So sánh cầu thủ | Eden Hazard NHD vs Neymar NHD

1
10567

Eden Hazard và Neymar là hai siêu sao tài năng hiếm có của bóng đá thế giới, có thể cạnh tranh trực tiếp giải thưởng Quả Bóng Vàng thời kì ‘hậu CR7 – M10″. Cả 2 anh đều là nhân tố chủ chốt trong màu áo CLB và đội tuyển quốc gia.

Trong FIFA Online 4, Eden Hazard NHD và Neymar NHD luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của các HLV vì cả 2 đều sở hữu một bộ chỉ số tuyệt vời cho vị trí chạy cánh và mức lương cũng như giá cả khá tương đồng. Và bài viết này sẽ phân tích những đặc điểm của 2 siêu sao chạy cánh này để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Thể hình, thể chất:

Cả 2 anh chàng này đều có một chiều cao khiêm tốn nhưng Neymar mỏng người và yếu đuối hơn Hazard khá nhiều. Hazard nặng hơn Neymar 12kg (76kg – 64kg) cùng với thể hình TB so với thể hình nhỏ của cầu thủ Brazil, Hazard tỏ ra rất lỳ đòn và giữ bóng cực chắc trong mỗi tình huống tì đè với hậu vệ đối phương.

Về phần Neymar, anh ta rất dễ ngã mỗi khi bị hậu vệ đối phương tác động vì thân hình có phần còi cọc cũng như thói quen ăn vạ ngoài đời được mô phỏng rất chuẩn trong game. Đây có thể là một lợi điểm khi bạn dễ kiếm được penalty với Neymar hơn Hazard.

Tăng tốc, tốc độ:

Nhìn chung, Hazard và Neymar đều sở hữu khả năng bức tốc cũng như tốc độ rất tốt. Nhưng tiền đạo người Brazil có phần nhanh nhẹn hơn nhờ thân hình mảnh khảnh cũng như có hơn 4 chỉ số tốc độ (94 – 90)

Rê dắt bóng:

Neymar vốn nổi tiếng là một “phù thủy sân cỏ” với kĩ thuật “múa lửa” điêu luyện. Với 5 sao kĩ thuật, sự khéo léo và đôi chân linh hoạt, các bạn có thể “làm xiếc” với Neymar, xoay sở vặn sườn hậu vệ hay đi bóng từ biên vào trung lộ và dứt điểm. Neymar sở hữu kĩ năng rê dắt và xoay sở rất hiếm có trong FO4, có thể sánh ngang với tiền bối Ronaldinho. Tuy nhiên, điểm yếu về sức mạnh của Neymar sẽ là một thử thách lớn, buộc các bạn phải tránh va chạm hết sức có thể.

Với Hazard, các bạn chỉ có 4 sao kĩ thuật và sự khéo léo không thể so sánh với Neymar. Nhưng bù lại, tiền đạo người Bỉ khỏe hơn và khó mất bóng hơn nên việc đi bóng với anh sẽ dễ dàng hơn cho những HLV không quá giỏi xoay sở.

Sút bóng:

Trong vòng cấm, những cú sút Neymar tỏ ra lợi hại và nguy hiểm hơn Hazard khá nhiều khi tiền đạo người Brazil sở hữu chỉ số dứt điểm và bình tĩnh ăn đứt tiền đạo người Bỉ. Những cú dứt điểm của Neymar thường rất chính xác và hiểm hóc cũng như độ ổn định cao hơn. Thêm một điểm cộng nữa cho Neymar NHD là anh sở hữu 5 sao chân không thuận, còn Hazard chỉ có 4 sao.

Ngược lại, Hazard lại đáng sợ hơn Neymar mỗi khi tung chân phía ngoài vòng 16m50. Những cú cứa lòng hay sút thẳng từ xa của số 10 Chelsea có lực cũng như độ chính xác tốt hơn.

Phối hợp:

Với bộ chỉ số chuyền và tạt ăn đứt Neymar, Hazard làm rất tốt công việc kết nối những vệ tinh xung quanh cũng như kiến tạo cho đồng đội.

Về phần Neymar, anh ta có thể làm tốt ở những đường phối hợp ngắn nhưng lại thiếu sự chính xác khi phất những đường bóng xa và tạt bóng cũng khá thiếu chính xác.

Phong cách chơi:

Neymar NHD là mẫu tiền đạo cánh phù hợp với lối chơi thích rê dắt và đột phá, ít phối hợp. Tiền đạo của PSG có lối chạy chỗ xẻ nách rất thông minh, phù hợp với vị trí LW/LF trong sơ đồ 4-3-3 với một ST đóng vai trò mồi bóng cho 2 cánh đột phá và ghi bàn.

Hazard NHD lại sở hữu lối chơi đồng đội hơn, chịu khó lùi sâu tìm bóng và phối hợp với đồng đội. Hazard thích hợp với vai trò tiếp đạn hơn là họng súng của cả đội. Anh có thể chơi ở LW/LF trong sơ đồ 3 tiền đạo hoặc LM/LAM trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-2-2-2 với ST là một “ông vua vòng cấm” chạy chỗ và dứt điểm tốt.

Tổng kết:

Trong một gameplay chú trọng tốc độ như của FO4 cùng với cơ chế “Tactical Defense” không cho phép các hậu vệ áp sát mạnh như trong FO3, các bug tốc độ tràn lan khắp game, các HLV có thể cầm 1 cầu thủ đi bóng một mạch từ giữa sân thẳng vào vòng cấm và những đường chuyền chính xác một cách vô lý, Neymar NHD dễ dàng là sự lựa chọn hiệu quả hơn Hazard NHD vì tiền đạo người Brazil nhanh hơn, dẻo hơn và dứt điểm tốt hơn.

Tuy nhiên, những HLV yêu thích lối chơi ban bật chậm rãi, kiểm soát bóng chặt chẽ, kéo giãn trước khi tung ra một cú chọc khe kết liễu thì Hazard NHD sẽ làm tốt hơn Neymar NHD. Hoặc đơn giản bạn cần một cầu thủ chạy tạt bóng chuẩn xác, Hazard NHD sẽ đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Túm quần lại, nếu bạn yêu thích tốc độ, quẩy lửa và cần một tiền đạo cánh xâm nhập vòng cấm dứt điểm tốt, hãy chọn Neymar NHD. Còn lối chơi của bạn thiên về giữ bóng và dứt điểm từ xa, Hazard NHD sẽ làm tốt hơn. Dễ hiểu đúng không nào?

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.