Review | C. Puyol mùa TC (Champions League)

4776

Trong kí ức của những cổ động viên Barcelona, Carles Puyol mãi luôn là đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử CLB. Ở anh là sự hy sinh, tận hiến cho CLB và không đòi hỏi bất cứ điều gì cho mình. Cá nhân mình là một fan Chelsea và không ưa gì Barca nhưng thú thật mình không thể ghét Puyol; mình còn hâm mộ anh vì tinh thần fair-play hiếm thấy ở kỉ nguyên bóng đá hiện đại.

Puyol vốn đã xuất hiện trong FO4 từ lúc game mới ra mắt với thẻ NHD. Tuy nhiên thẻ NHD chưa lột tả được hết tầm vóc của anh nên không được các HLV FO4 sử dụng. Với thẻ TC mới ra mắt mang cho mình OVR 95, liệu Puyol có thể dẫn dắt hàng phòng ngự như cách anh đã làm với Barca?

ĐIỂM MẠNH:

  • AI di chuyển: Trước hết phải nói đến khả năng đọc trận đấu và chọn vị trí cực thông minh của Puyol TC. Anh giữ vị trí phòng ngự rất tốt và di chuyển hỗ trợ đồng đội khôn khéo. AI của Puyol là mình nhớ đến Maldini NHD thời điểm FO4 mới ra mắt, thông minh quá đáng
  • Tốc độ: Với chỉ số Tốc độ 91, Tăng tốc 90, Puyol TC không ngại việc phải chạy đua với các ST có tốc độ tốt. Và với việc Puyol TC gần như không bao giờ mắc lỗi vị trí nên hiếm khi anh để bị đánh bại bằng tốc độ.
  • Kĩ năng phòng ngự: Điểm mạnh đầu tiên của Puyol TC là anh kèm người và đeo bám rất rát; dường như Puyol TC không bao giờ biết sợ và bỏ cuộc trước những cầu thủ tấn công có thể hình vượt trội hơn mình. Các kĩ năng như tắc bóng, xoạc bóng đều được Puyol TC làm rất chuẩn xác, gọn gàng và và kèm theo sự mạnh mẽ, quyết liệt đem lại cho bạn cảm giác phấn khích khi phòng ngự, việc bị gán mác nhàm chán nhất trong FO4.
  • Không chiến: Các bạn đừng thấy Puyol TC không cao mà nghĩ anh thọt đánh đầu. Nhờ vào khả năng chọn vị trí thông minh và sức bật không thua gì một vận động viên bóng rổ, Puyol TC tỏ ra rất dũng mãnh trong những tình huống tranh chấp trên không, rất giống anh ở ngoài đời.
  • Xoay sở: Thể hình của Puyol TC là To nhưng anh không giống như những Boateng, Campbell. Những CB có kiểu thể hình này thường dễ bị vặn sườn vì họ trông khá cồng kềnh. Nhưng với Puyol TC thì không; với Khéo léo 85, Thăng bằng 98 anh gần như không thể bị sửa lưng, miễn là bạn còn tỉnh táo đề không bị đối thủ lừa.

ĐIỂM YẾU:

  • Lương cao: Mức Lương 19 của Puyol TC thật sự là một trở ngại trong việc xây dựng đội hình. Thêm nữa sự hiệu quả của các CB phụ thuộc nhiều vào kĩ năng và kinh nghiệm của người chơi nên việc đầu tư 19 Lương cho Puyol TC cũng khác “phiêu lưu”
  • Thể hình: Đôi khi việc thua thiệt về mặt thể hình vẫn cũng khiến Puyol TC phải ôm hận. Anh khó lòng có thể áp đảo hoàn toàn những ST cao lớn và tất cả chỉ dừng ở mức 50/50, lại quá mạo hiểm.

TỔNG KẾT:

C. Puyol TC thật sự là 1 CB rất đáng trải nghiệm trong FO4. Có thể xem Puyol TC là phiên bản nâng cấp của Cannavaro TT với AI thông minh vượt trội, tốc độ tuyệt vời và kĩ năng tranh chấp đạt mức hoàn hảo. Nhưng các bạn cũng nên cặp với 1 CB có thể hình tốt như Van Dijk, Boateng để bù đắp bất lợi của Puyol TC.

Các bạn có thể tham khảo clip Review C. Puyol TC của kênh Dòng Chảy FIFA và Hưng Zenda để có cái nhìn trực quan hơn về đội trưởng huyền thoại này:

Clip review Puyol TC của Dòng Chảy FIFA
Clip review Puyol TC của Hưng Zenda