Review cầu thủ | Patrick Kluivert mùa TT (Top Transfer)

1
8099

Để biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Patrick Kluivert, cũng như thông tin về thẻ P. Kluivert NHD, xin mời các bạn đọc tại đây.

Thẻ mùa NHD của Kluivert không được các HLV đánh giá cao vì sở hữu bộ chỉ số không mấy ấn tượng cùng kĩ năng chuyên môn cũng chỉ ở mức bình thường. Và những người từng “yêu” Kluivert WL trong FO3 luôn mong mỏi anh trở lại với vị thế của một ST toàn diện nhất game. Và thẻ mùa TT ra mắt với OVR 88 ở ST/CF, liệu Kluivert TT có thể đem danh tiếng của anh quay trở về hay không?

Điểm mạnh:

 • Thể hình: Với chiều cao 1m88, nặng 78kg cùng thể hình TB, Kluivert TT rất nổi bật với thân hình cao lớn của mình. Chính tấm thân bồ tượng này đem lại cho anh lợi thế không nhỏ trong những tình huống che bóng bằng C; kèm với chỉ số ẩn ‘Backs into player’ giúp Kluivert TT giữ bóng cực chắc, và một khi cựu tiền đạo người Hà Lan đã vượt lên trước thì không có bất cứ CB nào có thể kéo anh lại từ phía sau.

 • Tốc độ: Cao lớn nhưng không hề chậm chạp, Kluivert TT sở hữu một tốc độ rất tốt so với những ST có thân hình cao to như anh. Anh bức tốc khá nhạy và không mất nhiều thời gian để đạt tốc độ tối đa; kèm với khả năng ‘tì C’ bá đạo thì Kluivert TT thật sự đáng sợ đối với những CB tầm trung, xoay sở chậm và tốc độ không cao.
  ————
 • Rê dắt và xử lý bóng: Không chỉ giữ bóng rất chắc mà Kluivert TT còn có kĩ năng rê bóng dính chân, xoay sở và chuyển hướng bóng mượt mà. Ngoài ra, Kluivert TT còn sở hữu một kĩ năng rất cần thiết của ST đó là đón bước 1 rất ngọt; anh thường làm chủ những đường QW rất gọn gàng và nhẹ nhàng không thua gì một nghệ sĩ sân cỏ đích thực.

 • Dứt điểm: Kluivert TT sở hữu những cú sút khá chất lượng, đủ lực cũng như độ hiểm hóc để giúp bạn xé lưới đối phương bằng những tình huống ra chân tưởng chừng nhưng đơn giản nhưng đầy hiệu quả và ổn định.

Điểm yếu:

 • Sức mạnh: Kluivert TT có thể rất khỏe trong những tình huống che bóng bằng lưng nhưng lại tỏ ra khá “dặt dẹo” khi bị những CB cao lớn tông ngang vai. Kluivert TT rất dễ loạng choạng và mất bóng mỗi khi ăn một cú húc ngang, có thể là vì cân nặng của anh không cao.

 • Chạy chỗ và chọn vị trí: Tuy sở hữu xu hướng gốc 3-1 nhưng Kluivert TT lại hoạt động khá rộng và chạy chỗ tìm khoảng trống không được nhạy bén cho lắm; khả năng càn lướt, băng cắt của anh cũng không tốt là mấy khiến việc sử dụng Kluivert TT trở nên khá khó khăn.
  ————
 • Không chiến: Các bạn đừng nhìn vào thể hình và chỉ số của Kluivert TT mà nghĩ anh là một ST chuyên không chiến. Khả năng chọn điểm rơi của Kluivert TT khá có vấn đề; mỗi lần các đồng đội ở cánh tạt vào thì Kluivert TT hay chọn sai vị trí và để tuột mất cơ hội ngon ăn. Tất nhiên những cú gõ đầu của Kluivert TT rất tốt nhưng làm sao để anh đánh đầu được là cả một vấn đề.

Tổng kết:

Dường như Kluivert TT không hợp với gameplay của FO4, dù sở hữu thể hình lý tưởng, bộ chỉ số đáng mơ ước và những kĩ năng rất tuyệt vời nhưng Kluivert TT không thể phát huy hết khả năng của mình trong thực chiến. Rất mong rằng ở những lần cập nhật gameplay sắp tới, Kluivert TT sẽ trở nên lợi hại hơn và đáng sử dụng hơn.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.