So sánh Chritian Vieri WL và Oliver Bierhoff WL: Bò mộng vs Vua đánh đầu

0
12815

Cả 2 siêu oanh tạc cơ ở hàng công này cũng làm nhiều bạn đau đầu không biết phải rước ai về đội. Trong bài này, mình sẽ so sánh chi tiết những đặc điểm của 2 cầu thủ này để các bạn dễ dàng chọn lựa.

Thể hình, thể chất: Vieri có 1 thể to dày và rất đầm người, nhìn rất khỏe khoắn. Còn Bierhoff tuy cao nhưng có vẻ hơi mỏng manh với cái cân nặng chỉ có 83kg trong khi cao đến 1m91. Cá nhân mình thích thể hình của Vieri hơn. Về sức mạnh thì mình cảm giác Vieri khỏe và quyết liệt hơn Bierhoff trong các tình huống tranh chấp với hậu vệ.

Sút bóng: Xét về kèo thuận thì Vieri hơn Bierhoff với cái chân trái bá đạo của mình. Nhưng để xét về độ toàn diện thì Bierhoff làm tốt hơn Vieri ở những tình huống phải dùng chân không thuận. Và với việc sở hữu chỉ số ẩn sút xoáy thì Bierhoff dứt điểm hiệu quả hơn. Có điều Vieri đóng xa tốt hơn.

 

Không chiến: Với chiều cao vượt trội thì Bierhoff áp đảo Vieri ở khoản này. Bierhoff chọn vị trí rất hay, bật nhảy, tì đè và đánh đầu mạnh mẽ, phải ngang ngửa Kluivert ở khoản không chiến này. Còn Vieri mạnh trong những pha băng cắt, lao vào đánh đầu. Anh cũng rất mạnh trong những pha tì đè nhưng không qua được Bierhoff.

Tốc độ: Bierhoff chậm, tốc độ của anh chỉ ngang Drogba WB. Còn Vieri nhanh hơn 2 cái tên đấy kha khá.

 

Chuyền bóng: Cảm giác Vieri chuyền tốt hơn Bierhoff trong những pha ban bật hay thậm chí là những đường chuyền dài.

Rê bóng: Bierhoff rê bóng rất cứng, chậm chạp và thô thiển. Vieri với trọng tâm thấp nên anh có phần dẻo hơn Bierhoff. Nhưng nhìn chung thì cả 2 cầu thủ này không mạnh về rê bóng.

Chạy chỗ: Vieri có xu hướng bám trung lộ tốt hơn với xu hướng 2-1. Còn Bierhoff rất hay lùi sâu và dạt cánh với xu hướng 2-2 của mình. Đặc biệt trong sơ đồ 3 tiền đạo với 2 cánh thì gần như Bierhoff chơi ở cánh.

Tổng kết:

Nếu để chọn 1 tiền đạo dễ chơi dễ trúng thưởng thì mình khuyên các bạn nên dùng Vieri, anh ta rất mạnh trong những tình huống tranh chấp hay băng cắt. Còn Bierhoff là mẫu tiền đạo khá khó dùng khi bạn cần bỏ kha khá thời gian để quen với lối di chuyển của anh này. Tốt nhất là các bạn nên mua cả 2 ông này về đá cặp với nhau, các bạn sẽ có 1 cặp song sát theo kiểu tiền đạo tình huống cực kì hiệu quả trong game.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

~HQ~