Review | Luis Suárez mùa TC

6752

Trong bối cảnh những ST quốc dân như Rô béo, CR7,… có thể dễ dàng sắm được thì các tiền đạo không quá nhiều fan như Suarez gần như không có đất dụng võ.

Xét về chất lượng, các thẻ mùa của Suarez luôn là những ST đẳng cấp, phù hợp với lối đá kiểm soát bóng và ban bật. Anh chàng này là ST chuẩn mực trong sơ đồ 3 tiền đạo.

Thẻ mùa TT của Suarez vốn đã là một ST đẳng cấp tuy nhiên vẫn tồn tại điểm yếu về tốc độ khiến anh khá khó sử dụng hiệu quả. Với thẻ mùa TC được buff 8 chỉ số tốc độ có giúp Suarez trở nên hiệu quả hơn?

ĐIỂM MẠNH:

  • Tăng tốc và tốc độ: Điểm yếu tốc độ thấp khi chạy đường dài không còn xuất hiện ở Suarez TC nữa. Anh này tỏ ra nhanh hơn và khó bị bắt kịp hơn. Nói thế không có nghĩa là Suarez TC có thể dùng tốc độ để qua mặt Maldini hay Varane, chỉ là anh nhanh hơn và dễ dùng hơn thôi.
  • AI chạy chỗ: Với việc có được danh tiếng ‘Siêu sao’ thay vì ‘Ngôi sao thế giới’ như TT, những đường chạy của Suarez TC thoáng hơn, thông minh hơn và có cảm giác anh này siêng xộc vào vòng cấm đối phương hơn Suarez TT.
  • Xử lý bóng: Suarez TC có thể đón những cú QW tầm xa rất gọn gàng cho dù đôi lúc mình vẫn đè E. Anh chàng này rê bóng cũng rất dính chân và ngoặt hướng mượt không kém Rô béo là mấy.
  • Sút bóng: Kĩ năng dứt điểm bằng chân của Suarez TC rất đẳng cấp. Xét về độ chuẩn xác và ảo diệu, những cú sút của Suarez TC không thua kém gì Rô béo NHD. Chỉ có điều anh ra chân chậm hơn Rô béo NHD 1 tí, nhưng cũng không quá đáng kể. Chân trái của anh chàng này cũng rất lợi hại, không thua kém chân thuận là mấy.
  • Phối hợp: Suarez TC là mẫu ST ban bật chính hiệu với kĩ năng chuyền bóng cực chuẩn xác của mình. Những đường chuyền ngắn của anh này gần như chính xác tuyệt đối và điều này sẽ cực kì lợi hại khi bạn sở hữu những tiền đạo di chuyển thông minh.

ĐIỂM YẾU:

  • Không chiến: Đây luôn là điểm yếu cố hữu của Suarez. Anh này không hề mạnh trong những tình huống tranh chấp bóng bổng với CB giỏi không chiến. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 đường tạt tốt và Suarez TC không bị kèm quá gắt thì anh này vẫn có thể đánh đầu ghi bàn.
  • Sức mạnh: Có vẻ việc giảm đi 1kg và 3 chỉ số sức mạnh và 8 chỉ số quyết đoán khiến Suarez TC không còn hung hăng như TT. Nhưng anh này vẫn rất lỳ đòn nhờ thăng bằng tốt và thân hình đầm chắc của mình.

TỔNG KẾT:

Suarez TC đích thực là bản nâng cấp đáng giá của thẻ TT; mặc dù OVR thấp hơn (90 < 91) nhưng việc được buff 8 chỉ số tốc độ và 2 chỉ số ẩn đáng giá là ‘Ăn vạ’ và ‘Tinh tế’ giúp Suarez TC trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Anh chàng này có thể đá tốt ở CAM, CF và ST trong sơ đồ 2 tiền đạo hoặc 3 tiền đạo. Và vị trí tốt nhất cho Suarez TC là ST trong sơ đồ 2 tiền đạo cặp với 1 cầu thủ nhanh và di chuyển thông minh như Muller hay CR7 để gây nên nhiều nguy hiểm cho khung thành đối phương.

Hồng Quý