Review cầu thủ | Moussa Dembélé mùa GR (Golden Rookies)

0
3591

Nghe qua cái tên Moussa Dembélé chắc chắn sẽ có một số HLV nghĩ ngay đến cựu tiền vệ trung tâm của Tottenham. Nhưng đây là một anh chàng khác, này là một cây săn bàn khét tiếng, một tài năng trẻ đang được rất nhiều ông lớn săn đón, hiện tại thì anh đang thi đấu cho Lyon cực kỳ ổn.

Khi mùa GR cập bên sever Việt Nam thì cầu thủ đầu tiên mình muốn sở hữu trong là anh chàng này vì bộ chỉ số dành cho vị trí ST rất đều.

ĐIỂM MẠNH:

Tốc độ: Dembele GR có khả năng bức tốc cực nhanh với tăng tốc 96, tốc độ 99. Điều này giúp cho những pha thoát xuống của anh trở nên rất nguy hiểm với các hậu vệ đối phương.

Sức mạnh: Cân nặng 85 kg mà thể hình To làm cho Dembele GR rất trâu. Một khi đã để anh ta qua mặt thì hậu vệ đối phương khó mà đẩy ngã anh. Cộng hưởng với chỉ số ẩn ‘Backs into Player’ nên việc cầm bóng và đè C rất hiệu quả với Dembele GR.

Dứt điểm: Trong vòng cấm anh chàng này cực kỳ nhạy với cái chân phải của mình. Cứ bóng đến chân thuận của Dembele thì các bạn cứ tự tin dứt điểm đi, Dembele sẽ cho bạn một cú sút chuẩn xác và phải may mắn lắm thì đối phương mới thoát khỏi bàn thua.

Chạy chỗ: Dembele chạy chỗ rất khôn khéo và thông minh trong những tình huống phản công.

Rê dắt: Kĩ năng xử lý bóng của Dembele GR ở mứt khá, không bị thô cứng như các ST trâu bò khác. Và với 5 sao kĩ thuật ở mức thẻ +5, Dembele GR có thể tạo bất ngờ cho đối phương với những pha quẫy skill của mình.

Không Chiến: Đánh đầu rất khét mặc dù không sở hữu chỉ số ẩn ‘Đánh Đầu Mạnh’.

ĐIỂM YẾU:

Chân không thuận 3 sao: Chân trái khá là phế, các bạn nên cẩn thận với những cú sút và chuyền từ chân này; đôi khi bạn sẽ không hiểu tại sao đối thủ có bóng đâu.

Lùi sâu: Dembele GR là mẫu ST mục tiêu nên kén người dùng vì anh hay lui về tham gia tranh chấp ở giữa sân. Đối với mình thì đây là điểm cộng vì mình rất thích lối đá phòng ngự phản công ở meta hiện tại nhưng mình vẫn sẽ thêm vào điểm yếu ở bài review này vì chắc chắn đa số các bạn không thích 1 tiền đạo hay lui về như vậy.

TỔNG KẾT:

M. Dembele GR là một ST tầm trung đáng sử dụng ở mùa GR; hợp meta với lối chơi phòng ngự phản công và tacadada nhưng tương đối kén người dùng vì lối di chuyển lui về tham gia phòng ngự.

Tuy nhiên, thẻ Dembele GR này khi sử dụng đem lại cho mình rất nhiều niềm vui khi sử dụng. Bạn sẽ thường xuyên thấy được những pha tì đè 2, 3 hậu vệ từ giữa sân rồi dắt một mạch về khung thành đối phương. Và cái giá hiện tại của anh chàng cũng khá ổn nếu anh em muốn đổi gió khi đã chán ngấy những Ronaldo, CR7, Crespo,…

Tác giả: Thiện Nguyễn

Bình luận từ facebook