Review | I. Rakitic mùa GR (Golden Rookies)

0
3648

Mùa GR (Golden Rookies) ra mắt cũng đã được một thời gian khá lâu nhưng Ivan Rakitic vẫn là cái tên được nhiều người quan tâm và gửi câu hỏi về page HND TV – Bình Be. Hôm nay binhbe.com sẽ phân tích những ưu – nhược điểm của tiền vệ tài hoa người Croatia này cho anh em đồng râm tham khảo.

Ảnh: FIFAaddict

ĐIỂM MẠNH:

  • Chuyền bóng: Với vai trò là 1 CAM, Rakitic GR luôn hoàn thành tốt công việc tiếp đạn cho hàng tiền đạo phía trên. Về độ chính xác cũng như tính đột biến thì khỏi phải bàn, không quá thua thiệt so với những CAM hàng đầu như Bruyne 19TY, Nedved TC.
  • Sút bóng: Đây mới là điểm mạnh nhất của Rakitic GR. Những cú đóng gạch từ ngoài vòng cấm của anh căng đét đèn đẹt với Lực sút 96 và Sút xa 99. Qua gameplay mới thì ông này đóng D ngoài vòng có mà vỡ mồm thủ môn. Còn nếu có vào trong vòng cấm thì Rakitic GR cũng làm tốt nhiệm vụ kết liễu đối phương với những cú dứt điểm cận thành sắc bén không khác gì một ST thực thụ.
Kết quả hình ảnh cho rakitic shot
  • AI chạy chỗ: Khi đặt Rakitic GR ở CAM, anh sẽ rất tích cực di chuyển tham gia lối chơi (̶k̶̶h̶̶ô̶̶n̶̶g̶ ̶l̶̶ư̶̶ờ̶̶i̶ ̶n̶̶h̶̶ư̶ ̶P̶̶o̶̶g̶̶b̶̶a̶); AI di chuyển không bóng của Rakitic GR cũng rất thông minh, anh thường xuyên chạy vào những khoảng trống của hàng thủ đối phương chứ ít khi húc vào đít hậu vệ đội bạn.
  • Hỗ trợ phòng ngự: Rakitic GR là một cầu thủ rất năng nỗ và tích cực hỗ trợ phòng ngự. Khả năng tranh chấp, thu hồi bóng của Rakitic GR cũng là rất tốt và vượt xa bộ chỉ số Phòng ngự 65 của anh.

ĐIỂM YẾU:

  • Sức mạnh: Mặc dù sở hữu thông số thể hình khá “ngon” nhưng Rakitic GR lại không quá khỏe trong những tình huống tông húc và gặp Gullit, Vieira thì anh chỉ nó nằm sấp.
  • Thăng bằng: Chỉ số Thăng bằng 78 của Rakitic ảnh hưởng khá tiêu cực đến anh. Tuy sở hữu chỉ số rê bóng, khéo léo cao nhưng Rakitic GR xoay người không nhanh nên khó tạo đột biến.
Kết quả hình ảnh cho rakitic
  • 3 sao chân không thuận: Những cú sút hay đường chuyền bằng chân trái của Rakitic GR là khá kém chất lượng. Cũng may anh này có xu hướng sử dụng kĩ thuật vuốt má ngoài khi bị trái chân.
  • 3 sao kĩ thuật.

TỔNG KẾT:

Nhìn chung, Rakitic GR là một CAM/CM đa dụng ở mức khá tốt với kĩ năng chuyền khá đột biến và đặc biệt là những cú đóng gạch cực kì nguy hiểm. Nhưng với những yếu điểm kể trên, Rakitic GR khó lòng vượt qua được Eriksen GR chứ chưa nói đến nữa CAM quốc dân.

Nếu bạn xây dựng đội hình Barcelona thì có thể xem xét đến Rakitic GR, còn không thì có rất nhiều sự lựa chọn khác chất lượng hơn trong tầm giá và lương.

Bình luận từ facebook