Review | Marco Verratti mùa GR (Golden Rookies)

0
1892

Đối với những người hâm mộ bóng đá Ý hoặc có theo dõi PSG chắc chắn sẽ không xa lạ gì cái tên Marco Verratti (Vê-rát-ti). Anh chàng này là một tiền vệ trung tâm đa năng với phong cách thi đấu nhanh nhẹn, sáng tạo và đậm chất kĩ thuật. Veratti sở hữu kĩ năng rê dắt bóng và kiểm soát bóng tuyệt vời; cùng với nhãn quan chiến thuật sắc sảo giúp anh trở thành một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới. Và tuy thấp bé nhẹ cân nhưng Veratti lại rất máu lửa và không hề ngại va chạm với các cầu thủ cao lớn khác.

Bước vào FO4, Verratti có cho mình 5 mùa thẻ và GR là thẻ tốt nhất của anh chàng này cho đến thời điểm hiện tại. Với OVR 89 cùng bộ chỉ số thành phần khá ấn tượng, liệu Verratti GR có thể đem lại sự hiệu quả trong mỗi trận rank?

KĨ NĂNG:

  • Chuyền bóng: Bộ chỉ số chuyền toàn 9x của Verratti GR đủ nói lên kĩ năng phân phối bóng của anh. Bất kể chuyền ngắn, chuyền dài hay chọc khe, Verratti GR đều thực hiện chính xác với lực bóng đi vừa đủ cho các đồng đội khống chế. Xét về độ ảo của những đường chuyền, Verratti GR ăn đứt cả Gullit TT và không thua kém gì Modric TOTY.
  • Kiểm soát bóng: Verratti GR có những pha first-touch rất gọn gàng và hiếm khi mắc lỗi. Ngoài bộ chỉ số giữ bóng, khéo léo cao thì Verratti GR còn có Bình tĩnh 96 nên anh không hề tỏ ra lúng túng trong những tình huống bị gây áp lực.
  • Tốc độ: Tuy chỉ số ghi trên thẻ chỉ là Tốc độ 75, Tăng tốc 78 nhưng thực tế Verratti GR khá nhanh và không hề tỏ ra thua kém quá nhiều so với những cầu thủ chạy 9x.
  • Sút bóng: Khả năng đóng gạch ngoài vòng cấm của Verratti GR là ổn chứ không tệ như chỉ số. Nếu Verratti GR có khoảng trống, bạn có thể tự tin CD thẳng mặt mà không cần nghĩ quá nhiều. Nhưng kĩ năng dứt điểm trong vòng cấm của anh là khá tệ, cần phải nắn nót nhiều. Nhìn chung, Verratti GR là dạng cầu thủ sút xa dễ vào hơn sút gần.
  • Không chiến: Hmmm… Bạn nghĩ một CM cao 165cm, nặng 60kg và Nhảy 71 có thể tranh chấp trên không được với những Gullit, Vieira,… ở giữa sân không?
  • Hỗ trợ phòng ngự: Ngoài đời Verratti là một cầu thủ rất cần mẫn, luôn tích cực hỗ trợ phòng ngự và anh làm việc này rất hiệu quả. Trong FO4 cũng thế, Verratti GR rất siêng lùi sâu tranh chấp mỗi khi đội nhà mất bóng. Mặc dù không phải quá trâu quá khỏe nhưng độ “máu chó” của anh không kém gì Vidal hay Nainggolan. Verratti GR đeo bám cực rát và không bao giờ buông tha cho con mồi của mình, tận dụng tốc độ để chèn lên lấy bóng. Tuy không có lợi thế về mặt thể hình nhưng Verratti GR vẫn phòng ngự rất hiệu quả vì anh cần cù, không như ông thần lười Pogba.
  • Thể lực: Không phải là một “máy cày” vì chỉ số Thể lực 87 nhưng Verratti GR biết cách di chuyển thông minh nên anh vẫn có thể thi đấu trọn vẹn 90p.

LỐI CHƠI:

  • Sự ổn định: Phong độ của Verratti GR duy trì ở mức tốt giúp anh luôn thi đấu tròn vai trở lên, không phải kiểu trận ngon trận xịt như Pogba.
  • Lối chơi bóng ngắn làm chủ đạo sẽ giúp Verratti GR phát huy tối đa khả năng của mình. Tất nhiên bạn cũng cần tận dụng tốt kĩ năng chuyền dài của Verratti GR mỗi khi có cơ hội.
  • Verratti GR thoát pressing rất thông minh và luôn tạo được những tam giác phối hợp. Anh không phải mẫu CM xâm nhập vòng cấm, cũng không hẳn là một box-to-box hung hăn; Verratti GR giữ vị trí tốt, điều phối chuẩn xác và hỗ trợ phòng ngự tuyệt vời.

Nguồn tham khảo: Long H. Nguyen