Review cầu thủ | Thierry Henry mùa TT (Top Transfer)

0
6213

Thierry Henry NHD có lẽ là tiền đạo hàng top gây ra nhiều tranh cãi bậc nhất trong cộng FIFA Online 4, người thì bảo anh nhanh, kẻ lại chê anh chậm, kẻ khen hết lời và cũng có người chê hết… nước bọt. Nhìn chung, thẻ NHD vẫn chỉ là phiên bản thời “trẻ trâu” của Henry, lúc anh còn thi đấu với vai trò chạy cánh và chưa được rèn giũa bản năng sát thủ nên giá trị sử dụng của Henry NHD vẫn chưa xứng tầm với danh tiếng ngoài đời của anh; và cái giá khá rẻ trên TTCN cũng đủ nói lên điều đó.

Nhưng thẻ TT (Top Transfer) của Henry sẽ làm bạn phải thay đổi cách nhìn nhận về siêu tiền đạo một thời này. Thẻ TT được xây dựng dựa trên giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp của Henry, lúc đấy đã là huyền thoại của Arsenal với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác nhau; và với bản hợp đồng trị giá 24 triệu Euro để đến với Barcelona, Henry TT đã bước vào FIFA Online 4 với bộ chỉ số kinh dị, OVR 92 ở ST, L/RW và CF, cùng hàng loạt chỉ số thành phần cao ngất ngưỡng, Henry TT có phải là bản nâng cấp đáng giá của thẻ NHD hay không?

Những điểm nâng cấp:

Tốc độ: Nếu bạn vẫn than phiền về sự ì ạch của Henry NHD thì phiên bản TT này vẫn sẽ làm bạn than thở vì… tốc độ chóng mặt của anh ta. Nếu bạn không quen dùng những cầu thủ quá nhanh thì bạn sẽ rất vất vả để làm chủ được anh trong lần đầu tiên sử dụng. Aubameyang TT có thể có chỉ số tốc độ cao hơn Henry TT nhưng khi có bóng trong chân, Auba TT lại trở nên chậm chạp khó hiểu; còn Henry vẫn băng băng về phía trước với dáng chạy đặc trưng làm nên thương hiệu của ‘Con trai thần gió’.

Sút bóng: Dứt điểm bằng chân vốn đã là kĩ năng siêu hạng của thẻ NHD, thì với thẻ TT, khả năng sút của Henry còn kinh dị hơn bội phần. Chân trái của anh nay đã đáng tin cậy và ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra, những cú cứa lòng của Henry miễn nhiễm với mọi đợt nerf nên các bạn cứ thoải mái vung chân ZD.

Không chiến: Henry NHD tuy sở hữu thể hình và chỉ số không chiến không hề tệ nhưng anh ta quá nhát trong những tình huống phải tranh chấp bóng bổng với đối phương. Nhưng với Henry TT, các bạn sẽ có một ST không chiến khá tốt, chọn vị trí tốt hơn, năng nổ hơn trong những pha tranh chấp và đánh đầu cũng chuẩn xác hơn. Nhưng nếu bạn cần 1 chuyên cơ không chiến thì Henry TT không phải là sự lựa chọn tối ưu bên cạnh những cái tên như Crespo TT, Van Basten TT hay Vieri TT.

AI Siêu sao: Nếu bạn để ý đến chỉ số thông tin cầu thủ thì sẽ nhận thấy sự khác biệt ở dòng ‘Danh tiếng’ của 2 thẻ này; Henry TT sở hữu danh tiếng ‘Siêu sao’ còn Henry NHD chỉ là một cầu thủ ‘Bình thường’, chính điều này khiến AI của Henry TT ăn đứt phiên bản “trẻ trâu” của anh. So với Henry NHD thì Henry TT thông minh hơn, sắc sảo hơn và nguy hiểm hơn rất nhiều ở vị trí ST.

Một số yếu điểm cần chú ý:

Khống chế bóng sệt: Henry TT khá loay hoay trong khâu xử lý những đường chuyền sệt, anh thường mất vài nhịp mới có thể làm chủ được trái bóng, tạo điều kiện cho cầu thủ đối phương ập vào.

Di chuyển rộng: Henry TT không phải mẫu tiền đạo bám vòng cấm. Anh thường xuyên lùi về tuyến hai hoặc dạt ra cánh để hỗ trợ đồng đội lên bóng. Đây có thể là điểm mạnh với những bạn có lối chơi ban bật bóng ngắn nhưng lại là yếu điểm nếu bạn chuyên chơi phản công.

Tổng kết:

Henry TT là một bản nâng cấp cực kì đáng giá so với thẻ mùa NHD của anh; đây là mùa chuyên dụng để đá ST, giống như vị trí sở trường của Henry thời kì đỉnh cao trong màu áo Arsenal hay Barcelona. Anh sở hữu kĩ năng chạy chỗ tuyệt vời, tốc độ thần gió và kĩ năng dứt điểm điêu luyện. Và nếu bạn thường xuyên dứt điểm bằng những cú ZD thì đừng nghĩ đến cái tên nào khác ngoài Henry TT, anh ta là vua cứa lòng trong FO4 đấy, cả chân trái của Henry TT cứa cũng cực gắt luôn.

Henry TT sẽ là một ST cực kì phù hợp với lối đá ban bật tốc độ hoặc lối chơi QW vì anh bắt QW cực dính. Henry TT có thể đá cặp với mọi kiểu ST trong game mà vẫn phát huy được hết khả năng của mình.

  • Xu hướng: 3-1 hoặc 3-2
  • AR-1; SR-1
  • Sơ đồ khuyên dùng: 4-2-2-2, 4-1-2-1-2, 4-3-3

Các bạn hãy xem clip review Henry TT của HND TV dưới đây để có cái nhìn trực quan hơn về ‘Con trai thần gió’ nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Bình luận từ facebook