Sơ đồ 4-2-2-2 (L/RM): Cánh rộng thoáng khí

0
21598

Bạn cần một sơ đồ “thoáng mát”, khoảng cách giữa các cầu thủ đủ rộng để phục vụ lối chơi lên bóng nhanh, hay đơn giản là bạn cần sơ đồ có cánh để chơi tacadada đang bá đạo sever – hãy thử qua 4-2-2-2 này nhé!

Sơ đồ và chiến thuật đơn:

Điểm đáng chú ý ở chiến thuật đơn là 2 tiền vệ cánh sẽ luôn lùi về hỗ trợ phòng ngự, 1 trong 2 DM sẽ cài đặt xu hướng 2-2 để có thể tham gia tấn công lẫn phòng ngự, còn những vị trí khác đều có chiến thuật đơn khá quen thuộc.

Chiến thuật đội:

Theo lý giải của giáo chủ thiên địa hội Bình Be thì đây chỉ là chiến thuật quen tay và áp dụng cho tất cả sơ đồ chứ không phải chỉ riêng sơ đồ 4-2-2-2 này. Điều này mình cũng đã nói rất nhiều lần, chiến thuật phục vụ lối chơi chứ ko phục vụ sơ đồ.

Điểm mạnh:

Khi sử dụng 4-2-2-2, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khoảng cách giữa các cầu thủ không quá gần cũng không quá xa, dễ dàng cho các bạn thực hiện những đường chuyền trung bình lẫn vượt tuyến.

Vì thế, điểm mạnh chính của sơ đồ này là khả năng đem lại nhiều mảng miếng tấn công, có thể ban đập trung lộ với 2 tiền đạo và 2 DM lẫn tấn công biên bằng 2 tiền vệ cánh cơ động.

Và 2 tiền vệ cánh luôn hỗ trợ phòng ngự sẽ giúp các bạn thủ biên cực tốt, hạn chế được những quả tạt đang trở nên rất nguy hiểm.

Điểm yếu:

Trung lộ sẽ là yếu điểm của 4-2-2-2; với 1 DM dâng cao và 2 tiền vệ cánh bám biên, khoảng trống ở trung lộ sẽ rất lớn, và nếu bạn không phải là người pressing tốt thì rất dễ phải hứng chịu những cú sút xa từ phía đối thủ.

Lời khuyên khi vận hành 4-2-2-2:

  • Hãy tấn công đa dạng, đừng dùng một lối đá đơn điệu để khai thác hết điểm mạnh của sơ đồ này.
  • Khi mất bóng, hãy kéo ngay DM lùi về để gia cố hàng phòng ngự và hãy cẩn thận những cú sút xa của đối thủ.

Chúc các bạn sớm làm chủ được sơ đồ 4-2-2-2 và nhanh lên HT.


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook