Sơ đồ 4-2-2-2: Cao thủ Thái Lan

23864

Sơ đồ 4-2-2-2 là sơ đồ dành cho những bạn thích lối đá phòng ngự phản công, biến thể của 4-4-2. Vậy 4-2-2-2 của cao thủ Thái Lan có gì khác so với những game thủ FO4 Việt? Ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

SƠ ĐỒ:

Đá cao nhất trên hàng công là LS và RS. Phía sau là 2 vị trí gồm LAM và RAM hỗ trợ tấn công. Trong khi đó 2 CDM cùng với bộ tứ vệ sẽ tạo nên một hàng thủ số đông để tạo sự chắc chắn cho khâu phòng ngự.

CHIẾN THUẬT ĐƠN:

LS/RS: ‘Xẻ nách’ giúp tiền đạo tách khỏi sự kèm cặp của trung vệ đối phương. Chạy chỗ cho tiền đạo chủ động tìm ra khoảng trống thay vì đứng im 1 chỗ.

LAM/RAM: Ở đây chúng ta chỉ để xu hướng tấn công 3 vì ở vị trí này có nhiệm vụ luân chuyển bóng cho 2 ST và tham gia những đợt phản công

LDM/RDM: xu hướng công thủ 1-3 kèm theo đó là giữ vị trí và cắt bóng nhằm đảm bảo ở tuyến phòng ngự.

LB/RB: để xu hướng công thủ 1-3, AR2 để hạn chế dâng cao, tránh việc tự động dâng lên quá cao và bị khoét vào 2 cánh

CB: Xu hướng công thủ 1-3 để tự bọc lót cho nhau.

CHIẾN THUẬT ĐỘI:

Lối chơi: Tốc độ 40 vừa phải cho 1 lối chơi chậm mà chắc. Chuyền 50 kết hợp với chọn vị trí tổ chức giúp các cầu thủ phối hợp nhịp nhàng.

Tấn công: Chuyền bóng 50 tạo 1 lối chuyền cân bằng giữa chuyền dài và chuyền ngắn, tạt bóng 50 giúp có nhiều phương án tạt bóng, sút 50 tạo ra nhiều lựa chọn cho khâu dứt điểm.

Phòng ngự: Gây áp lực 10 các cầu thủ chỉ vào bóng khi cơ hội rõ ràng, quyết đoán 30 khiến các cầu thủ không bỏ người lao lên. Cự li 60 giúp cho cầu thủ có 1 khoảng cách thoải mái trong tấn công và phòng ngự.

Tác giả: Nguyên Lại

Đọc thêm: