Review | C. Ronaldo mùa TC (Tournament Champions)

9578

Sẽ là không quá khi nói rằng Cristiano Ronaldo là một trong hai cầu thủ xứng tầm huyền thoại của bóng đá đương đại bên cạnh Lionel Messi. CR7 sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2002 (17 tuổi) trong màu áo Sporting Lisbon và cho đến bây giờ là năm 2019, trải qua 17 năm, CR7 vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao trong sắc áo sọc trắng-đen của Juventus. Những huyền thoại khác của bóng đá thế giới như Zidane, Ronaldo de Lima, Maradona,… cũng không thể duy trì được phong độ trong thời gian dài như thế. Đúng như CR7 từng nói: “Chỉ có tôi và Messi mới có thể duy trì phong độ đỉnh cao trong hơn 10 năm”.

Nói về độ vĩ đại của một cầu thủ, người ta đem những danh hiệu của cầu thủ đó ra để dẫn chứng. Nhưng để liệt kê ra số danh hiệu của Cristiano Ronaldo thì phải mất cả ngày nên binhbe.com xin kiếu.

Nguồn: Siêu sao FO4 | Cristiano Ronaldo

So với thẻ mùa TT, CR7 TC có một chút thua thiệt về mặt thể hình nhưng lại sở hữu bộ chỉ số vượt trội. Vậy CR7 TC sẽ thể hiện thế nào trên sân cỏ FO4 và thi đâu hiệu quả ở vị trí nào?

ĐIỂM MẠNH:

  • Sút bóng: Những quả đóng gạch của CR7 vẫn luôn là thương hiệu của anh. Ronaldo có thể sút cực gắt bằng cả 2 chân của mình. Chân trái 4 sao không có sự thua thiệt quá nhiều so với chân phải và ăn đứt nhiều kèo 5 sao khác. Tốc độ ra chân của mùa TC này có vẻ được cải thiện nhẹ so với các mùa khác, nhanh hơn và quyết đoán hơn.
  • Tốc độ: Nếu các bạn than phiền về tốc độ của CR7 18, PL hay TT thì với thẻ TC này các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. Tăng tốc 98, Tốc độ 97 sẽ giúp CR7 TC trở nên cực kì nguy hiểm trong những tình huống bứt tốc để vượt qua hậu vệ đối phương.
  • Rê dắt: Đây là thẻ mô phỏng CR7 ở mùa giải 2007-08 khi còn là một cầu thủ chạy cánh của MU. Anh sở hữu khả năng rê dắt tuyệt vời và kĩ thuật qua người nhanh gọn. CR7 TC là thẻ rê bóng, xoay sở mượt mà nhất của anh trong FO4 bên cạnh thẻ 18TY.
  • Phối hợp: Trước giờ khả năng chuyền chọc của CR7 chỉ ở mức tròn vai nhưng với thẻ TC này thì Anh Bảy chuyền khá chuẩn và đặc biệt là tạt bóng cực tốt. Những đường tạt của anh rất vừa tầm và lực rất mạnh, cực kì phù hợp với những cầu thủ băng cắt đánh đầu tốt.
  • AI di chuyển: Khi đặt CR7 TC ở cánh, bạn sẽ thấy anh có lối di chuyển xẻ nách và cắt vào vòng cấm rất thông minh, hệt như cái cách anh làm khổ mọi hàng hậu vệ ở FO3.

ĐIỂM YẾU:

  • Sức mạnh: Vì bị giảm mất 2cm chiều cao và 5kg thịt nên CR7 TC có phần yếu hơn thẻ TT của anh; tất nhiên không phải kiểu bê đê yếu sinh lý như Neymar đâu.
  • Không chiến: Chính vì bị giảm chiều cao và sức mạnh nên CR7 TC không chiến không tốt được như TT. Nói chung là vẫn ngon lành hơn ối ông khác, chỉ là không bá như TT thôi.

TỔNG KẾT:

Thẻ TC của Anh Bảy là một LW thượng hạng, sở hữu mọi phẩm chất siêu sao và không có điểm yếu cụ thể khi được đá ở cánh. Tuy nhiên việc hy sinh 21 Lương cho vị trí cánh là không được hợp lý cho lắm. Tất nhiên nếu bạn có lối đá thiên về tấn công cánh và ST chỉ đóng vai trò làm tường thì vẫn được thôi. Nhưng nếu bạn có ý định mua CR7 TC về đá ST thì nên nghĩ lại vì thẻ TT của anh vẫn hiệu quả hơn.

Nguồn tham khảo: Dòng chảy FiFa