Review ngắn một số con hàng CP (đã test)

54511

Trước hết, mùa giải CP là mùa giải mà Nexon tung ra để câu like là chính. Có vài lý do:

Nhiều huyền thoại sắp trở thành limit do EA hết hạn hợp đồng bản quyền. Nexon “bịa” thêm mùa CP để tăng số lượng các “huyền thoại” cả zin lẫn fake trong game.

Dù sao đi nữa, thêm thẻ ss mới để còn bán item chứ… nhể :))

Thích hợp để buff team color các CLB, mùa CP và LP được buff chéo các team rất phong phú <=== cá nhân tôi thấy cái này là hữu dụng nhất.

(…)

Các bạn đừng mong chờ CP có giá trị sử dụng cao hơn WL, thực tế trải nghiệm của tôi là CP ngoài chức năng buff team color thì chỉ có 1 số con hàng là ngon hơn so với ss khác mà thôi.

Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ giới thiệu với anh em một số trải nghiệm (đã test) về hàng CP

 1. Patrick Vieira: Đây là sự bổ sung tuyệt hảo cho team Arsenal, khỏi phải nói, mùa CP này là tổng hợp của 2 mùa WC6 và U6. Phiên bản “Captain Vieira Saiyan” này có AI cực kì thông minh. Nếu anh em xem video stream test CP của tôi sẽ thấy khả năng bao sân, tranh chấp và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo của cầu thủ này là hoàn hảo, anh ta tự động lui về bọc lót và chống phản công, tự tìm và kèm 1 tiền đạo đối phương. Quá khôn !
  Đây chắc chắn là phiên bản hay nhất ss thường của Vieira cho đến lúc này. Có lẽ chỉ thua mùa WL mỗi cái 5* skill và khả năng sút xa mà thôi.
  Đặc biệt, dễ thấy là Vieira phiên bản “đội trưởng” cao hơn 3cm và nặng hơn 2kg so với mùa WC6, tuy nhiên lại có thể hình NHỎ (thể hình cao, nặng – nhỏ này giống với phiên bản e8 và wc10 ), chính cái điều này làm anh ta vừa khỏe lại vừa xoay sở nhanh nhẹn. He he !
  http://binhbe.com/patrick-vieira-cp-ong-trum-tuyen-giua/
 2. Shevchenko: chả khác mẹ gì wc6 +5, chỉ dành cho ông nào buff team AC Milan.
 3. Nainggolan: Phiên bản Mini của Vidal EC
 4. De Rossi: y hệt mùa LP
 5. Hagi, Futre … chỉ số lèm bèm khỏi phải test mất công, mua bản WL cho nhanh vì WL 2 ông này cũng rẻ rồi.
 6. Effenberg: Huyền thoại người Đức phiên bản WL đứng top 3 CM ingame, tuy nhiên bản CP của ông ta lại thua rất rất xa so với phiên bản WL, nếu như ở trên, tôi có đánh giá Vieira CP là tiệm cận WL, thì Effenberg CP ngược lại, thua rất xa WL. Ngoài những điểm mạnh về thể hình, về khả năng bao quát giữ nguyên thì Effenberg phiên bản này sút kém hơn nhiều, chuyền thiếu sắc xảo hơn nhiều và cũng không khéo léo.
  Cuối cùng, Effenberg nổi tiếng với vẻ bề ngoài dữ dằn, lối chơi cương nghị và rất có tầm thủ lĩnh, vậy mà bỏ đi cái chỉ số ẩn Lãnh đạo của ông ta. Chả hiểu nghĩ gì, mặc dù chỉ số đó cũng không quá quan trọng trong game.
  Dù sao Eff nếu mang lên bàn cân so sánh với những CM ss thường thì vẫn là hàng ngon, nhưng hẳn người chơi FO3 kì vọng ở thẻ mùa CP này nhiều hơn thế, 1 mini WL mà như này là thất vọng.
 7. Yaya Toure: cao hơn LP 2cm và có thể hình trung bình so với Nhỏ của mùa CP, xét về tranh chấp sẽ tốt hơn LP -> đá CDM tốt hơn LP, tuy nhiên với cái xu hướng công 2 thủ 1 của Toure thì tôi chưa bao giờ đánh giá cao khả năng đá CDM của ông này nếu đem đi so với Pogba WC14, hay Vieira các mùa… chưa nói đến đội quân Matic, De Rossi. Các bạn hiểu không, ý tôi là game thiếu gì CDM hay mà lại đi mua Toure về đá CDM cơ chứ ? Vậy nên theo tôi LP tốt hơn vì LP khéo và nhanh hơn do có thể hình nhỏ.
  http://binhbe.com/so-sanh-yaya-toure-lp-va-cp-chon-ai-va-da-o-dau/
 8. Bobby Moore: mất skill ẩn đánh đầu mạnh và lãnh đạo cùng bộ chỉ số thành phần thua kém rất xa so với mùa WL, phiên bản CP này thua toàn diện và không có bất cứ điểm gì lăm tăn cả. Nếu mang so sánh với các cầu thủ khác ở ss thường như Ramos, Pepe, hay so luôn với 1 chú lùn khác là Cannavaro thì Moore cũng chả có gì nổi bật.
  Flop chắc chắn luôn.
 9. Pavel Nedved: đây cũng chính là một con hàng tiệm cận WL tuyệt vời cùng với Patrick Vieira CP, thể lực dày, chuyền khá, sút tốt, tạt ngon và tranh chấp rất ổn, phản ứng rất cao và quyết đoán cũng cao. Đặc biệt là ZD ngọt lịm, hơn nữa là 2 chân 5/5 đá tốt cả 2 cánh, sút tốt cả 2 chân, vừa có thể CD vừa có thể ZD – nghe đã thấy nguy hiểm rồi. Gần như ai xem stream test CP của tôi cũng đều like cho Nedved. Phiên bản Nedved CP khẳng định là vượt trội so với các ss khác của anh ta (nếu không tính WL), chơi ngon ở cả 2 cánh, CM-CAM thậm chí CF.
 10. A. Brehme: chuẩn bài mini WL, AI trí tuệ nhân tạo y hệt, mô phỏng đến 96,69% phiên bản WL của huyền thoại này. Đá tròn vai và ổn định ở cả 2 cánh. Không có gì để mô tả nhiều vì CP này rất giống WL, chỉ thua ở chỉ số sức khỏe thôi, còn IQ là giống hệt. Nếu WL 10 thì CP được chấm 8/10
 11. Pepe: 2 phiên bản gần nhất của Pepe quả thực rất tuyệt vời, rất đáng dùng. Tôi nhận thấy rằng kể từ sau thành công cùng đội tuyển quốc gia BĐN tại Euro 2016 thì người ta cũng để ý quan tâm nhiều hơn đến Pepe, phần nào đó công nhận tài năng của anh ta. 2 mùa giải LP và CP theo tôi đánh giá là tương đồng, giống hệt nhau & đều là rất hay. AI tuyệt vời, tranh chấp cực kì mạnh mẽ, thể hình ingame thì hơi nhỏ so với thông số nhưng xoay trở rất nhanh và đặc biệt đánh đầu cực tốt dù không có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh. Bài review chi tiết: http://binhbe.com/pepe-lp-cp-ga-do-te-da-ngoan/
 12. G.Chiellini: tôi không hiểu tại sao Nexon đã thịt bớt đi 10kg cân nặng của Chế Linh, không những vậy còn giảm anh ta đến 19 điểm thăng bằng. Chế Linh mùa CP nhanh nhẹn hơn mùa LP 1 chút và chọc chân rát hơn chút chút, nhưng tì đè thua khá nhiều và đánh đầu phạt góc tệ hơn. Khuyên anh em hãy dùng LP, mặc dù trong khi stream tôi có nhầm tưởng rằng mua CP tốt hơn, nhưng bản thân tôi sau khi check lại video và test lại thì xin đính chính là LP đáng tin cậy hơn.
  Mặc dù vậy, Chế Linh LP vẫn có 1 điểm yếu gây ức chế không nhỏ đó là khi chọc chân lấy bóng, anh thường không dứt khoát mà để bóng văng ra lập bập. Điều này vô hình trung tạo điều kiện cho tiền đạo đối phương, đặc biệt là nếu đối thủ có ping tốt hơn thì chúng ta dễ bị gây ngáo cục bộ. Lời khuyên là: Pepe LP/CP + Varane LP sẽ ngon hơn nhiều đó.
 13. M. Icardi: Đội trưởng rất trẻ của inter, có lẽ là BLĐ inter milan muốn tạo ra 1 Zanneti thứ 2 chăng? Khi lại 1 người Argentina nữa được trao băng đội trưởng. ingame icardi có bộ chỉ số khá đẹp, skill ẩn khá ngon. Chọn vị trí đánh đầu rất tốt, sút mạnh và ra chân cũng rất nhanh, có điều là rất hay lùi về nếu không hạn chế xu hướng. Và trong những tình huống đội nhà có phạt góc thì ông này toàn đứng ngoài vòng cấm hoặc ra biên chờ chuyền gần (đần độn vcd). Cùng với cái chỉ số quyết đoán 4x thì phải nói là hơi … đàn bà :v
  Nói chung là đổi gió thì xài cho vui, vì cũng khá đẹp trai.
 14. Desailly: phiên bản Desailly WL có bộ chỉ số rất đẹp nhưng lại bị ngáo đánh đầu và thường được dân tình xếp đá CDM. Phiên bản CP này cũng có AI chả khác gì. Tôi chả thèm test ông này ở vị trí CB luôn, vì ingame ổng nhìn còi lắm, như suy dinh dưỡng ấy :)) Thông số thể hình 1m83 nặng 85 cân mà vào sân chả khác gì … Walcott, bé bé choắt choắt.
  Được cái là đá RB khá ổn, CDM cũng ổn, cầm bóng khá là khéo, di chuyển thông minh. Nhưng đánh đầu vẫn thiếu ổn định. Đây cũng là một phiên bản Mini WL rất chuẩn vì giống WL 96,69%, ai đang phân vân về WL mà chưa có tiền có thể dùng tạm mùa CP, khẳng định AI y hệt.
 15. Ronaldo (Cứt tri a nô): thể hình mùa ss11, WB và CP giống nhau, dễ dàng suy luận ra CR7 mùa CP-WB-ss11 được DỰNG từ FIFA 12 EA mà thành. Cao 1m86 nặng 84kg và đầm người hơn kha khá các ss khác của Ronaldo nếu nhìn ingame. Những điểm nổi bật đó là … Ăn Vạ, xu hướng bám cắm và khả năng lu người. Anh ta khá khỏe và hút bóng trong tranh chấp. Tuy nhiên thiếu nhanh nhẹn và xông xáo so với mùa LP (thể hình mùa 14wc,14T,16,EC và LP giống nhau, thon gọn hơn chút nên nhanh và khéo hơn) và CR CP  đánh đầu không bằng mùa EC
  Cái này tôi từng nói rồi ha, các phiên bản ss thường của CR7
  _Oánh đầu tốt nhất là EC
  _Toàn diện xông xáo nhất là LP (mùa này chỉ số quyết đoán cũng cao nữa nè)
  _Cắm chuẩn nhất là CP
 16. Van Der Sar: bắt quá hay, ngoài những pha đẩy bóng ở bước 1 đã làm nên thương hiệu, thì giờ đây Van Der Sar còn có những pha đẩy combo cực gì bá đạo, anh em có thể nghía qua đoạn clip này https://www.youtube.com/watch?v=vOnIUtbG3b0&t=1987s
  Tất nhiên nếu xem trọn vẹn cả video thì sẽ còn thấy Van Đờ Gần CP ghê hơn nữa.
  Điều đáng nói ở đây là thể hình của Van Der Sar các mùa có chút ảo diệu nho nhỏ. Mùa WL và U6 có cùng thông số chiều cao cân nặng nhưng WL có thể hình nhỏ, còn u6 là trung bình. Mùa CP lại nặng tới 89kg và thể hình lại cũng là nhỏ, điều này làm cho bản thân người viết là tôi cũng không thể cắt nghĩa tại sao Van Der Sar CP lại có khả năng bắt combo khá dị như vậy. Vào thời điểm này, để đánh giá mùa nào là tốt nhất của Van Der Sar thì vẫn còn quá sớm. Anh em tự đưa ra lựa chọn vậy ha.
 17. Zanetti: Mất đi chỉ số ẩn đánh đầu mạnh và nỗ lực đến cùng, tuy vậy mùa CP vẫn xứng đáng là một mini WL đang đồng tiền bát gạo, hậu vệ phải huyền thoại của inter thể hiện trong game rất chắc chắn, tấn công vẫn không nổi bật (giống WL) nhưng phòng ngự khỏi chê. Với thẻ ss thường thì đây là RB tốt nhất mà chúng ta có. Mặc khác, khởi nghiệp Zanetti chơi LB chứ không phải RB, nên bạn cứ yên tâm nếu bí quá để anh ấy đá LB vẫn ngon.
 18. Blanc: Hàng hot sever Hàn, tại VN giá của Blanc CP cũng đang ngót nghét 1 tỉ. Vẫn là con hàng đúng chuẩn mini WL, đá CDM tuyệt hay. CB thì tôi chưa test nhiều nên chưa dám ý kiến, tuy nhiên xài qua vài trận, không có điểm gì đáng để chê, ngay cả khâu bóng bổng.
  Dù mất đi chỉ số ẩn siêu cản phá, nhưng điểm nổi bật của Blanc không phải là cản phá ngoạn mục, mà chính là lối chơi thông minh đầu óc. Tôi vẫn khuyên anh em nếu xài Blanc, hay để ông ta đá CDM, team MU có Keane cp đá cặp với Blanc Cp quá ngon phải không nào (y)
  http://binhbe.com/so-sanh-blanc-cp-va-blanc-wl-sieu-cdm-mua-cp/
 19. Nesta: không có siêu cản phá nhưng vẫn có đánh đầu mạnh, bộ chỉ số thành phần giảm cũng khá nhiều so với mùa WL, nói chung tôi nhận thấy Nesta rất thông minh, nhưng đá phải tập trung vì ổng khá yếu lại không nhanh lắm, chỉ dược cái đọc tình huống tốt và tranh chấp rất “khôn” trong bài review tôi có thử test Nesta Cp ở vị trí CDM và LB thì sml toàn tập. Dễ thấy giá của Nesta bên Hàn chỉ bằng 1/3 so với Blanc. Khuyên anh em nên xài Nesta cho vị trí CB – SW thôi nhé.
 20. Maldini: phiên bản Cp này đem ra so với u6 còn chưa chắc ăn nổi luôn, chậm hơn, phản ứng kém hơn và đánh đầu cũng chẳng tốt hơn, có chăng 1 chút là chọn chỗ khôn hơn và chọc chân rát hơn. Nhưng mùa u6 nhanh hơn nhiều, chính vì vậy theo tôi, Maldini Cp là một mùa giải hết sức bình thường của huyền thoại này. Xài u6 cho rồi
 21. Roy Keane: Không có điểm gì có thể so được với WL, AI cũng giống với phiên bản huyền thoại, nhưng chỉ số thua quá nhiều, với thể chất vốn đã không phải là ngon, bây giờ lại bị giảm đáng kể chỉ số thành phần + mất hết chỉ số ẩn tử tế. Roy Keane Cp xuất hiện chỉ mang tính chất…buff team MU
 22. Giggs CPhttp://binhbe.com/ryan-giggs-cp-chan-trai-huyen-thoai/
 23. CHEIKH NDOYE
  – N’Doye sinh 29-3-1986, quốc tịch Senegal, với chiều cao 192, cân nặng 90. Có thể xem là cầu thủ cao to đen hôi, với chiều cao và cân nặng như vậy có hợp hay không trong FO3, vâng rất hợp, thể lực 88, sức mạnh 91 đây là con hàng khá ngon với vị trí CDM thay cho Vieira mùa CP,
  * ƯU ĐIỂM:
  + rất trâu
  + Tranh bóng 1vs1 rất ngon
  + Đánh đầu khá ngon ( có chỉ số nhảy 87, và ẩn đánh đầu mạnh)
  + Chọn ví trí khôn để cắt bóng
  * NHƯỢC ĐIỂM
  + Khá chậm, không nên đua sức
  + Sút xa tệ
  + chuyển ngu như bò

