Rô béo có còn “bá” trong gameplay mới?

9889

Như các bạn đã biết, thông tin về gameplay mới của FO4 đã được Garena công từ vài ngày trước và đưa vào hoạt động tại sever Việt Nam từ ngày 10/07. Có rất nhiều thay đổi trong bản cập nhật lần này, đáng chú ý là việc giảm độ “điêu” của những cú ZD, giảm độ chính xác của các đường chuyền liên tục (hạn chế được tình trạng câu giờ) và tăng sức mạnh cho lối chơi tạt cánh đánh đầu (tacadada).

Ảnh: fo4.garena.vn

Với những thông tin trên, rất nhiều game thủ cho rằng những ST có lối chơi “đua xe bắn súng” và không giỏi không chiến như Rô béo, Eusebio, Butragueno,… sẽ trở nên “phế” hay chí ít là không còn “bá” như trước nữa.

Trên thị trường chuyển nhượng (TTCN), giá của Rô béo TT giảm khá mạnh. Hiện tại, thẻ +1 của Rô béo TT có giá khoảng 200 triệu BP, trong khi vài ngày trước anh vẫn có giá loanh quanh 300 triệu BP.

Tất nhiên việc ra mắt thẻ TOTS cũng góp phần làm giảm giá của Rô béo TT nhưng chính vì những thông tin về thay đổi gameplay mới làm giá của anh giảm sâu đến như thế. Bên cạnh Rô béo TT thì những ST có lối chơi tương tự cũng giảm giá khá mạnh.

Nhưng có một điều ít người chú ý đó là những cú sút xa (D) ngoài vòng cấm được buff khá mạnh tay và những cầu thủ sở hữu chỉ số sút cao sẽ tung ra những cú nả pháo chất lượng hơn gameplay cũ rất nhiều.

Ngó qua bộ chỉ số sút của Rô béo TT một tí nhé: Dứt điểm 97, Lực sút 94, Sút xa 90, Volley 94. Ở gameplay cũ, gần như mọi game thủ đặt Rô béo TT ở vị trí ST nên ít khi anh có cơ hội tung ra những cú sút xa và có sút thì cũng chỉ là ZD nên không nhiều người biết được uy lực kinh khủng của những cú “đóng gạch” từ chân Rô béo.

Thực chất, kĩ năng sút xa (D) của Rô béo TT không thua kém nhiều so với những khẩu đại pháo hàng đầu như Gerrard TC, Lampard TC, Pogba GR,… Điểm vượt trội của Rô béo TT so với những cầu thủ trên là anh có 5 sao chân không thuận và thực tế ingame anh có thể sút đều cả 2 chân.

Các dân chơi có câu “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”; phẩm chất siêu sao của Rô béo luôn có thể phát huy trong mọi gameplay vì ngoài hạn chế về khả năng không chiến ra thì Rô béo có thể làm xuất sắc mọi thứ còn lại của một tiền đạo, mà bóng đá đâu chỉ là tạt cánh đánh đầu phải không nào?

Rô béo vẫn luôn là một cầu thủ khác biệt so với phần còn lại, các bạn hãy thử đặt Rô béo ở CAM và “bón hành” cho đối thủ bằng những cú D ngoài vòng cấm cực “điêu” ở gameplay mới này. Ngoài ra, với kĩ thuật “ngoài hành tinh” của Rô béo, các bạn hoàn toàn có thể rê bóng qua vài cầu thủ đối phương rồi kết liễu bằng 1 cú dứt điểm bén ngót.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Động chủ Bình Be đấy các ông ạ

Hồng Quý