Sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) – Pressing của nhà vô định | HND Hakumen Trương Đức Hiếu

116655

Vào ngày 07/10/2018, HND Hakumen – Trương Đức Hiếu đã lên ngôi vô địch giải đấu FIFA Online 4 National Championship lần thứ I. Anh chàng sinh năm 1991 này đã thống trị toàn bộ giải đấu bằng lối đá pressing nghẹt thở với tư duy chơi bóng đỉnh cao của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của Tân Vương FO4 HND Hakumen – Trương Đức Hiếu:

Và sau đây là phần các bạn mong chờ nhất: Phân tích sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) của nhà vô địch.

Nếu có theo dõi những trận đấu của HND Hakumen, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lối đá của anh rất chậm rãi, bình tĩnh nhưng lại gây ra áp lực kinh khủng lên đối thủ mỗi khi họ cầm bóng nhờ tư duy đọc tình huống nhạy bén và kĩ năng áp sát bắt bài cực nhanh của mình.

SƠ ĐỒ:

HND Hakumen sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) để phục vụ cho lối đá pressing của mình. Khu vực giữa sân của anh luôn rất đông người, tăng cường khả năng kiểm soát bóng và sẵn sàng áp sát cầu thủ đội bạn, phong tỏa mọi đường tấn công trung lộ của đối phương.

Các bạn có thể thấy ở trận chung kết, EVOS Vermisse với sơ đồ 4-3-3 khoan thẳng vào trung lộ đã gặp khó khăn như thế nào khi phải đối đầu với sơ đồ khóa chặt trục giữa của Hakumen.

Sơ đồ 4-3-3 biến thể của EVOS Vermisse – Ảnh: Fanpage FIFA Online 4 VN

CHIẾN THUẬT ĐỘI:

Chiến thuật của HND Hakumen ở vòng bảng – Ảnh: Fanpage FIFA Online 4 VN
Chiến thuật của HND Hakumen ở trận Chung Kết

Có một chút sự khác biệt ở 2 chiến thuật mà HND Hakumen đã sử dụng. Khi gặp đối thủ là EVOS Vermisse với những cú cứa lòng (ZD) tầm xa, HND Hakumen đã tăng một chút tốc độ, nhanh chóng “đốn hạ” Pele NHD của đối phương, không để hở ra khoảng trống cho Vua bóng đá thực hiện những quả cứa lòng sở trường.

CHIẾN THUẬT ĐƠN:

Chiến thuật đơn của HND Hakumen – Ảnh: Fanpage FIFA Online 4 VN

Xu hướng:

Ngoài 2 tiền vệ phòng ngự (L/RDM) và 2 hậu vệ biên (L/RB) sử dụng xu hướng 1-3 ra, tất cả các vị trí còn lại, Đức Hiếu đều để xu hướng mặc định 2-2. Xu hướng này giúp các cầu thủ không dâng quá cao cũng như lùi quá sâu, phục vụ lối chơi pressing giữa sân tốt hơn.

Điểm khác biệt duy nhất giữa sơ đồ này và 4-2-3-1 (L/RM) là 2 vị trí LAM/RAM thay vì LM/RM. Vì thế, mình sẽ chỉ tập trung vào 2 vị trí này để phân tích. Những vị trí khác các bạn có thể tham khảo trong bài viết phân tích 4-2-3-1 (L/RM).

LAM/RAM: Không giống như LM/RM, 2 cầu thủ này thường tập trung hoạt động ở gần trung lộ hơn, tích cực phối hợp ngắn, xâm nhập vòng cấm và hỗ trợ phòng ngự ở giữa sân.

Hai cầu thủ chơi ở 2 vị trí này đòi hỏi tốc độ và thể lực thật tốt, cùng với đó là kĩ năng dứt điểm từ xa

LDM/RDM: Xu hướng 1-3 khiến 2 cầu thủ này tích cực hỗ trợ phòng ngự và ít tham gia tấn công hơn. Đây là 2 mắc xích quan trọng trong lối chơi pressing vì họ sẽ là những máy ủi chính càn quét khu vực trung tuyến.

Về phần triển khai đội hình và kinh nghiệm thi đấu, mình sẽ mang đến cho các bạn những lời chia sẻ từ nhà vô địch của chúng ta trong bài viết sau.

Một lần nữa xin chúc mừng HND Hakumen – Trương Đức Hiếu đã trở thành Tân Vương của FIFA Online 4 Việt Nam.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Hồng Quý