 24. G.Cahill: Thẻ mùa CP là thẻ tốt nhất của trung vệ này, phần nào nó xứng đáng với những đóng góp của anh trong màu áo Chelsea. Ở mùa giải này, tốc độ và trí tuệ của Cahill được cái thiện rõ rệt. Lối chơi ingame của anh khá giống với Varane mùa LP. Cao to, nhanh nhẹn và không chiến tốt. Với giá cũng khá rẻ, Cahill là một sự lựa chọn tin cậy cho anh em xây team.
 25. Jonas Hector: hậu vệ cánh trái này vốn đã thi đấu ổn định từ vài mùa gần đây, bộ chỉ số của thẻ EC cũng là khá tốt, tuy vậy trong FO3 anh ta không được chú ý nhiều. Ở thẻ mùa CP, với chỉ số LB/RB lên tới 84 và CDM lên tới 83, Hector trở nên rất đáng tin cậy khi được trao cơ hội
 26. Curtis Davies: từng là trung vệ trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá Anh, tuy nhiên sự nghiệp của “Cu Tí Đây Vi” cứ mãi làng nhàng không nổi bật. Vậy mà bỗng dưng, thẻ CP của anh vụt lên như một vị thần, chỉ số 84 :))
  Thể hình tuyệt vời kết hợp cùng một bộ chỉ số ảo lòi, nhanh, mạnh, cắt bóng tốt và không chiến tuyệt vời. Với số tiền hạt dẻ bạn hoàn toàn có thể mang về một trung vệ tầm cỡ chỉ với cái tên Davies
 27. Dennis Bergkamp : sự mong chờ của các con chiên build team Arsenal là dành cho Bergkamp, “người băng” là một trong những cầu thủ mà Nexon đã thất bại trong việc mô phỏng anh. Bergkamp ingame không hề giống ngoài đời, tuy nhiên giá trị sử dụng xét trên phương diện “game” thì vô cùng tốt. Nhanh nhẹn, thanh thoát và dứt điểm sắc lẹm là đặc điểm nổi bật của mùa WL, kiến tạo và châm ngòi cũng tuyệt vời, tuy nhiên so với khả năng ghi bàn thì ko bằng.
  Thẻ mùa CP của Bergkamp hội tụ đủ những gì mà WL mang lại, tất nhiên không có 5* skill và chỉ số cũng yếu hơn chút.
  Bergkamp CP sẽ làm hài lòng những ai mong muốn “test thử” WL giá rẻ và đặc biệt làm hài lòng các fan Arsenal trong công tác build team.
 28. Campbell: “Xuân Kem Bồ” sở hữu thể hình như một vận động viên cử tạ cùng một tốc độ rất bàn thờ. Những pha ED của mùa WL là nỗi khiếp sợ với bất kì tiền đạo nào.
  Đánh nhau tuyệt vời và không chiến cũng bá đạo, Campbell thường khiến những tiền đạo to cao như ibra hay drogba phải lè lưỡi mỗi lần đụng độ. Thực tế thẻ mùa WC6 của trung vệ này cũng có lối chơi tương tự. Nhưng CP vẫn sẽ là sự nâng cấp đáng giá cho Kem Bồ bởi đương nhiên là chỉ số đẹp hơn với lối chơi vẫn U NHƯ KỸ, Campbell vẫn xứng đáng là một Mini WL thành công của Nexon.
 29. Rui Costa: dùng mịa u6 cho lành nha 🙁
 30. A.Shearer: dưới 150 củ thì mua, thứ nhất là WL của anh không đắt lắm, thứ 2 là những team color CLB của Shearer không mấy ai chơi. Khả dĩ nhất là build team tuyển Anh, vậy thì mua WL là chuẩn. Mùa CP có chỉ số khá đẹp và thể hiện cũng rất giống WL về mặt IQ, chạy rộng, chăm phối hợp và đánh đầu/sút bá. Tuy vậy Shearer vốn không được khéo léo, đã vậy lại chỉ còn có 3* skill thì không nên xài. Hãy mua WL để sở hữu 5* skill, cải thiện cho Shearer các bạn nhé.
 31. Inzaghi: cũng như Shearer, tốt nhất là xài WL, còn không thì u6 cũng được rồi, vì anh này mùa nào cũng giống nhau. Ai build team Juve thì hãy dùng CP
 32. Lulic: đây là con hàng CP tôi hài lòng nhất, Gullit đệ nhị, đá đâu cũng hay. Quan trọng là nó tách biệt hẳn so với những mùa khác. Con hàng này nhất định phải mua, bởi vì ngoài việc chỉ số đẹp thì ingame thể hiện rất thông minh, bộ chỉ số hoàn toàn chân thực chứ không hề ảo.