Review cầu thủ | Alessandro Nesta mùa TT (Top Transfer)

0
10923

Nếu các bạn quan tâm về tiểu sử của trung vệ hào hoa bậc nhất lịch sử bóng đá Thế giới, mời các bạn đọc bài Review Nesta mùa NHD nhé!

So với thẻ mùa NHD, Nesta TT có được sự cải thiện rất đáng kể về mặt chỉ số, từ OVR 81 của NHD lên OVR 90 của TT và nâng cấp tốc độ là điểm được nhiều người hâm mộ hậu vệ người Ý trông chờ nhất. Vậy người nghệ sĩ này thể hiện như thế nào trên sân cỏ FO4?

Điểm mạnh:

 • AI siêu hạng: Nói không ngoa, AI chọn vị trí và bắt người của Nesta TT thuộc vào hàng thông minh bậc nhất FO4, “một 9 một 10” khi so sánh với Maldini NHD – CB được cho là có AI thông minh nhất game.
  ————
 • Kĩ năng phòng ngự: Các kĩ năng thu hồi bóng Nesta TT được nâng lên tầm tuyệt đỉnh. Anh lấy bóng trong chân tiền đạo đối phương rất nhẹ nhàng như thể anh đang dạo chơi trên sân chứ không phải thi đấu. Nesta TT lấy bóng không giống như những Ramos hay Rio, anh chỉ cần khều bóng gọn gàng là thu hồi được quả bóng, rất giống Maldini NHD.

 • Xoạc bóng: Với các cầu thủ khác, mình sẽ nói về  xoạc bóng trong phần kĩ năng phòng ngự của họ; nhưng với Nesta TT, xoạc bóng trở thành một môn nghệ thuật riêng của anh, nó rất đặc biệt và không CB nào có được. Mỗi cú xoạc của Nesta TT đều có được sự chính xác đến kinh ngạc, thậm chí là những cú xoạc sau. Rất nhiều lần Nesta TT cứu thua khó tin bằng kĩ năng xoạc bóng thần thánh của mình.

 • Giữ vị trí: Phong cách thi đấu điềm tĩnh và lối chơi thông minh, Nesta TT là một chốt chặn vững chắc phía trước khung thành. Anh không bao giờ nổi “máu điên” như Ramos NHD và luôn đảm bảo vị trí của mình là tốt nhất để bảo vệ mành lưới đội nhà.

Điểm yếu:

 • Tăng tốc, tốc độ: Tuy có được sự cải thiện đáng kể so với thẻ mùa NHD nhưng với tăng tốc 80, tốc độ 84 thì Nesta TT vẫn tỏ ra không đủ nhanh nhẹn khi phải đối đầu với những con ma tốc độ. Tuy nhiên, với AI chọn vị trí quá đỉnh thì Nesta TT rất ít khi bị khai thác yếu điểm về mặt tốc độ vì anh gần như không bao giờ bị lỗi vị trí.
  ————
 • Không chiến: Sở hữu chiều cao tốt 1m87 nhưng Nesta TT lại khá lười nhảy và khả năng tranh chấp, tì đè trên không của anh cũng không được ổn định. Nesta TT không chiến dựa vào khả năng chọn điểm rơi hơn là sự dũng mãnh thường thấy ở một CB.

 • Xoay sở: Không có một thân hình quá dày nhưng vì thăng bằng và khéo léo quá thấp nên Nesta TT vẫn dễ bị vặn sườn mỗi khi phải đối đầu với những cầu thủ khéo léo trong tay các HLV giỏi rê dắt.

Tổng kết:

Alessandro Nesta mùa TT tái hiện khá rõ nét trung vệ huyền thoại người Ý ở thời kì đỉnh cao của anh; lối chơi ung dung đậm chất nghệ sĩ cùng tư duy và kĩ năng phòng ngự ở mức thượng thừa, những đặc trưng của Nesta ngoài đời được đưa vào game rất chuẩn chỉ.

Tuy vẫn còn một số yếu điểm khiến Nesta TT không được hoàn hảo nhưng với AI quá tuyệt vời và gương mặt điển trai đặc trưng của người Ý, Nesta TT là một CB rất đáng sử dụng và có thể đá cặp với mọi kiểu CB trong game.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!


Đọc thêm: