Squad Building Challenges (SBC) – Tính năng giao dịch của FO4

6553

Ở FIFA Online 3, Giao dịch cầu thủ là một tính năng khá thú vị; ở đó, người chơi sẽ chọn bỏ đi từ 2 đến 10 cầu thủ để nhận lại 1 cầu thủ có chất lượng cao hơn và đôi khi là EP (đơn vị tiền tệ FO3). Ở giai đoạn cuối FO3, chế độ Giao dịch 3.0 còn hấp dẫn hơn gấp nhiều lần khi người chơi có thể nhận lại những cầu thủ WB, WL cùng với hàng tỷ EP.

Đến với FO4, Giao dịch bị khai tử khiến cho những cầu thủ không dùng đến chỉ có thể bán hoặc xóa; trong khi đó thuế bán cầu thủ ở FO4 lại quá cao nên khiến người chơi khó cày tiền hơn.

Có vẻ Nexon đã nghe ý kiến game thủ và cho ra tính năng mới: Squad Building Challenge (SBC) giúp người chơi có thêm nhiệm vụ để cày thay vì chỉ cắm mặt vào đá rank hay treo GLXH.

1. Nội dung:

– Người chơi đối một số lượng cầu thủ thỏa mãn yêu cầu của hệ thống để lấy phần thưởng: Gói cầu thủ, BP, Cash, Cầu thủ chỉ định,…

– SBC khá tương đồng với tính năng Giao dịch của FO3 nhưng lại cần nhiều IQ hơn. Ở FO3, người chơi chỉ cần bỏ ra một số cầu thủ cùng với những yêu cầu đơn giản như: tổng giá trị trên 10M EP, ít nhất 3 cầu thủ +4,… thì ở FO4, tùy vào giá trị của phần thưởng, hệ thống sẽ cho ra những yêu cầu khác nhau như: OVR trung bình, cầu thủ +3 +4, ít nhất (x) cầu thủ MU, Real, giải NHA, La Liga; hay nhiều nhất (x) cầu thủ cùng giải, quốc gia,… Chính vì thế, SBC trong FO4 là cả một sự tính toán.

2. Phần thưởng:

– Tùy vào NPH mà phần thưởng sẽ khác nhau như: Cầu thủ chỉ định (chọn 1 cầu thủ bất kì, Eusebio ICON chằng hạn), gói cầu thủ (thẻ chỉ định, thẻ TOP, thẻ OVR+,…), BP,…

– Phần thưởng càng giá trị thì yêu cầu càng khó.

3. Phân loại:

Tùy vào điều kiện và phần thưởng, SBC có thể chia thành nhiều loại

SBC cơ bản: chỉ cần tạo acc và đạt được level nhất định là sẽ được làm.

SBC sự kiện đặc biệt: chỉ xuất hiện ở những sự kiện NPH tổ chức, sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định rồi đóng lại như: các ngày lễ lớn, sinh nhật game, giải đấu,…

SBC đơn: chỉ cần làm 1 nhiệm vụ là rinh quà luôn

SBC chuỗi: người chơi phải làm nhiều nhiệm vụ theo thứ tự để nhận quà khủng. Những nhiệm vụ đơn trong chuỗi cũng có quà tương ứng.

4. Yêu cầu của SBC:

– Phần này tùy thuộc vào bộ phận phụ trách SBC của NPH; bộ phận này phải tính toán thiết kế sao cho yêu cầu SBC phải tương xứng với phần thưởng. Yêu cầu dễ mà phần thưởng cao thì clone sẽ như bê đê mùa lũ; còn yêu cầu khó mà phần thưởng cùi thì chả ma nào làm SBC.

5. Ảnh hưởng của SBC:

TTCN sẽ cực kì “khốc liệt”: SBC là nhiệm vụ yêu cầu thẻ cầu thủ và tất nhiên người chơi phải mua cầu thủ trên TTCN rồi.

Ôm hàng: với những SBC sự kiện chung cho toàn sever, những cầu thủ thỏa mãn điều kiện sẽ lập tức mất hình trên TTCN. Người chơi nào nhanh tay ôm lượng lớn hàng sẽ thu lời rất lớn. Và với những thanh niên 200 IQ có thể đoán trước yêu cầu của SBC thì làm giàu quá đơn giản luôn.

Trên đây làn những dự đoán và phân tích của binhbe.com về tính năng Squad Building Challenges (SBC). Các đồng dâm nghĩ gì về tính năng mới này? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Hồng Quý