So sánh cầu thủ: Ronaldo NHD vs H. Crespo TT

13451

Ronaldo De Lima và Hernan Crespo đều là 2 tiền đạo trứ danh, xuất sắc bậc nhất trong thời kì của họ và đều là những tượng đài vĩ đại trong lịch sử túc cầu thế giới. Họ đều tài năng nhưng bạc mệnh; Rô béo sớm bị chấn thương hủy hoại sự nghiệp nhưng cũng kịp có cho mình một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ; còn Crespo tuy tài năng có thừa nhưng những danh hiệu lớn lại dường như lẩn tránh anh.

Trong FIFA Online 4, việc lựa chọn giữa Ronaldo NHD và Crespo TT luôn gây ra những cơn đau đầu cho các HLV vì cả 2 ST này đều có giá rất cao (~200M BP ở thời điểm bài viết), bộ chỉ số quá tuyệt vời cho vị trí tiền đạo chủ lực và rất nhiều bài đánh giá đều khen hết lời cả hai “siêu nhân” này. Vậy đâu mới là lựa chọn tối ưu dành cho bạn? Cùng binhbe.com so sánh Ronaldo NHD và Crespo TT nào!

Thể hình, thể chất:

Cả hai ST này đều có một thể hình tương đồng, Crespo TT nhỉnh hơn Ronaldo NHD 1cm, đều nặng 78kg và thể hình TB. Tuy nhiên, Crespo TT có phần khỏe hơn và lì đòn hơn trong những tình huống tông ngang vai; và điểm chung của cả 2 tiền đạo này là khi đã chạy trước và tì C chuẩn thì không có hậu vệ nào có thể lấn ngã được.

Chấm điểm: Crespo TT: 8,5/10 – Ronaldo NHD: 8/10

Tăng tốc, tốc độ:

Ronaldo NHD nhỉnh hơn Crespo TT 2 chỉ số tăng tốc (95>93), và cùng với phản ứng nhạy bén hơn, Ronaldo tỏ ra nhanh nhạy hơn trong những pha bức tốc quãng ngắn. Khi chạy không bóng, cả 2 ST này đều có tốc độ khá tương đồng; còn khi chạy có bóng, Ronaldo NHD nhanh hơn Crespo TT khá rõ rệt.

Chấm điểm: Crespo 9/10 – Ronaldo NHD: 9,5/10

Sút bóng:

Ronaldo NHD sở hữu 2 chân 5-5 còn của Crespo TT chỉ là 4-5, nhờ đó, những cú sút từ chân không thuận của Rô béo ổn định hơn, có tỉ lệ thành bàn cao hơn và góc sút thoải mái hơn kha khá so với Crespo TT. Bạn có thể tự tin tung chân với Ronaldo NHD cho dù đó là tình huống bóng vào chân không thuận, còn với Crespo TT thì sự tự tin vẫn có nhưng không quá cao.

Về kĩ năng cứa lòng (ZD) ngoài vòng cấm, Ronaldo NHD ăn đứt Crespo TT khi anh hơn tận 10 điểm Sút xoáy (85>75). Nói về ZD thì có lẽ Ronaldo NHD chỉ thua mỗi Henry TT trong phạm vi ST tầm giá 250M BP đổ xuống (tại thời điểm bài viết này).

Chấm điểm: Crespo TT: 9/10 – Ronaldo NHD: 9,5/10

Không chiến:

Khỏi nói cũng biết không chiến là yếu điểm của Ronaldo NHD và là sở trường của Crespo TT. Tuy chỉ lệch nhau 1cm chiều cao nhưng Crespo TT lại hơn 11 điểm Nhảy (91>80), 11 điểm Đánh đầu (93>82) và chỉ số ẩn ‘Đánh đầu mạnh’ nên về khoảng này thì Rô béo NHD còn phải học hỏi Crespo TT nhiều lắm.

Chấm điểm: Crespo TT: 9,5/10 – Ronaldo NHD: 7/10

AI di chuyển:

Nếu bạn chịu khó tra cứu thông tin cầu thủ sẽ thấy được xu hướng gốc của Ronaldo NHD là 2-2 và Crespo TT là 2-1; điều này ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của cầu thủ. Ronaldo NHD di chuyển rộng hơn, lùi sâu hơn và tích cực tham gia lối chơi hơn Crespo TT. Còn tiền đạo người Argentina bám vòng cấm hơn, ít dạt cánh và lùi sâu.

Có một điều đáng chú ý nữa là Ronaldo NHD có chỉ số ẩn ‘Phá bẫy việt vị’ còn Crespo TT là ‘Tiền đạo mục tiêu’ nên Ronaldo NHD luồn lách và né hậu vệ tốt hơn còn Crespo TT thường chạy đè mặt hậu vệ rồi bức lên nhận bóng.

Nếu bạn cần 1 ST tham gia nhiều vào lối chơi chung, chạy rộng tìm khoảng trống thì Ronaldo NHD thích hợp hơn; còn bạn cần 1 ST bám vòng cấm và chực chờ săn bàn thì hãy nghĩ đến Crespo TT.

Đây là lối chơi riêng của mỗi cầu thủ nên binhbe.com sẽ không chấm điểm phần này.

Rê bóng, khéo léo:

Những cú qua người ảo ma là thương hiệu của Rô béo ngoài đời nên trong game anh luôn là ST số một trong việc rê bóng và qua người; nên cho dù chỉ số Khéo léo của Crespo TT cao hơn 4 điểm (89<93) thì Ronaldo NHD vẫn là người khéo léo và xoay sở tốt hơn.

Chấm điểm: Crespo TT: 9/10 – Ronaldo NHD: 9.5/10

Phối hợp:

Khỏi nói cũng biết, Crespo nổi tiếng là chuyền tù nên về khoảng này, Rô béo NHD là người ăn đứt. Những đường chuyền ngắn của Rô béo NHD có độ chính xác cao và thường xuyên mở ra cơ hội cho đồng đội ghi bàn.

Chấm điểm: Crespo TT: 7/10 – Ronaldo NHD: 9.5/10

TỔNG KẾT:

Ronaldo NHD là ông vua “ngành đường bộ” trong tầm giá 200M BP đổ lại (tại thời điểm bài viết này), anh ta có tốc độ rất khủng, kĩ năng chạy chỗ tách hậu vệ thông minh, sút thì bá cháy và tích cực đóng góp lối chơi.

Còn khi cất cánh bay lên trời thì Crespo TT mới là ông chủ, chọn vị trí khôn ngoan, bật nhảy cao, tì đè khỏe và đánh đầu khét lẹt. Nói thế không phải là Crespo TT đá đường bộ tệ, chỉ là anh ta có nhiều điểm thua thiệt so với Ronaldo NHD thôi, còn vẫn ăn đứt rất nhiều ST khác trong tầm giá.

Đến đây chắc cũng đã có nhiều bạn đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình rồi; tóm váy lại, nếu bạn là người CHỈ đá ban bật hoặc “cắm đầu” QW hay chăm chăm ZD “câu rùa”, chung quy là chỉ di chuyển bằng đường bộ thì Ronaldo NHD là một con Audi chuẩn mực.

Còn bạn là người cân bằng giữa tấn công trung lộ và tạt cánh đánh đầu, muốn có một ST có thể giải quyết trận đấu bằng những pha không chiến khi trung lộ bị phong tỏa thì Crespo TT sẽ là lựa chọn chuẩn chỉ hơn.

Chú ý: Lương của Crespo TT là 18 còn của Ronaldo NHD là 20! Hãy cân nhắc việc này khi bạn có một đội hình yêu cầu lương cao!

Chúc các bạn chọn được mẫu ST phù hợp với lối đá của bản thân và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!