Review nhẹ nhàng một số cầu thủ mùa NHD (Ninhdz)

25722

Như vậy là cuối cùng những lăn tăn liệu thẻ NHD có ra mắt ở VN ngay khi phiên bản chính thức phát hành hay không đã có lời giải đáp. Đánh giá sơ bộ của bản thân mình về một số con hàng thẻ NHD mình đã từng sử dụng nhé:
1. Gulit: Hoàn hảo, phải nói là hoàn hảo, không còn gì để nói hơn. Cũng giống như fo3, Gulit quá khác biệt so với phần còn lại, nhanh khỏe chạy trâu sút chó, toàn diện về kĩ năng chơi bóng. Điểm yếu duy nhất có lẽ là lương quá cao(20) và nuôi hơi tốn dầu gội đầu, không có 5 sao skill.
Đánh giá 9/10

2. Rô béo: Nhanh nhẹn dứt điểm hiểm hóc bá đạo và kĩ năng dê bóng tốt là những điểm mạnh nhất của rô béo. Anh ta cũng có khả năng sút đều 2 chân(5-5), khả năng không chiến tốt cùng 5 sao skill, đây thực sự là một trong những ST đáng chơi nhất thời điểm ban đầu. Rô béo giỏi về bứt tốc tuy nhiên lại không thực sự quá khỏe trong tranh tì đè như Trezegol, ngoài ra lực sút không phải quá bá. Giống như Gullit, lương của Rô béo quá cao(20) nên các bạn phải cân nhắc khi đem anh ta về, quy nhiên bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng đâu, vì Rô béo quá nhanh và dứt điểm quá sắc.
Đánh giá 9/10

3. Figo: Quá chậm so với kì vọng, huyền thoại từng khoác áo cả Real lẫn Barca này là một nỗi thất vọng trong phiên bản NHD. Chậm là 1 cái tội không thể tha thứ trong fo4, và dĩ nhiên đi kèm với phế. Điểm mạnh của Figo là khả năng rê bóng dẻo cùng với tạt bóng ngon, nhưng anh ta khá chậm và rất khó đá cánh bá đạo.
Đánh giá: 5/10

4. Joaquin: Con hàng chạy cánh mình rất thích trong fo4. Nhanh, dẻo, tạt bóng hay đồng thời khả năng sút chân thuận tốt, siêu tạt một thời thực sự quá hay ở phiên bản NHD này. Điểm yếu của Joaquin là không dùng được chân trái, không có 5 sao skill như Neymar và không chiến phế.
Đánh giá 7/10

5. Hummels
Đây là trung vệ có chỉ số OVR cao nhất trong các cầu thủ CB mùa NHD, và thực sự chỉ số này phản ánh đúng chất lượng của Hummels. Nhanh nhẹn( dù ngoài đời anh cũng không phải quá nhanh), cắt bóng cực chất, đấm nhau phê nòi dù thể hình có phần rất mỏng cơm. Đây thực sự là một điều rất khó hiểu, người dây cây cảnh nhưng Hummels húc nhau thì chả ngán một ai dù có là những mẫu tiền đạo cao to. Ngoài ra Hummels còn có khả năng thamgia hỗ trợ các quả phạt góc rất tốt, đã có không ít trận đấu tôi ghi được bàn thắng nhờ chàng CB này cả bằng chân lẫn đầu. Sở hữu chiều cao lý tưởng khiến anh chàng này cũng chả ngán những tình huống bóng bổng, vốn cũng là điểm mạnh của trung vệ Đức này ngoài đời.
Đánh giá: 8/10
6. Zambrotta
Đây là một cái tên huyền thoại cũ nhưng lại cực kì mới mà fo4 đem lại cho chúng ta. Thoáng nghe tên qua ai cũng tưởng vị trí của anh chàng này là hậu vệ cánh nhưng thực ra trong fo4 lại là..CDM . Dù vậy, nếu bạn quá cuồng Zambrotta đá cánh rồi thì cho anh ta về đá cánh cũng chả sao, tôi đã thử và thấy cực tuyệt. Bởi vì chỉ số của Zambrotta đều chả kém gì Gullit đâu. Bộ chỉ số không có cái nào lên đến 9x nhưng toàn xanh hết 8x. Đá Zambrotta ở vị trí CDM, CM có tốc độ khả năng chuyền bóng tốt và hỗ trợ tấn công khá hay, tranh chấp cắt bóng ở dạng khá dù không được quá trâu bò như Vieira.
Đánh giá: 8/10
7. Stoichkov
Huyền thoại người Bulgari này có mức thẻ NHD tôi đánh giá chỉ ở dạng bt, không phải nổi trội lắm dù lương khá cao. Stoichkov có điểm làm tôi thích nhất là khả năng đóng bằng chân trái, rất mạnh và hiểm hóc..tuy nhiên chân phải khá phế, ZD ngu vật . Khả năng tạt bóng cũng không phải quá hay, không chiến thì tất nhiên là cùi rồi. Kỹ thuật không được đánh giá cao lắm, rê bóng tạm ổn. Tốc độ của Stoichkov chỉ ở dạng khá chứ không so được với cái máy chạy như Neymar hay Bale.
Đánh giá 6/10

8. Trezegol
Đây thực sự là phiên bản chất lừ của chàng tiền đạo người Pháp này. Trezeguet phiên bản NHD trong fo4 vẫn có những phẩm chất hàng đầu của fo3 như không chiến ngon, tì đè khỏe. Nhưng ở fo4 tôi cảm thấy Trezegol có tốc độ ngon hơn nhiều, tôi thực sự bất ngờ về điều này. Dùng Tre cho cảm giác khá nhanh, tất nhiên là không thể so với những siêu xe như Rô béo hay CR7 nhưng cũng chả kém ai, lực sút thì siêu mạnh. Khả năng dứt điểm quyết đoán của Tre là khỏi nghĩ. Hạn chế khi dùng anh chàng này là không có 5 sao skill, rê bóng không quá mượt mà như rô béo nhưng bù lại trâu đầm hơn. Khả năng ZD của Tre mình đánh giá không phải siêu bá như rô béo hay gulit.
Đánh giá 8/10
9. David Luiz
Vị trí sở trường mùa thẻ NHD của Luiz là CB, tuy nhiên đem anh ta lên đá CDM cũng khá ổn. Giống như Zambrotta và Gullit, Luiz có bộ chỉ số xanh mướt, rất đồng đều nên có tốc độ và tranh chấp tốt. Dùng Luiz ở CB cho cảm giác lo sợ hay bỏ vị trí hơn các CB hàng đầu khác. Thêm vào nữa tôi không đánh giá cao các tình huống chống bóng bổng của anh chàng này. Mặc dù vậy, anh chàng này rất được ưa chuộng tại TTCN của Hàn Quốc ở vị trí CB, và luôn trong tình trạng cháy hàng.
Đánh giá 7/10
10. Van der Sar
Đây là một giải pháp cực ổn cho những bạn nào không muốn đầu tư 1 GK quá nhiều lương mà vẫn chất. Dùng De gea và Củ tỏi là ngon nhất nhưng thực sự lương quá cao. Sar của mùa NHD không có những pha đối mặt xuất thần như De Gea, nhưng với sải tay dài chống sút xa và bóng bổng không phải tệ. So với hàng loạt thủ môn khác của mùa NHD, tôi đánh giá Sar chỉ kém Củ tỏi và Cech một chút thôi.
Đánh giá 6/10

Nguồn: https://www.facebook.com/StreamerNinhDeZet/