[FIFA Online 4] Review cầu thủ: Radja Nainggolan ’17

0
2959

Mang trong mình 2 dòng máu Á – Âu, Nainggolan có cha là người Indonesia và mẹ là người Bỉ. Tuy nhiên, cha của Nainggolan đã rời bỏ gia đình để trở về quê hương khi anh mới lên 5 tuổi để lại mẹ anh cùng 6 đứa con.

Không có được sự chăm sóc của người cha, Nainggolan phải tự bương chải từ rất sớm. Tuổi thơ của anh gắn liền với đường phố và nhờ đó mà anh học được rất nhiều thứ, có cả bóng đá.

Chính tuổi thơ cơ cực đó đã tôi luyện nên 1 Nainggolan đầy nhiệt huyết với một tinh thần chiến đấu không bao giờ lùi bước. Và giờ đây, anh là một trong những tiền vệ con thoi đáng sợ bậc nhất thế giới. Ý chí chiến đấu kiên cường, lối đá mạnh mẽ, không ngại va chạm và những cú sút xa nảy lửa đã tạo nên một thương hiệu Nainggolan.

Trong FO3, Nainggolan EC nổi lên như 1 hiện tượng khi người chơi thường so sánh anh với những Vidal, Pogba hay thậm chí còn có những người chơi cho rằng anh là phiên bản cấp thấp của Gullit WL. Những so sánh đó đủ cho thấy Nainggolan EC là một cầu thủ chất lượng như thế nào.

Đến với FO4, Nainggolan sở hữu cho mình thẻ mùa ’17 với OVR CM 77, một bộ chỉ số rất ấn tượng với 1 cầu thủ mùa thường. Và màn thể hiện của Nainggolan trong game cũng ấn tượng không kém.

Thể hình, thể chất:

Sở hữu body đậm chất “xôi thịt” với thể hình “hypertrophy” cùng với trọng tâm thấp, Nanggolan nhìn rất cục súc trên sân bóng. Và sự trâu bò của anh cũng được thể hiện rõ trong từng pha tranh chấp. Đã có rất nhiều cầu thủ không thể đứng vững khi bị Nainggolan lao tới và tặng cho 1 cú húc vai đầy uy lực của mình.

Chuyền bóng:

Khả năng chuyền của Nainggolan ở mức khá tốt. Những đường chuyền ngắn trung lộ lẫn những pha phất bóng dài ra 2 biên đều đạt độ chính xác khá cao. Và khi đồng đội ở vị trí tốt thì Nainggolan cũng thường xuyên cho ra một đường chuyền khá sắc bén, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội ghi bàn.

Tuy nhiên, vì là 1 tiền vệ con thoi nên khả năng chuyền bóng của Nainggolan cũng không quá đặc sắc. Nhưng đối với mình thì như vậy là quá đủ dùng rồi vì gameplay của FO4 khá là dễ chuyền.

Sút bóng:

Khả năng sút xa của Nainggolan khá tốt. FO4 không phải là tựa game dễ sút xa thành bàn nhưng mình đã ghi được kha khá bàn thắng bằng những cú sút xa đầy uy lực của Nainggolan.

Ngoài ra, khả năng xâm nhập vòng cấm và dứt điểm cận thành của Nainggolan khá tốt. Tuy là một tiền vệ con thoi nhưng anh lại thường xuyên chạy vào vòng cấm của đối phương để tìm kiếm bàn thắng.

Phòng ngự:

Với sự xông xáo và mạnh mẽ của mình, Nainggolan thường xuyên có mặt ở những điểm nóng, tranh chấp quyết liệt và không ít lần giải nguy cho hàng thủ. Tuy ham công nhưng anh ta luôn biết chạy về hỗ trợ phòng ngự nếu đối phương có bóng, và kĩ thuật phòng ngự của Nainggolan khá hoàn thiện. Anh tắc bóng hay xoạc bóng đều tốt và thường cho đối phương nằm sân với những tình huống tranh chấp của mình.

-HQ-

Bình luận từ facebook

Radja Nianggolan '17

8.5

Thể hình

8.0/10

Thể chất

9.0/10

Chuyền bóng

8.0/10

Sút bóng

8.5/10

Phòng ngự

8.5/10

Độ ổn định

9.0/10

Pros

  • Thể chất tuyệt vời
  • Hỗ trợ tấn công tốt
  • Sút xa
  • Hỗ trợ phòng ngự tốt

Cons

  • Hơi lùn