. Còn ở những góc sút 90 độ thì anh ta rất ít khi bỏ lỡ bàn thắng.
  • Đánh đầu: Nếu bạn cần một CAM đánh đầu được thì Havertz 20TYN là một lựa chọn ổn. Nhờ chiều cao tốt và chỉ số Nhảy 80, Havertz 20TYN cũng mang về kha khá bàn thắng bằng đầu cho mình.
  • Thể hình: Cao 188cm và nặng 83kg; trong game Havertz 20TYN nhìn khá đô chứ không nhỏ như ghi trên thẻ. Nhờ đó anh ta tì đè và giữ bóng khá tốt.

ĐIỂM YẾU:

  • Tốc độ: Havertz 20TYN không nhanh như chỉ số trên thẻ; tuy tương đối đủ dùng nhưng với chỉ số vẫn khá thất vọng.
  • Tranh chấp: Tuy thể hình khá ngon nhưng Havertz 20TYN lại tỏ ra thiếu quyết liệt và thường lép vế trong những pha tranh chấp tay đôi.

TỔNG KẾT:

Havertz 20TYN không quá thua thiệt Bruyne 20TY ở khoản chuyền, nhỉnh hơn ở mặt không chiến nhưng về tất cả những yếu tố còn lại từ di chuyển, đánh hơi bàn thắng, xé lưới đối phương và thậm chí là hỗ trợ phòng ngự thì Bruyne vẫn vượt trội.

Nguồn tham khảo: Nguyễn Thành – HND Community