Review | Raúl mùa TC (Tournament Champions)

7109

Nhắc đến “Chúa nhẫn” fan phim ảnh sẽ nghĩ ngay đến series ‘Lord of the rings’ đình đám của đạo diễn Peter Jackson; còn với người hâm mộ bóng đá, cái tên Raúl lừng lẫy sẽ ngay lập tức hiện lên như nhắc về một tiền đạo không bao giờ bỏ lỡ cơ hội của mình.

Raúl González sinh ngày 27/06/1977 tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Là người con của Madrid, Raúl trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của CLB hoàng gia và có 16 năm gắn bó với màu áo trắng. Biệt danh “Chúa nhẫn” của Raúl được lấy từ điệu ăn mừng hôn nhẫn cưới mỗi khi anh ghi bàn, thể hiện tình yêu mà anh dành cho vợ và gia đình.

Trong FIFA Online 4, Raúl có cho mình 4 thẻ mùa là ICON, TC, TT và NHD. Thẻ TT và NHD của Raúl không có bộ chỉ số cao nên không được nhiều người sử dụng; thẻ ICON huyền thoại của anh không được đánh giá cao do Lương quá cao và đá không được như chỉ số. Và thẻ TC ra mắt với hy vọng mang một phiên bản đáng dùng và hiệu quả của “Chúa nhẫn” đến với FO4. Liệu với OVR 95 và Lương 19, Raúl TC có thể phá vỡ thế độc tôn của Rô béo?

ĐIỂM MẠNH:

 • Thể hình, thể chất: Với thông số chiều cao 1m80, nặng 68kg, thể hình TB, đúng ra Raúl TC phải là một cầu thủ nhỏ người và có phần “đói ăn”. Nhưng không, trên sân Raúl TC nhìn cao lớn hơn chỉ số rất nhiều và không có nhiều sự khác biệt về thể hình khi “Chúa nhẫn” đứng cạnh Rô béo. Chính nhờ “lỗi” thể hình này cộng hưởng với Sức mạnh 81, Thăng bằng 91 mà Raúl TC tỏ ra khá lì đòn trong những tình huống tông húc.
 • Tốc độ: Raúl TC chạy rất nhanh với Tăng tốc 93 Tốc độ 96. Dường như “lỗi” thể hình chỉ giúp “Chúa nhẫn” khỏe hơn chứ không hề khiến anh chậm lại so với chỉ số. Và khi Raul TC đã bức tốc vượt lên thì những CB nhanh như Maldini NHD, Rio TT,… cũng khó có thể đuổi kịp.
 • Sút bóng: Có cho mình chỉ số Dứt điểm 100, những cú ra chân của Raúl TC trong vòng cấm là cực kì tinh tế và gọn gàng. Rất hiếm khi thấy “Chúa nhẫn” chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội; và trong bối cảnh CB, CDM cũng có thể ZD 30m thành bàn thì không có lý do gì một siêu tiền đạo như Raúl TC với chỉ số ẩn ‘Sút xoáy’ không thể làm điều đó. Những cú cứa lòng của anh là những cơn ác mộng thật sự với mọi thủ môn và những HLV chơi phòng ngự khu vực. Cả 2 chân của Raul TC đều xuất sắc và tốc độ quăng chân của anh cũng không hề chậm, tất nhiên là không nhanh được như Eusebio hay Rô béo.
 • Rê bóng và khéo léo: Raúl TC đi bóng rất dính chân, không thua gì những dribbler đẳng cấp như Messi, Suarez cả. Ngay cả khi giữ E thì bóng cũng không văng quá xa, giúp bạn có thể dễ dàng làm chủ trái bóng. Đi kèm với kĩ năng rê dắt là sự khéo léo tuyệt vời của một sát thủ, anh có thể luồn lách, xoay sở nhẹ nhàng trong phạm vi hẹp và rồi tung ra một cú sút gọn gàng kết liễu đối thủ.
 • Không chiến: “Lỗi” thể hình tiếp tục đem lại cho Raul TC lợi thế không nhỏ trong những tình huống tranh chấp trên không. Đầu tiên, Chọn vị trí 100 giúp Raul TC tách kèm người và có cho mình tư thế thuận lợi; tiếp theo Nhảy 99 xóa bỏ hoàn toàn những bất lợi về chiều cao và cuối cùng là Đánh đầu 97 làm cho những cú dứt điểm của “Chúa nhẫn” luôn tìm đến những chỗ hiểm hóc nhất và khiến thủ môn đội bạn chỉ bay cho đẹp mắt mà thôi.
 • AI chạy chỗ: Chỉ là một ST có Danh tiếng ‘Bình thường’ nhưng Raul TC cực kì nguy hiểm trong những tình huống di chuyển không bóng. Anh liên tục luồn lách để tìm ra khe hở trong hệ thống phòng ngự đối phương khiến cho cả người điều khiển và đối thủ rất khó nắm bắt. Nhưng khi bạn đã quen với việc có Raul TC trong đội hình và sử dụng anh một cách hiệu quả thì đây là con át chủ bài lợi hại rất khó có thể thay thế.

ĐIỂM YẾU:

 • 3 sao kĩ thuật: Đây thật sự là một khuyết điểm không nhỏ với Raul TC. Thi đấu ở trục giữa chật chội nhưng Raul TC lại không thể dùng những skill 4 sao như Berba spin, Ronaldo chop để thoát khỏi sự kèm cặp của các cầu thủ đối phương. Tuy Heel to heel flick, Roulette có thể cứu Raul của bạn trong một số tình huống nhưng 3 sao kĩ thuật vẫn là một yếu điểm không thể phủ nhận.

TỔNG KẾT:

“Chúa nhẫn” Raul TC sở hữu gần như đầy đủ phẩm chất cần có để trở thành một siêu tiền đạo trong FO4. Anh sở hữu tốc độ tuyệt vời, lối di chuyển thông minh, dứt điểm bén, ZD thuộc tầm kinh dị, rê dắt bóng điêu luyện lại còn chơi đầu hay nữa. Nếu bạn đã quen sử dụng những ST 3 sao kĩ thuật thì Raul TC chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Raul TC thích hợp với những sơ đồ 2 tiền đạo cặp với 1 ST có khả năng làm tường, chuyền tốt như Ibra TC, Balotelli GR hay Suarez TC.

Các bạn đã sử dụng “Chúa nhẫn” Raul TC chưa? Hãy để lại cảm nhận của mình về huyền thoại này ở phần bình luận bên dưới nhé!

Hồng Quý

Raúl TC

9.1

Thể hình, thể chất

8.5/10

Tốc độ

9.5/10

Sút bóng

9.5/10

Không chiến

9.0/10

Xử lý bóng

9.0/10

Di chuyển

9.5/10

Phối hợp

9.0/10

Pros

 • Thể hình to hơn thông số, lì đòn
 • Sút rất tốt, đặc biệt là ZD
 • Tốc độ tuyệt vời
 • Rê dắt dính bóng, xử lý phạm vi hẹp mượt mà
 • Chạy chỗ thông minh

Cons

 • 3 sao kĩ thuật