Review cầu thủ | Dayot Upamecano mùa GR (Golden Rookies)

0
6070

Upamecano là một trung vệ trẻ sinh năm 1998 người Pháp gốc Bissau-Guinea. Upamecano trưởng thành từ lò đào tạo Valenciennes, từng vô địch giải U17 châu Âu cùng lứa 1998 với cậu con trai Luca của Zidane. Có thể nói trong lứa 1998 của Pháp thì ngoài Mbappé đang nổi như cồn ra thì Upamecano là viên ngọc thô đặc sắc thứ hai.

Vào thời điểm FO4 mới ra mắt, Upamecao mùa 17 là 1 CB giá rẻ và chất lượng cực cao với tốc độ và sức càn lướt đáng nể của mình. Tuy nhiên với sự thống trị của những CB chỉ số khủng như Maldini NHD, Rio TT, Van Dijk TT,… Upamecano LIVE dần mất đi độ hot của mình.

Và với việc mùa thẻ GR được ra mắt, Upamecano sở hữu OVR 86 với tăng tốc 89tốc độ 93sức mạnh 97,… cùng nhiều chỉ số thành phần ấn tượng khác, Upamecao GR là CB trẻ đáng chú ý nhất mùa GR bên cạnh những cái tên “lão làng” như Varane và Boateng.

ĐIỂM MẠNH:

  • Tốc độ: Chắc chắn là điểm mạnh nhất của Upamecano GR. Không có được một sải chân dài như siêu mẫu nhưng những cú vung chân của CB trẻ này có tốc độ rất nhanh. Cậu trẻ này chạy thoăn thoắt như sóc và nếu không gặp nhiều bất lợi về vị trí thì Upamecao GR dư sức bắt kịp cả Ronaldo TT hay Henry TT.

  • Sức mạnh: Với thân hình đầm chắc 1m85, nặng 83kg và thể hình To, Upamecano GR cực kì đáng sợ trong những pha húc người; cộng hưởng với chỉ số sức mạnh 97 biến Upamecano GR trở thành một cái máy ủi mạnh mẽ. Và cho dù không sở hữu chiều cao khủng thì Upamecano GR vẫn thừa sức đấm cho những Lukaku, Balotelli,… xây xẩm mặt mày.

  • Kĩ năng phòng ngự: Upamecano GR sở hữu kĩ năng thu hồi bóng chưa hẳn là quá xuất sắc nhưng vẫn thuộc dạng đủ dùng. Nhờ sức mạnh khủng nên những tính huống Upa GR ập vào khiến đối phương dễ mất trụ và dẫn đến mất bóng.

  • AI thông minh: Đây vốn đã là điểm sáng của Upamecano LIVE; tuy là 1 cầu thủ trẻ nhưng Upa tỏ ra rất “già” trong những tình huống di chuyển phòng ngự. Có nhiều HLV cho rằng AI của Upamecano GR ngang ngửa Maldini NHD; với cá nhân mình thì Upa GR không bá đến mức đó. Nhưng để chấm điểm thì Upamecano GR cũng được 8.5/10 so với Maldini NHD.
  • OVR tương đối thấp (86) nên dễ nâng cấp và Lương 15 rất hợp lý.

ĐIỂM YẾU:

  • Dễ bị sửa lưng: Với thân hình to dày và phản ứng 79, Upamecano GR tương đối dễ bị vặn sườn bởi những cầu thủ nhanh nhẹn khéo léo. Tuy nhiên nếu bạn chủ động điều khiển anh chàng này và đủ tỉnh táo di chuyển trước để bắt bài thì điểm yếu này không quá đáng ngại.
  • Không chiến: Không có được chiều cao lý tưởng nên việc chống bóng bổng của Upamecano GR trước những ST cao lớn là tương đối khó khăn.

  • Không có chỉ số ẩn.

TỔNG KẾT:

Nếu bạn đang tìm 1 CB dập và lối chơi đem lại tính giải trí cực cao, hãy mua ngay Upamecao GR vì mỗi lần anh này húc người là bạn sẽ phải cười té ghế vì độ cục súc của anh ta. Hãy cho Upamecao GR cặp với 1 CB cao lớn và bọc lót tốt như Varane, Rio Ferdinand,… để giải phóng cho Upamecano GR khỏi nhiệm vụ bọc lót và thoải mái càn quét khu vực phía trước vòng cấm.

Các bạn đã sử dụng Upamecano GR chưa? Hãy để lại cảm nhận của mình bên dưới phần bình luận nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại vào bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook