Review cầu thủ | Raphael Varane mùa GR (Golden Rookies)

0
4443

Bên cạnh Boateng, Varane là CB có bộ chỉ số cao nhất mùa GR với OVR 92. Nhưng liệu anh chàng trung vệ người Pháp này có phải là một quả “bom xịt” như đồng nghiệp người Đức?

R. Varane GR chắc chắn là cái tên được rất nhiều HLV săn đón; không chỉ vì anh ta sở hữu bộ chỉ số hoàn hảo cho một CB mà còn vì thẻ GR là phiên bản nâng cấp cực kì giá trị của những thẻ LIVE, TB. Trung vệ người Pháp vốn đã sở hữu AI thông minh vượt trội ở các mùa giải trước đó và khi được khoác lên bộ chỉ số khủng thì chắc chắn Varane GR sẽ trở thành một CB đẳng cấp.

Trên lý thuyết là vậy, còn thực tế Varane GR thể hiện thế nào?

ĐIỂM MẠNH:

AI thông minh: Vẫn là thương hiệu của Varane; hẳn là các bạn còn nhớ một Varane 17 khôn ngoan và chắc chắn lúc FO4 mới ra mắt và Varane GR vẫn giữ được sự thông minh, tinh tế như vậy, thậm chí còn cải thiện hơn nữa. Anh ta luôn xuất hiện ở những điểm nóng để cắt đường chuyền và bọc lót cho đồng đội, hiếm khi tỏ ra ngáo ngơ.

Kĩ năng phòng ngự: Sải chân dài giúp Varane GR chọc bóng rất chuẩn xác và gọn gàng. Nếu bạn không thích phong cách cục súc của những Ramos, Van Dijk,… thì sự lịch lãm đậm chất Pháp của Varane GR sẽ làm bạn thỏa mãn. Ngoài ra, Varane GR xoạc bóng khá tốt, sẽ phù hợp với những HLV đam mê “xoạc”.

Tốc độ: Varane GR nhanh, rất nhanh; tốc độ của anh chàng này không thua kém Maldini NHD là bao và có phần nhỉnh hơn cả Rio Ferdinand TT. Nhưng đó là trong trường hợp bạn thủ tốt và không để đối phương có quá nhiều lợi thế về vị trí. Còn nếu bạn cầm Varane GR lao lên để Ronaldo TT thoát xuống thì ngay cả những CB TOTY cũng không thể cứu bạn.

Không chiến: Nhờ chiều cao 1m91 nên Varane GR tỏ ra hiệu quả trong những tình huống chống bóng bổng. Và ở những tình huống phạt góc của đội nhà, Varane GR cũng là một điểm đến lý tưởng cho cú treo bóng thẳng vào trong.

Chống vặn sườn: Không như đa phần các CB cao lớn khác, Varane GR rất hiếm khi bị sửa lưng nhờ thân hình gọn và bộ chỉ số phản ứng, khéo léo cao. Miễn là các bạn không cầm Varane GR lao hồng hộc vào đối phương thì việc vặn sườn anh ta là gần như không thể.

ĐIỂM YẾU:

Sức mạnh thiếu ổn định: Đây là điểm yếu cố hữu của Varane vì anh chỉ sở hữu thể hình Nhỏ và cân nặng tương đối thấp. Chỉ số Quyết đoán 86 phần nào giúp Varane GR tranh chấp và vào bóng mạnh mẽ hơn nhưng cũng không thể bù đắp hạn chế về mặt thể hình khi phải đối mặt với ST to khỏe như Lukaku GR, Balotelli GR…

Không có chỉ số ẩnNếu Varane có ‘Đánh đầu mạnh’ thì anh ta sẽ kinh khủng hơn nhiều!

TỔNG KẾT:

Chắc chắn Varane GR là CB hàng đầu của mùa GR và cả FO4 luôn. Ngoài hạn chế về sức mạnh thì trung vệ người Pháp là một chốt chặn hoàn hảo với AI cực phẩm và kĩ năng phòng ngự toàn diện.

Varane GR có thể đá cặp với mọi kiểu CB trong FO4 và lời khuyên của mình là bạn nên cho anh ta cặp với 1 CB mạnh mẽ như Van Dijk TT, Rio Ferdinand TT,… để khỏa lấp yếu điểm về mặt sức mạnh.

Đừng quên Varane GR là CB đắt giá nhất sever Hàn Quốc (không tính TOTY, ICON) nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý

Bình luận từ facebook