So sánh G. Best WL và Figo WL

0
10546

Hai siêu sao chạy cánh này đem lại rất nhiều rắc rối trong việc chọn ai cho rất nhiều người chơi FIFA Online 3. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu cho đội hình của các bạn? Ai sẽ phù hợp với chiến thuật nào? Mời các bạn đến với phần so sánh Best WL và Figo WL.

Thể hình, thể chất: Best nhìn rất nhỏ con hơn kha khá so với Figo. Và với sự chênh lệch về chiều cao và cân nặng như thế thì Figo khỏe hơn và lỳ đòn hơn Best nhiều.

Tốc độ: Best có phần nhỉnh hơn Figo khi chạy không bóng, nhưng cũng không đến cái con số 95, 96 ghi trên thẻ đâu. Nhưng khi có bóng trong chân, Best hơi có vấn đề về tốc độ, không ổn định cho lắm. Còn Figo có tốc độ rê bóng ngang với tốc độ chạy không bóng.

Rê bóng: Cả 2 cầu thủ này đều rê bóng rất dẻo. Best có phần nhỉnh hơn Figo vì thể hình của ông nhỏ hơn nên nhanh nhẹn hơn. Điều này cũng tốt cho Best vì ông cần kĩ thuật để thoát ra khỏi sự đu bám của các hậu vệ.

Tạt bóng: Figo WL là 1 trong 3 cầu thủ tạt tốt nhất game rồi nên không cần bàn nhiều nữa :v Còn với Best, ông tạt không được tốt lắm. Bạn cần nắn nót hơn bình thường trong những đường tạt chứ không phải tạt bừa như Figo.

Chuyền bóng: Best ban bật tốt trong những pha đập nhả quãng ngắn nhưng ông chuyền dài không được tốt lắm. Còn Figo là 1 tiền vệ nên khả năng chuyền của anh rất tốt, cả ngắn lẫn dài.

Sút bóng: Best dứt điểm rất tốt và tốt hơn hẳn Figo. Đặc biệt ông ZD cực mượt và sút xa tốt. Figo cũng là 1 cầu thủ sút ổn, nhưng các bạn cần phải nắn nót trong những pha dứt điểm của Figo nếu không muốn bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc.

Lối di chuyển: 2 cầu thủ này có phong cách đá gần như đối lập với nhau. Figo là mẫu tiền đạo cánh bám biên với vũ khí tấn công là những đường tạt sắc xảo. Còn Best thường có xu hướng đột phá từ biên vào trung lộ để tung ra những cú sút của mình. Figo có những đường xuống biên rất thoáng với xu hướng 3-1 nên khả năng chồng cánh leo biên của anh rất mạnh. Best với xu hướng 2-2 nhưng ông có những đường xẻ nách hậu vệ đối phương cực bén và với tốc độ của mình thì Best hoàn toàn có thể loại bỏ hàng phòng ngự của đối phương.

Tổng kết:

Nếu bạn lấy tạt cánh đánh đầu làm phương án tấn công chủ lực thì Figo sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn ở hành lang cánh. Còn nếu bạn có lối chơi ban bật, QW hay tấn công đa dạng thì Best sẽ đáp ứng tốt hơn. Đơn giản mà, đúng không? Hehe

~HQ~

Bình luận từ facebook